Phuong Thu Duong • 28-11-2020 20:18

Mình định theo học ngân hàng nhưng nghe nói làm ngành này muốn lên lương lên chức phải dễ dãi, chịu chiều khách, có thật không mọi người?

12 câu trả lời
Thanh Vỹ 28/11/2020 20:22
Mình cũng làm ngành ngân hàng đây, là cựu sinh viên NEU K54 vừa vào làm được 4 tháng. Chuyện dưới đây mình kể không phải của riêng mình mà còn nghe được từ nhiều anh chị em đồng nghiệp khác.Làm ngành ngân hàng thì mình phải xinh xắn cao ráo là cái chắc nhé, vì còn phải “tiếp khách”. Sau 1 tháng học quy trình giấy tờ thì mình được đi theo một chị khác để tiếp khách hàng cá nhân, nhìn qua thì cũng ổn. Nhưng sau 4 lần đi, có cả các chị em khác đi cùng, mình thấy mình y chang như… “tay vịn”.Lần đầu: Vô cùng thác loạn, tiếp rượu xong mấy ông khách hàng bá vai, bá cổ các chị khác. Ăn xong lại đi hát, mình cố từ chối nhưng các chị bảo ảnh hưởng công ty nên đành cố. Đến quán hát thì các ông lại mon men sờ đùi rồi ngực vậy mà các chị ấy vẫn để yên, đi sâu quá mới gạt tay ra.Lần hai: Lần này mình đi với 2 chị nữa, có 1 ông cứ cố sờ đùi mình nhưng mình cố gạt tay ra, 2 chị kia cũng tương tự. Sau lần đó mình có hỏi dò thử, thì các chị ấy người có chồng người có bồ rồi nhưng vẫn bảo “Thế là bình thường em à, công việc phải chấp nhận thôi”.Lần ba: Mình cố từ chối nhưng sếp bảo thẳng “Em không làm thì nghỉ thôi, xã hội là vậy.  Còn nếu em có ý định kiện thì anh nói cho mà nghe em ko có bằng chứng, ko có tiền, cũng chả có quyền, em kiện củ khoai à” nên mình lại cố.Lần bốn cũng là lần cuối: Lần này mình bị gạ tình đúng nghĩa kiểu đi nhà nghỉ đi, anh sẽ cho em cái này cái kia.Vậy đó, người khác chấp nhận nổi chứ mình thì không. Mặt trái của việc làm ngân hàng là người ta coi chuyện này như cơm bữa, mà phải là chính nhân viên chứ thuê PG ở ngoài thì không phải “rau sạch” như khách hàng muốn, người ta không thích.Mình có bạn bè là nam cũng bị khách hàng nữ ve vãn. Cứ vài hôm lại gọi điện thoại ỉ ôi tư vấn, rủ đi cà phê shopping rồi sờ soạng lung tung. Có báo với sếp thì sếp vẫn kêu cố đi, thế nhưng cố thế nào với bà cô 50 tuổi mà vẫn nhõng nhẽo, ngồi hẳn lên đùi mình giở trò bậy bạ.Một cô bạn khác của mình làm tín dụng thì phải chịu cảnh áp chỉ tiêu, chạy khắp nơi huy động vốn không thì bị trừ lương, đuổi việc. Vậy nên nó ngày càng quen với chuyện dê xồm chỉ để à ơi kéo khách.Làm ngành này là vậy đó, nhìn bề ngoài sung sướng nhưng không phải ai cũng chịu nổi áp lực đâu bạn ạ.

Mình cũng làm ngành ngân hàng đây, là cựu sinh viên NEU K54 vừa vào làm được 4 tháng. Chuyện dưới đây mình kể không phải của riêng mình mà còn nghe được từ nhiều anh chị em đồng nghiệp khác.

Làm ngành ngân hàng thì mình phải xinh xắn cao ráo là cái chắc nhé, vì còn phải “tiếp khách”. Sau 1 tháng học quy trình giấy tờ thì mình được đi theo một chị khác để tiếp khách hàng cá nhân, nhìn qua thì cũng ổn. Nhưng sau 4 lần đi, có cả các chị em khác đi cùng, mình thấy mình y chang như… “tay vịn”.

Lần đầu: Vô cùng thác loạn, tiếp rượu xong mấy ông khách hàng bá vai, bá cổ các chị khác. Ăn xong lại đi hát, mình cố từ chối nhưng các chị bảo ảnh hưởng công ty nên đành cố. Đến quán hát thì các ông lại mon men sờ đùi rồi ngực vậy mà các chị ấy vẫn để yên, đi sâu quá mới gạt tay ra.

Lần hai: Lần này mình đi với 2 chị nữa, có 1 ông cứ cố sờ đùi mình nhưng mình cố gạt tay ra, 2 chị kia cũng tương tự. Sau lần đó mình có hỏi dò thử, thì các chị ấy người có chồng người có bồ rồi nhưng vẫn bảo “Thế là bình thường em à, công việc phải chấp nhận thôi”.

Lần ba: Mình cố từ chối nhưng sếp bảo thẳng “Em không làm thì nghỉ thôi, xã hội là vậy.  Còn nếu em có ý định kiện thì anh nói cho mà nghe em ko có bằng chứng, ko có tiền, cũng chả có quyền, em kiện củ khoai à” nên mình lại cố.

Lần bốn cũng là lần cuối: Lần này mình bị gạ tình đúng nghĩa kiểu đi nhà nghỉ đi, anh sẽ cho em cái này cái kia.

Vậy đó, người khác chấp nhận nổi chứ mình thì không. Mặt trái của việc làm ngân hàng là người ta coi chuyện này như cơm bữa, mà phải là chính nhân viên chứ thuê PG ở ngoài thì không phải “rau sạch” như khách hàng muốn, người ta không thích.

Mình có bạn bè là nam cũng bị khách hàng nữ ve vãn. Cứ vài hôm lại gọi điện thoại ỉ ôi tư vấn, rủ đi cà phê shopping rồi sờ soạng lung tung. Có báo với sếp thì sếp vẫn kêu cố đi, thế nhưng cố thế nào với bà cô 50 tuổi mà vẫn nhõng nhẽo, ngồi hẳn lên đùi mình giở trò bậy bạ.

Một cô bạn khác của mình làm tín dụng thì phải chịu cảnh áp chỉ tiêu, chạy khắp nơi huy động vốn không thì bị trừ lương, đuổi việc. Vậy nên nó ngày càng quen với chuyện dê xồm chỉ để à ơi kéo khách.

Làm ngành này là vậy đó, nhìn bề ngoài sung sướng nhưng không phải ai cũng chịu nổi áp lực đâu bạn ạ.

18 12
Sushy 28/11/2020 20:55

mình nghe bảo con ông cháu cha mới vào được thooiiii :(( mình cũng mơ làm ngân hàng lắm nhưng nghe đến thế cái dẹp mộng luônnnnn

0 0
Vy Oanh 29/11/2020 11:30
Thật đó Mặt trái của việc làm ngân hàng là người ta coi chuyện này như cơm bữa, mà phải là chính nhân viên chứ thuê PG ở ngoài thì không phải “rau sạch” như khách hàng muốn, người ta không thích.

Thật đó Mặt trái của việc làm ngân hàng là người ta coi chuyện này như cơm bữa, mà phải là chính nhân viên chứ thuê PG ở ngoài thì không phải “rau sạch” như khách hàng muốn, người ta không thích.

0 0
Su Su 29/11/2020 11:40

Ngành này vào được đã la khó lắm luôn rồi, mà bgio thêm vụ này nữa chắc kh ai dám vào quá

0 0
Ngọc Bích 29/11/2020 11:52

Mình vẫn tưởng cái ngành này nó sang trọng trong sạch lắm cơ hoá ra còn những góc khuất nhiều thế này

0 0
Linh Nhi 29/11/2020 12:03

Lúc đầu mình cũng định thi vô ngân hàng nma nghe chị họ bảo ngành này có mấy chuyện như bạn nói là thậy ấy nên mình cũng bỏ luôn

0 0
Vy Vy 29/11/2020 12:13

Mình theo nè thì cứ bình thường thôi ạ , nma nếu muốn thăng chức nhanh thì phải vậy đó

0 0
Tuyết Hồng 29/11/2020 17:59
Mình vẫn tưởng cái ngành này nó sang trọng trong sạch lắm cơ hoá ra còn những góc khuất nhiều thế này. Nhưng muốn xin vào ngân hàng khó lắm bạn 

Mình vẫn tưởng cái ngành này nó sang trọng trong sạch lắm cơ hoá ra còn những góc khuất nhiều thế này. Nhưng muốn xin vào ngân hàng khó lắm bạn

 

0 0
Yến Nhi 29/11/2020 18:20

cái nào cũng có góc khuất hết á, bạn khéo léo tránh cám dỗ là được 

0 0
Vương Khánh 29/11/2020 18:46

Mình nghĩ đối với nhân viên cấp cao thì khéo léo thui, mình nghĩ dễ dãi hơi sai

0 0
Thanh Sơn 29/11/2020 21:56

Chưa chắc đúng hoàn toàn nữa :))) mình nghĩ tùy chi nhánh à bạn ơi

0 0
Quốc Thắng 29/11/2020 22:41

rồi phải đổi tiền cho họ hàng mỗi dịp tết nữa đó bạn ơi

0 0