Daisy Lee • 21-06-2020 18:35

Mình tự hỏi cùng là loài gấu, mà lỡ như mấy con gấu bắc cực gặp phải mấy con gấu màu nâu thì chúng có cảm thấy bất thường không?

2 câu trả lời
Aphrodite 21/06/2020 21:28
Thay vì bị nhầm lẫn bởi gấu nâu, gấu Bắc cực có phản ứng khá là lạ lùng với chúng. Chúng sợ hãi những người anh em họ màu nâu của mình. Ngay cả một con gấu xám tương đối nhỏ luôn sẽ bỏ chạy khỏi nhóm gấu bắc cực.Kết luận khá chắc chắn của tui là gấu Bắc cực thì thường thông minh hơn, do đó sẽ không có nguy cơ bị thương. Trên thực tế, cuộc sống ít phức tạp hơn của gấu Bắc cực đã dần khiến nó kém thông minh hơn một chút so với gấu nâu. Bên cạnh đó, sẽ là một nước đi siêu ngu khi chúng cố chấp để giết chết một đối thủ đáng gờm hơn. Những con gấu trắng lớn này đã phải đi quá xa về phía nam, ra khỏi phạm vi bình thường của chúng để tìm kiếm thức ăn. Chúng đã nhẹ cân so với cân nặng bình thường do đói. Vậy nên, chúng có lý do chính đáng để từ bỏ một bữa tiệc một cách dễ dàng và chạy trốn khỏi những con gấu nâu.Gấu nâu không yếu như gấu Bắc cực như một số người có thể nghĩ. Chúng có răng nanh cùng kích thước, cùng lực cắn, và sức nhai cũng mạnh hơn, sức mạnh chân trước vượt trội và móng vuốt dài hơn, dày hơn nhiều. Chúng cũng có cơ thể mạnh mẽ hơn nhiều.Gấu nâu có thể hạ gục con mồi rất lớn, chẳng hạn như nai sừng tấm. Mặt khác, gấu Bắc cực, hầu như chỉ đủ sức để hạ gục hai loài hải cẩu tương đối nhỏ.Không có loài săn mồi nào có thể cạnh tranh với gấu Bắc cực nếu ở cùng trong môi trường của nó, mặt khác thì gấu nâu tấn công được cả các loài báo, sư tử và thậm chí là một bầy sói. Do đó, gấu nâu dễ thích nghi với những cuộc đấu tranh vật lý.Tuy nhiên, quan trọng nhất là trong gấu Bắc cực lại có sức chịu đựng tuyệt vời khi bơi trong vùng nước băng giá, còn khi lên bờ thì lại nhanh chóng cảm thấy nóng. Điều này là do lớp cách nhiệt tuyệt vời của chúng.Trong cuộc chiến chống lại một con gấu nâu trên một địa hình ấm hơn, gấu Bắc cực sẽ quá nóng thậm chí nhanh hơn và dễ dàng thua trận. Như Muhammad Ali đã nói: "Bạn đã chọn sai tình huống khiến bạn mệt mỏi hơn".Thay vì trông chờ vào sự thương xót của những con gấu nhỏ hơn, gấu Bắc cực chọn thoát khỏi trận đấu mà nguy cơ là mình bại trận nhiều hơn kia. Vậy nên chúng không quá cảm thấy bất thường hay cảm thấy khó khăn khi gặp mấy em gấu nâu đâu, biết mình thua trận nên chạy đi trước luôn ấy mà.

Thay vì bị nhầm lẫn bởi gấu nâu, gấu Bắc cực có phản ứng khá là lạ lùng với chúng. Chúng sợ hãi những người anh em họ màu nâu của mình. Ngay cả một con gấu xám tương đối nhỏ luôn sẽ bỏ chạy khỏi nhóm gấu bắc cực.

Kết luận khá chắc chắn của tui là gấu Bắc cực thì thường thông minh hơn, do đó sẽ không có nguy cơ bị thương. Trên thực tế, cuộc sống ít phức tạp hơn của gấu Bắc cực đã dần khiến nó kém thông minh hơn một chút so với gấu nâu. Bên cạnh đó, sẽ là một nước đi siêu ngu khi chúng cố chấp để giết chết một đối thủ đáng gờm hơn. 

Những con gấu trắng lớn này đã phải đi quá xa về phía nam, ra khỏi phạm vi bình thường của chúng để tìm kiếm thức ăn. Chúng đã nhẹ cân so với cân nặng bình thường do đói. Vậy nên, chúng có lý do chính đáng để từ bỏ một bữa tiệc một cách dễ dàng và chạy trốn khỏi những con gấu nâu.

Gấu nâu không yếu như gấu Bắc cực như một số người có thể nghĩ. Chúng có răng nanh cùng kích thước, cùng lực cắn, và sức nhai cũng mạnh hơn, sức mạnh chân trước vượt trội và móng vuốt dài hơn, dày hơn nhiều. Chúng cũng có cơ thể mạnh mẽ hơn nhiều.

Gấu nâu có thể hạ gục con mồi rất lớn, chẳng hạn như nai sừng tấm. Mặt khác, gấu Bắc cực, hầu như chỉ đủ sức để hạ gục hai loài hải cẩu tương đối nhỏ.

Không có loài săn mồi nào có thể cạnh tranh với gấu Bắc cực nếu ở cùng trong môi trường của nó, mặt khác thì gấu nâu tấn công được cả các loài báo, sư tử và thậm chí là một bầy sói. Do đó, gấu nâu dễ thích nghi với những cuộc đấu tranh vật lý.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là trong gấu Bắc cực lại có sức chịu đựng tuyệt vời khi bơi trong vùng nước băng giá, còn khi lên bờ thì lại nhanh chóng cảm thấy nóng. Điều này là do lớp cách nhiệt tuyệt vời của chúng.

Trong cuộc chiến chống lại một con gấu nâu trên một địa hình ấm hơn, gấu Bắc cực sẽ quá nóng thậm chí nhanh hơn và dễ dàng thua trận. Như Muhammad Ali đã nói: "Bạn đã chọn sai tình huống khiến bạn mệt mỏi hơn".

Thay vì trông chờ vào sự thương xót của những con gấu nhỏ hơn, gấu Bắc cực chọn thoát khỏi trận đấu mà nguy cơ là mình bại trận nhiều hơn kia. Vậy nên chúng không quá cảm thấy bất thường hay cảm thấy khó khăn khi gặp mấy em gấu nâu đâu, biết mình thua trận nên chạy đi trước luôn ấy mà.

1 43
Đặng Long 08/08/2020 23:55
Thay vì trông chờ vào sự thương xót của những con gấu nhỏ hơn, gấu Bắc cực chọn thoát khỏi trận đấu mà nguy cơ là mình bại trận nhiều hơn kia. Vậy nên chúng không quá cảm thấy bất thường hay cảm thấy khó khăn khi gặp mấy em gấu nâu đâu, biết mình thua trận nên chạy đi trước luôn

Thay vì trông chờ vào sự thương xót của những con gấu nhỏ hơn, gấu Bắc cực chọn thoát khỏi trận đấu mà nguy cơ là mình bại trận nhiều hơn kia. Vậy nên chúng không quá cảm thấy bất thường hay cảm thấy khó khăn khi gặp mấy em gấu nâu đâu, biết mình thua trận nên chạy đi trước luôn

0 0