Thanh Phương • 14-07-2020 21:06

Tui nghe bảo loài nhện chỉ giao phối một lần rồi tự cắt đi của quý?

2 câu trả lời
matmam006 14/07/2020 21:08
Nếu hỏi mình con gì chỉ được “hưởng” một lần trong đời, thì câu trả lời không ai khác chính là bé nhện đực đáng thương. Nhện có một hành đồng rất đáng mặt nam nhi khi chính nó sẽ tự thiến của quý của bản thân. Mục đích của việc làm này là giúp cơ thể của nhện nhẹ nhàng và chăm sóc “bạn gái” của nó tốt hơn, tránh khỏi sự dòm ngó của những con đực khác.Theo một nghiên cứu, nhện đực sẽ chỉ sản sinh đủ lượng tinh trùng để thụ tinh vào trứng của duy nhất một con cái. Vì phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ vây quanh, nên nhện đực nhà ta sau khi lựa chọn được một em nhện sẽ “tranh thủ bỏ quên” cậu nhỏ của nó trong cơ quan sinh dục. Điều này đảm bảo những con đực khác không thể giao phối với bạn tình của nó. Hiện tượng tiến hóa đặc biệt này đúng là không đùa được đâu. 

Nếu hỏi mình con gì chỉ được “hưởng” một lần trong đời, thì câu trả lời không ai khác chính là bé nhện đực đáng thương. 

Nhện có một hành đồng rất đáng mặt nam nhi khi chính nó sẽ tự thiến của quý của bản thân. Mục đích của việc làm này là giúp cơ thể của nhện nhẹ nhàng và chăm sóc “bạn gái” của nó tốt hơn, tránh khỏi sự dòm ngó của những con đực khác.

Theo một nghiên cứu, nhện đực sẽ chỉ sản sinh đủ lượng tinh trùng để thụ tinh vào trứng của duy nhất một con cái. 

Vì phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ vây quanh, nên nhện đực nhà ta sau khi lựa chọn được một em nhện sẽ “tranh thủ bỏ quên” cậu nhỏ của nó trong cơ quan sinh dục. Điều này đảm bảo những con đực khác không thể giao phối với bạn tình của nó. 

Hiện tượng tiến hóa đặc biệt này đúng là không đùa được đâu. 

1 61
Vy Oanh 15/10/2020 23:20

Bởi vì loài nhện rất chung tình, chỉ yêu thương một người duy nhất 

0 0