Daisy Lee • 14-07-2020 10:42

Mình thấy ngoài mấy cái xu hướng tính dục như đồng tính, bản dạng giới này nọ, thì mình cũng thấy có một cái gọi là polyamory, thế xu hướng tính dục đó là như thế nào vậy?

1 câu trả lời
traitimkhongtrongvang 14/07/2020 11:42
Thực chất thì xu hướng tính dụng này cũng không hẳn là thuộc cộng đồng LGBTQ+ đâu, mà nó khá là thiểu số nữa cơ. Vì đây là một dạng đa ái, những người này lại thường không được cộng đồng chấp nhận cho mấy.Về cơ bản, thì Polyamory là chỉ những con người đa ái, tức không hề có một cảm xúc nhất định dành cho những đối tượng giới tính nhất định, mà họ có thể yêu nhiều người cùng một lúc. Tình yêu thì đó giờ vẫn luôn được xem là một câu chuyện ngọt ngào giữa hai người, nhưng thật ra, những mối quan hệ đa ái vẫn luôn tồn tại xung quanh chúng ta.Và lạ lùng ở chỗ, đó là những người đa ái đều chấp nhận ở trong một mối quan hệ như vậy. Và cái này thì chẳng liên quan gì đến tuesday, cắm sừng gì đâu nhé, mà bọn họ đều cảm thấy ổn khi được yêu nhiều người, và cũng được nhiều người yêu lại.Trên thực tế, người đa ái có thể thuộc bất kỳ bản dạng giới, giới tính, xu hướng tính dục nào bởi vì cái duy nhất quyết định được họ đó là cảm xúc. Họ không chấp nhận việc phải ràng buộc với một người duy nhất thì mới gọi là yêu, mới gọi là gắn bó.Những người này tin rằng mối quan hệ tình cảm sẽ được xây dựng bằng sự tự do cá nhân trong việc lực chọn người yêu, và họ có thể có nhiều hơn một người. Chính vì sự "khác biệt về số lượng" đó, mà những người đa ái hay bị kỳ thị là những kẻ lăng nhăng.Biểu tượng của Polyamory là một trái tim vô cựcTóm lại, thứ duy nhất khác biệt giữa người đa ái và kẻ ngoại tình, đó là những người ngoại tình thường vụng trộm, cho phép sự xuất hiện của kẻ thứ ba một cách lén lút trong mối quan hệ song phương.Còn người đa ái thì các mối quan hệ của họ dựa trên sự đồng thuận của tất cả các người tham gia trong cuộc tình đó. Vì họ thích được yêu chiều nhiều người cũng như ngược lại.

Thực chất thì xu hướng tính dụng này cũng không hẳn là thuộc cộng đồng LGBTQ+ đâu, mà nó khá là thiểu số nữa cơ. Vì đây là một dạng đa ái, những người này lại thường không được cộng đồng chấp nhận cho mấy.

Về cơ bản, thì Polyamory là chỉ những con người đa ái, tức không hề có một cảm xúc nhất định dành cho những đối tượng giới tính nhất định, mà họ có thể yêu nhiều người cùng một lúc. Tình yêu thì đó giờ vẫn luôn được xem là một câu chuyện ngọt ngào giữa hai người, nhưng thật ra, những mối quan hệ đa ái vẫn luôn tồn tại xung quanh chúng ta.

Và lạ lùng ở chỗ, đó là những người đa ái đều chấp nhận ở trong một mối quan hệ như vậy. Và cái này thì chẳng liên quan gì đến tuesday, cắm sừng gì đâu nhé, mà bọn họ đều cảm thấy ổn khi được yêu nhiều người, và cũng được nhiều người yêu lại.

My Husband and I Just Realized We're Polyamorous | by Emma Austin ...

Trên thực tế, người đa ái có thể thuộc bất kỳ bản dạng giới, giới tính, xu hướng tính dục nào bởi vì cái duy nhất quyết định được họ đó là cảm xúc. Họ không chấp nhận việc phải ràng buộc với một người duy nhất thì mới gọi là yêu, mới gọi là gắn bó.

Những người này tin rằng mối quan hệ tình cảm sẽ được xây dựng bằng sự tự do cá nhân trong việc lực chọn người yêu, và họ có thể có nhiều hơn một người. Chính vì sự "khác biệt về số lượng" đó, mà những người đa ái hay bị kỳ thị là những kẻ lăng nhăng.

Hashtag #polyamory su Twitter
Biểu tượng của Polyamory là một trái tim vô cực

Tóm lại, thứ duy nhất khác biệt giữa người đa ái và kẻ ngoại tình, đó là những người ngoại tình thường vụng trộm, cho phép sự xuất hiện của kẻ thứ ba một cách lén lút trong mối quan hệ song phương.

Còn người đa ái thì các mối quan hệ của họ dựa trên sự đồng thuận của tất cả các người tham gia trong cuộc tình đó. Vì họ thích được yêu chiều nhiều người cũng như ngược lại.

0 57