Rẻ nhất bộ tứ iPhone 12, bản mini vẫn bị người Việt "hắt hủi" vì kích cỡ nhỏ

Sushy 30/11/2020 21:02

Mỗi khi mùa thu tới, Apple lại tung ra thế hệ tiếp của chiếc điện thoại đình đám iPhone, năm nay là thế hệ điện thoại tiếp theo iPhone 12. Màn "chào sân" đúng dịp Black Friday của iPhone 12 series VN/A vẫn thu hút rất nhiều khách hàng đến mua sắm mặc dù đã có mặt trên thị trường 2 tuần trước đó dưới hình thức xách tay.

Thương gia Việt ghẻ lạnh iPhone 12 mini: iPhone 12 Pro Max bày bán tràn lan, iPhone 12 mini không một ai dám nhập - Ảnh 1.

Hiện tượng xếp hàng giữa đêm để chờ mua iPhone 12 cho thấy hàng chính hãng đã và đang được khách Việt quan tâm nhiều hơn trước kia.

Tuy nhiên, không phải em iPhone nào cũng lọt vào mắt xanh của các khách hàng Việt. Như trước đó, đã có một số trang báo đưa tin, các thương gia Việt "ghẻ lạnh" iPhone 12 mini và không một ai dám nhập. Còn đối với iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max thì chúng được bày bán tràn lan.

Và lần mở bán chính hãng này từ các cửa hàng lớn, mini lại tiếp tục chịu chung số phận khi cọc chưa tới 8% ở các đại lý.

Lý giải cho việc iPhone 12 mini bị "hẩm hiu", các đại lý cho hay nhiều khách hàng tâm lý bản Pro và Pro Max sẽ được săn đón nhiều nên họ càng phải tranh nhau đặt cọc, "những ai muốn mua dòng mini thì tâm lý cứ thong thả vì kiểu gì sau đó vẫn sẽ có hàng".

Thương gia Việt ghẻ lạnh iPhone 12 mini: iPhone 12 Pro Max bày bán tràn lan, iPhone 12 mini không một ai dám nhập - Ảnh 3.

Một chủ cửa hàng di động chia sẻ: "Người Việt Nam thích dùng điện thoại có màn hình lớn, dễ sử dụng và mang lại trải nghiệm tốt hơn nên thường những chiếc iPhone có màn hình nhỏ sẽ không được quan tâm nhiều". Do vậy, những dòng iPhone trang bị nhiều công nghệ cao cấp nhất, lại thường là những dòng iPhone được săn đón nhiều nhất, ngay cả khi chúng thường có "giá đắt đỏ" nhất.

Như đã nói ở trên, trong những ngày xách tay đầu tiên, các chủ sở hữu có thể sẵn sàng "móc hầu bao" hơn mức giá niêm yết 8 triệu để trải nghiệm mẫu iPhone 12 Pro Max. Và nhu cầu thấp từ thị trường được cho là nguyên nhân khiến cho iPhone 12 mini vắng bóng tại Việt Nam.

Apple iPhone 12 Pro Max - Full Specification, price, review, compare

Có thể thấy thị hiếu sử dụng của người Việt Nam ưu tiên những mẫu máy với màn hình lớn. Chính vì vậy, những mẫu máy như iPhone 12 mini nhỏ được đánh giá là "chết từ trong trứng" tại Việt Nam.

Mặc dù không được quan tâm ở nước nhà nhưng iPhone 12 vẫn hot vì sự tiện lợi và rẻ của chúng bên Mỹ. Bạn sẵn sàng bỏ nhiều tiền cho một chiếc iPhone 12 Pro Max hay chi ít tiền hơn để tậu một chiếc iPhone 12 mini?


Cộng đồng