Đế Nỗ • 16-11-2020 12:01

Mình coi phim Nhật xong mê mấy đường hoa anh đào lắm, nhưng ở Việt Nam thì chỗ nào có hoa này để sống ảo nhỉ?

43 câu trả lời
Chí Thông 16/11/2020 12:05
Dĩ nhiên là Đà Lạt rồi, dưới đây là một số đường hoa anh đào đẹp ở Đà Lạt. Bạn nên đến tốt nhất là vào tháng 12 hay tháng 1 nhé vì đây là lúc hoa nở, lên plan đi ngay dịp này trong năm là chuẩn bài.1. Đường Trần Hưng ĐạoCó thể nói đây là cung đường có nhiều cây mai anh đào nhất trong nội thành Đà Lạt. Hai bên vỉa hè, những cây hoa xếp thành hàng, xen kẽ hàng hoa là những cây thông to lớn trong khuôn viên các biệt thự trên đường, tạo thành một bản hợp ca sắc màu vui mắt.2. Quanh Hồ Xuân HươngĐi hết đường Trần Hưng Đạo thêm một đoạn là đến hồ Xuân Hương - biểu tượng của Đà Lạt. Phong cảnh nơi đây vào ngày thường đã rất yên bình và xinh đẹp rồi. Khách du lịch và người dân bản địa thường đến đây để thư giãn bên hồ nước trong veo như chiếc gương khổng lồ phản ánh màu trời biếc, xung quanh là những cây thông xanh mướt cùng bãi cỏ trải dài. Thử tưởng tượng xem khi mùa hoa mai anh đào nở thì địa điểm này còn đẹp như thế nào?3. Quanh hồ Tuyền LâmNgười ta hay kháo nhau rằng, nếu chưa có tiền đi du lịch châu Âu thì cứ ra hồ Tuyền Lâm chụp ảnh vì cảnh quan nơi đây chẳng thua Bắc Âu là mấy. Ở gần hồ Tuyền Lâm có một vườn mai anh đào, tuy đoạn đường từ trung tâm thành phố hơi khó tìm, nhưng khi đến nơi bạn sẽ thấy rằng mọi công sức đều được đền đáp.4. Đường mai anh đào Dốc Đa QuýCon dốc mai anh đào này chắc được lên báo nhiều nhất bởi mỗi khi xuân về lại có rất nhiều nhiếp ảnh gia, các bạn trẻ tới đây để chụp hình, check-in. Do cây mọc hai bên dốc nên từ trên nhìn xuống, hai hàng cây như hai dải lụa hồng chạy song song nhau.Nếu bạn muốn đến địa điểm này, hay đi ra đường Hùng Vương và tiến thẳng ra quốc lộ 20 rồi đi tiếp nhé. Dốc Đa quý này ở Trại Mát của thành phố Đà Lạt ngàn hoa.5. Đồi chè Cầu ĐấtCách thành phố Đà Lạt khoảng 20 km, có lẽ Cầu Đất là một trong những địa điểm ngắm mai anh đào đặc biệt nhất bởi đây là khu trồng chè, quanh năm xanh ngát, chỉ những ngày gần tết, những cây anh đào mọc xen kẽ đồi mới chịu nở hoa, điểm xuyết những mảng màu hồng đậm cho sắc lá thêm rạng rỡ.Những công nhân hái chè ở đây cho biết, cứ đến mùa hoa nở là khách du lịch lại kéo đến tấp nập, làm họ cũng cảm thấy vui lây.Nguồn: tiin.vn

Dĩ nhiên là Đà Lạt rồi, dưới đây là một số đường hoa anh đào đẹp ở Đà Lạt. Bạn nên đến tốt nhất là vào tháng 12 hay tháng 1 nhé vì đây là lúc hoa nở, lên plan đi ngay dịp này trong năm là chuẩn bài.

1. Đường Trần Hưng Đạo

Có thể nói đây là cung đường có nhiều cây mai anh đào nhất trong nội thành Đà Lạt. Hai bên vỉa hè, những cây hoa xếp thành hàng, xen kẽ hàng hoa là những cây thông to lớn trong khuôn viên các biệt thự trên đường, tạo thành một bản hợp ca sắc màu vui mắt.

2. Quanh Hồ Xuân Hương

Đi hết đường Trần Hưng Đạo thêm một đoạn là đến hồ Xuân Hương - biểu tượng của Đà Lạt. Phong cảnh nơi đây vào ngày thường đã rất yên bình và xinh đẹp rồi. Khách du lịch và người dân bản địa thường đến đây để thư giãn bên hồ nước trong veo như chiếc gương khổng lồ phản ánh màu trời biếc, xung quanh là những cây thông xanh mướt cùng bãi cỏ trải dài. Thử tưởng tượng xem khi mùa hoa mai anh đào nở thì địa điểm này còn đẹp như thế nào?

3. Quanh hồ Tuyền Lâm

Người ta hay kháo nhau rằng, nếu chưa có tiền đi du lịch châu Âu thì cứ ra hồ Tuyền Lâm chụp ảnh vì cảnh quan nơi đây chẳng thua Bắc Âu là mấy. Ở gần hồ Tuyền Lâm có một vườn mai anh đào, tuy đoạn đường từ trung tâm thành phố hơi khó tìm, nhưng khi đến nơi bạn sẽ thấy rằng mọi công sức đều được đền đáp.

4. Đường mai anh đào Dốc Đa Quý

Con dốc mai anh đào này chắc được lên báo nhiều nhất bởi mỗi khi xuân về lại có rất nhiều nhiếp ảnh gia, các bạn trẻ tới đây để chụp hình, check-in. Do cây mọc hai bên dốc nên từ trên nhìn xuống, hai hàng cây như hai dải lụa hồng chạy song song nhau.

Nếu bạn muốn đến địa điểm này, hay đi ra đường Hùng Vương và tiến thẳng ra quốc lộ 20 rồi đi tiếp nhé. Dốc Đa quý này ở Trại Mát của thành phố Đà Lạt ngàn hoa.

5. Đồi chè Cầu Đất

Cách thành phố Đà Lạt khoảng 20 km, có lẽ Cầu Đất là một trong những địa điểm ngắm mai anh đào đặc biệt nhất bởi đây là khu trồng chè, quanh năm xanh ngát, chỉ những ngày gần tết, những cây anh đào mọc xen kẽ đồi mới chịu nở hoa, điểm xuyết những mảng màu hồng đậm cho sắc lá thêm rạng rỡ.

Những công nhân hái chè ở đây cho biết, cứ đến mùa hoa nở là khách du lịch lại kéo đến tấp nập, làm họ cũng cảm thấy vui lây.

Nguồn: tiin.vn

21 33
Trần Trí 16/11/2020 15:41

Sa Pa cũng có nữa nhé, ngoài hoa mơ hoa mận thì hoa anh đào ở SaPa cộng với khí trời là y như đang ở nước ngoài luôn

2 1
Hùng Phạm Cường 16/11/2020 16:01

Mộc Châu cuối tháng 1 đầu tháng 2, bao đẹp

0 0
Nguyễn Vân 16/11/2020 16:06

Ở Hà Giang quê mình thì đi tầm tháng 3, mình hay về lúc đó để ngắm

0 0
Nguyễn Hoàng 16/11/2020 17:15

Đà lạt nha bạn ơi

0 0
Phạm Đình Nhật 16/11/2020 17:22

Thành phố ngàn hoa Đà  Lạt nha bạn

0 0
Chí Thông 16/11/2020 17:30

Đà Lạt, Hà Giang các kiểu

0 0
Trung Nguyễn 16/11/2020 17:31

Đà lạt, Sapa, Hà nội cũng có

0 0
Văn Ba 16/11/2020 17:37

Có nhiều lắm bạn Hà nội đà lạt tp hồ chí minh

1 1
Trân Bảo 16/11/2020 17:45

Mấy vùng xứ lạnh nhé bạn, Sapa, Mộc Châu các thứ

0 0
Phạm Phương Thảo 16/11/2020 19:29

Chưa bt hoa anh đào như nào luôn

0 0
Phương Nam 16/11/2020 19:40

Ở đà lạt chắc có á

0 0
Sushy 16/11/2020 20:54
Mình thấy Hà Nội cũng thường có hoa anh đào ấy!Năm nào, ngay sau tòa nhà điều hành của Công viên Hòa Bình, hàng chục cây hoa anh đào bằng ngón tay cái đang ra lá và đâm nhánh. Những công nhân công viên vườn thú Hà Nội tranh thủ nhặt cỏ và tưới nước cho cây. Do là loại cây thể hiện tình hữu nghị Việt- Nhật, lại được lãnh đạo thành phố “gửi gắm”, công viên đang ra sức chăm sóc hàng nghìn cây hoa anh đào này.“Cứ mỗi năm lại có đoàn công tác của nước bạn sang đây. Tháng 3 vừa rồi cũng có một đoàn sang, lại tặng thêm một ít cây hoa anh đào để trồng bù vào những cây bị chết”, chị Dung nói, đồng thời cho biết, phía Hà Nội vẫn giữ liên lạc với phía Nhật Bản, đặc biệt thông qua hội để nhận tư vấn về kỹ thuật của chuyên gia Nhật Bản. Chị Dung vừa có chuyến đi Nhật về. Chị khoe, hoa anh đào đẹp quá. Chị mở điện thoại, xem lại những bức ảnh chụp rừng hoa anh đào ở đường phố Nhật Bản. Chị bảo, nếu ở Công viên Hòa Bình mà được như thế chắc hấp dẫn lắm.Lật giở lại những bức ảnh cũ từ đầu năm trong máy điện thoại, một vài cây hoa anh đào ở công viên cũng đã nở hoa, khoe sắc dịp Tết 2019. Chị bảo, bây giờ hơn 2.000 cây, nếu một phần trong số đó to lên, nở hoa đẹp như Nhật Bản chắc rất thu hút. “Lúc đó, chắc không cần đi Nhật xem hoa anh đào nữa”, chị Dung nói. Lý giải việc Công viên Hòa Bình được chọn mặt gửi vàng, trồng hoa anh đào Nhật Bản, anh Mạnh cho biết, cũng có một số công viên trồng loại cây này, nhưng so về số lượng, Công viên Hòa Bình vẫn đang dẫn đầu. Theo anh Mạnh, Công viên Hòa Bình ngay cái tên đã đẹp, lại thể hiện tình hữu nghị của Việt Nam với nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản. Phía Nhật Bản thấy Công viên Hòa Bình có vị trí đẹp, khuôn viên quy hoạch ấn tượng, cũng muốn đưa loại hoa biểu tượng của đất nước mình vào đó.Để đạt được kỳ vọng trở thành công viên hoa anh đào, có lẽ cần hội đủ yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Nhưng, loại cây xuất xứ từ xứ sở Mặt trời mọc có vẻ không hợp khí hậu ở Việt Nam. Điều này có lẽ đã tìm được lời giải, khi một đảo hoa anh đào được trồng ở Mường Phăng (Điện Biên). Và chính những cây hoa anh đào ở đây được tập đoàn AEON mua tặng Hà Nội. Số cây này hiện phát triển nhanh hơn những cây hoa anh đào khác.Anh Mạnh cho biết, cùng với việc tập trung chăm sóc số cây hoa anh đào hiện có, Cty Vườn thú Hà Nội và Công viên Hòa Bình cũng đang nghiên cứu các biện pháp nhằm tăng tỷ lệ sống cho các cây hoa anh đào. Từ kinh nghiệm trồng cây hoa anh đào trên Điện Biên, hiện công viên đang thử nghiệm trồng bầu cao để tỷ lệ sống cao hơn.“Muốn hình thành một công viên hoa anh đào thì phải tiếp tục nghiên cứu. Nhưng, vấn đề chính là thổ nhưỡng, khí hậu. Ngay cả cây hoa anh đào của AIC tặng nhiều địa phương khác cũng không phát triển được. Quan trọng là chọn giống phù hợp với khí hậu Việt Nam, hoặc giúp cây thích nghi với điều kiện Việt Nam. Thuần hóa loài cây này là cả một quá trình. Khi thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng thì có cơ hội Công viên Hòa Bình trở thành công viên hoa anh đào”, anh Mạnh nói. 

Mình thấy Hà Nội cũng thường có hoa anh đào ấy!

Năm nào, ngay sau tòa nhà điều hành của Công viên Hòa Bình, hàng chục cây hoa anh đào bằng ngón tay cái đang ra lá và đâm nhánh. Những công nhân công viên vườn thú Hà Nội tranh thủ nhặt cỏ và tưới nước cho cây. Do là loại cây thể hiện tình hữu nghị Việt- Nhật, lại được lãnh đạo thành phố “gửi gắm”, công viên đang ra sức chăm sóc hàng nghìn cây hoa anh đào này.

“Cứ mỗi năm lại có đoàn công tác của nước bạn sang đây. Tháng 3 vừa rồi cũng có một đoàn sang, lại tặng thêm một ít cây hoa anh đào để trồng bù vào những cây bị chết”, chị Dung nói, đồng thời cho biết, phía Hà Nội vẫn giữ liên lạc với phía Nhật Bản, đặc biệt thông qua hội để nhận tư vấn về kỹ thuật của chuyên gia Nhật Bản. Chị Dung vừa có chuyến đi Nhật về. Chị khoe, hoa anh đào đẹp quá. Chị mở điện thoại, xem lại những bức ảnh chụp rừng hoa anh đào ở đường phố Nhật Bản. Chị bảo, nếu ở Công viên Hòa Bình mà được như thế chắc hấp dẫn lắm.

Lật giở lại những bức ảnh cũ từ đầu năm trong máy điện thoại, một vài cây hoa anh đào ở công viên cũng đã nở hoa, khoe sắc dịp Tết 2019. Chị bảo, bây giờ hơn 2.000 cây, nếu một phần trong số đó to lên, nở hoa đẹp như Nhật Bản chắc rất thu hút. “Lúc đó, chắc không cần đi Nhật xem hoa anh đào nữa”, chị Dung nói. 

Lý giải việc Công viên Hòa Bình được chọn mặt gửi vàng, trồng hoa anh đào Nhật Bản, anh Mạnh cho biết, cũng có một số công viên trồng loại cây này, nhưng so về số lượng, Công viên Hòa Bình vẫn đang dẫn đầu. Theo anh Mạnh, Công viên Hòa Bình ngay cái tên đã đẹp, lại thể hiện tình hữu nghị của Việt Nam với nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản. Phía Nhật Bản thấy Công viên Hòa Bình có vị trí đẹp, khuôn viên quy hoạch ấn tượng, cũng muốn đưa loại hoa biểu tượng của đất nước mình vào đó.

Để đạt được kỳ vọng trở thành công viên hoa anh đào, có lẽ cần hội đủ yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Nhưng, loại cây xuất xứ từ xứ sở Mặt trời mọc có vẻ không hợp khí hậu ở Việt Nam. Điều này có lẽ đã tìm được lời giải, khi một đảo hoa anh đào được trồng ở Mường Phăng (Điện Biên). Và chính những cây hoa anh đào ở đây được tập đoàn AEON mua tặng Hà Nội. Số cây này hiện phát triển nhanh hơn những cây hoa anh đào khác.

Anh Mạnh cho biết, cùng với việc tập trung chăm sóc số cây hoa anh đào hiện có, Cty Vườn thú Hà Nội và Công viên Hòa Bình cũng đang nghiên cứu các biện pháp nhằm tăng tỷ lệ sống cho các cây hoa anh đào. Từ kinh nghiệm trồng cây hoa anh đào trên Điện Biên, hiện công viên đang thử nghiệm trồng bầu cao để tỷ lệ sống cao hơn.

“Muốn hình thành một công viên hoa anh đào thì phải tiếp tục nghiên cứu. Nhưng, vấn đề chính là thổ nhưỡng, khí hậu. Ngay cả cây hoa anh đào của AIC tặng nhiều địa phương khác cũng không phát triển được. Quan trọng là chọn giống phù hợp với khí hậu Việt Nam, hoặc giúp cây thích nghi với điều kiện Việt Nam. Thuần hóa loài cây này là cả một quá trình. Khi thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng thì có cơ hội Công viên Hòa Bình trở thành công viên hoa anh đào”, anh Mạnh nói.

 

Có một công viên hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 1
1 1
Dương Trần 16/11/2020 21:05

Ở sapa chắc cx có

0 0
Thuy Trinh 16/11/2020 21:12

Chắc moiix đà lạt có nhỉ

0 0
Minh Hiếu 16/11/2020 21:15

Tết đến là có thôi bạn mà mỗi tội hơi đông, mùa này muốn thì lên Đà Lạt cũng có rồi

0 0
Tôn Phạm 16/11/2020 21:17

Mình cx mê mà chả bt ở đâu có

0 0
Ý Vy 16/11/2020 21:19

Năm nào Hà Nội cũng tổ chức Lễ hội hoa anh đào ấy đến đấy là ngắm thoải thích. Đây hình đây tận 20000 cây lận nhé năm 2019

0 1
Thịnh Mạc 16/11/2020 21:28

Độ này đi ngắm thì chỉ có đi tới mấy chỗ siêu lạnh đào nở sớm thôi

0 0
Ngọc Hân 16/11/2020 21:37

Mấy vùng xứ lạnh nhé bạn, Sapa, Mộc Châu các thứ. Nhớ canh tháng là được à có nhiều người đi mùa hè hỏi ủa sao hoa ko mọc :) chán chê ghê

0 0
Thanh Vỹ 16/11/2020 21:39

Lúc này đi là đúng mùa nè, Sapa Mộc Châu Đà Lạt thẳng tiến bạn ơi

0 0
Jĩn Yĩng 16/11/2020 21:50

Tết đến là có thôi bạn mà mỗi tội hơi đông, mùa này muốn thì lên Đà Lạt cũng có rồi. Với bây giờ cây giả để cho du lịch ấy 

 

0 0
Phuong Thu Duong 16/11/2020 21:52

Tới mùa thì ở mấy chỗ lạnh gần như chỗ nào cũng có mà bạn

0 0
Tú Anh Hoàng 16/11/2020 22:05

Đi đúng thời điểm là đi ngay lúc này hoặc Tết nhé bạn, nếu bạn sợ Tết đông không chụp được gì thì giờ có Đà Lạt, Sapa các kiểu nè

0 0
Park Bo Gum 16/11/2020 22:07
Bật google image lên search là tha hồ ngắm. Chiếu hình ảnh lên máy chiếu trong lớp ấy rồi lấy nó làm background chụp hình, qua Pháp được lun nha :v 

Bật google image lên search là tha hồ ngắm. Chiếu hình ảnh lên máy chiếu trong lớp ấy rồi lấy nó làm background chụp hình, qua Pháp được lun nha :v 

3 2
Vương Khánh 16/11/2020 22:31
Đà LạtNhắc đến các loài hoa thì không thể bỏ qua Đà Lạt – thành phố ngàn hoa nổi tiếng với 4 mùa hoa. Đà Lạt cũng có một loài hoa của riêng mình – đó là hoa mai anh đào.Loài hoa này thuộc họ hoa mai nhưng có màu sắc giống hoa anh đào của Nhật Bản nên gọi chung là mai anh đào: thân cây giống đào mận, còn hoa có năm cánh giống hoa mai.Hoa mai anh đào thường nở đồng loạt nên càng lên mọi góc ngách của thành phố thêm xinh đẹp. Vào đầu mùa khô tức tháng 10 hàng năm, cây sẽ vàng lá dần, rụng trơ trọi. Và khi đất trời chuyển mùa vào khoảng giữa tháng 1 thì mai anh đào sẽ nở hoa báo hiệu xuân về.Hoa không nở được lâu, nên bạn cần tranh thủ thời gian nhé. Bạn sẽ dễ dàng ngắm thấy hoa tại các con đường sau:Đường Trần Hưng Đạo: hoa nở rực hai bên dọc theo dãy biệt thự cổ CadasaQuanh hồ Xuân Hương: có rất nhiều cây mai anh đào cổ thụ quanh hồ Xuân HươngDốc Đa Quý: nơi mà hai bên đường hoa nở rộ và lâu tàn nhất Đà Lạt.

Đà Lạt

Nhắc đến các loài hoa thì không thể bỏ qua Đà Lạt – thành phố ngàn hoa nổi tiếng với 4 mùa hoa. Đà Lạt cũng có một loài hoa của riêng mình – đó là hoa mai anh đào.

Loài hoa này thuộc họ hoa mai nhưng có màu sắc giống hoa anh đào của Nhật Bản nên gọi chung là mai anh đào: thân cây giống đào mận, còn hoa có năm cánh giống hoa mai.

Hoa mai anh đào thường nở đồng loạt nên càng lên mọi góc ngách của thành phố thêm xinh đẹp. Vào đầu mùa khô tức tháng 10 hàng năm, cây sẽ vàng lá dần, rụng trơ trọi. Và khi đất trời chuyển mùa vào khoảng giữa tháng 1 thì mai anh đào sẽ nở hoa báo hiệu xuân về.

Hoa không nở được lâu, nên bạn cần tranh thủ thời gian nhé. Bạn sẽ dễ dàng ngắm thấy hoa tại các con đường sau:

Đường Trần Hưng Đạo: hoa nở rực hai bên dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa

Quanh hồ Xuân Hương: có rất nhiều cây mai anh đào cổ thụ quanh hồ Xuân Hương

Dốc Đa Quý: nơi mà hai bên đường hoa nở rộ và lâu tàn nhất Đà Lạt.

2 1
Hà Thương 16/11/2020 22:49
Sa Pa Mùa xuân tại Sa Pa không chỉ đẹp và hút khách du lịch bởi vẻ đẹp hoa mơ, hoa mận hay khí hậu se lạnh mát mẻ; mà còn bởi vẻ đẹp của rặng hoa anh đào được trồng ở ven hồ trung tâm thị trấn Sa Pa.Loài hoa này do Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) đã nghiên cứu và gieo ươm thành công từ giống hoa anh đào Nhật Bản cung cấp. Tuy nhiên, hoa anh đào Nhật Bản trồng ở vùng núi Sa Pa (Việt Nam) thường nở hoa khá sớm – vào dịp đầu năm mới dương lịch. Từ khi cây đơm nụ, tới khi nở hoa và hoa tàn diễn ra trong vòng 1 tháng.Bạn có thể tìm thấy rặng hoa anh đào Nhật trồng trong khuôn viên UBND huyện Sa Pa, cạnh hồ công viên trung tâm thị trấn và khu vực núi Hàm Rồng hay phía sau nhà thờ đá Sa Pa.Từ tháng 2 đến tháng 5 (dương lịch) là mùa mà nhiều khách du lịch nhất, do mùa xuân Sa Pa bạt ngàn rừng hoa, hoa đào, hoa mận khoe sắc khắp đồi, thung lũng, sườn núi hay các con đường trong thị trấn.

Sa Pa 

Mùa xuân tại Sa Pa không chỉ đẹp và hút khách du lịch bởi vẻ đẹp hoa mơ, hoa mận hay khí hậu se lạnh mát mẻ; mà còn bởi vẻ đẹp của rặng hoa anh đào được trồng ở ven hồ trung tâm thị trấn Sa Pa.

Loài hoa này do Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) đã nghiên cứu và gieo ươm thành công từ giống hoa anh đào Nhật Bản cung cấp. Tuy nhiên, hoa anh đào Nhật Bản trồng ở vùng núi Sa Pa (Việt Nam) thường nở hoa khá sớm – vào dịp đầu năm mới dương lịch. Từ khi cây đơm nụ, tới khi nở hoa và hoa tàn diễn ra trong vòng 1 tháng.

Bạn có thể tìm thấy rặng hoa anh đào Nhật trồng trong khuôn viên UBND huyện Sa Pa, cạnh hồ công viên trung tâm thị trấn và khu vực núi Hàm Rồng hay phía sau nhà thờ đá Sa Pa.

Từ tháng 2 đến tháng 5 (dương lịch) là mùa mà nhiều khách du lịch nhất, do mùa xuân Sa Pa bạt ngàn rừng hoa, hoa đào, hoa mận khoe sắc khắp đồi, thung lũng, sườn núi hay các con đường trong thị trấn.

0 0
Tuyết Hồng 16/11/2020 23:09
Mộc ChâuMộc Châu, mảnh đất vốn gắn liền với mận, đào, cải, tam giác mạch…, cũng có mai anh đào đấy. Thời điểm lý tưởng nhất là vào khoảng cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 2. Bạn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh sắc hồng nên thơ, lãng mạn của vùng cao nguyên Mộc Châu.Nguồn ảnh: zingĐặc biệt, thời điểm này, các loài hoa như hoa mận, hoa cải trắng muốt sẽ nở xen lẫn với nhau, càng làm cho khung cảnh thêm nổi bật, rực rỡ hơn bao giờ hết! Bạn có thể đến ngắm tại công viên giải trí Pha Luông, Hang Kia Pà Cò, bản Lóng Luông, dọc đường quốc lộ 6,…Nguồn ảnh: zingĐặc biệt, nếu bạn đến sau những ngày xuân âm lịch khi hoa đào, hoa mận không còn rực rỡ, thì Mộc Châu tháng 3 lại miên man trong sắc hoa ban dịu dàng, tinh khôi như tuyết phủ!Nguồn ảnh: Foody

Mộc Châu

Mộc Châu, mảnh đất vốn gắn liền với mận, đào, cải, tam giác mạch…, cũng có mai anh đào đấy. Thời điểm lý tưởng nhất là vào khoảng cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 2. Bạn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh sắc hồng nên thơ, lãng mạn của vùng cao nguyên Mộc Châu.

Nguồn ảnh: zing

Đặc biệt, thời điểm này, các loài hoa như hoa mận, hoa cải trắng muốt sẽ nở xen lẫn với nhau, càng làm cho khung cảnh thêm nổi bật, rực rỡ hơn bao giờ hết! Bạn có thể đến ngắm tại công viên giải trí Pha Luông, Hang Kia Pà Cò, bản Lóng Luông, dọc đường quốc lộ 6,…

Nguồn ảnh: zing

Đặc biệt, nếu bạn đến sau những ngày xuân âm lịch khi hoa đào, hoa mận không còn rực rỡ, thì Mộc Châu tháng 3 lại miên man trong sắc hoa ban dịu dàng, tinh khôi như tuyết phủ!

Nguồn ảnh: Foody

1 0
Joy 16/11/2020 23:21
Hà Giang Khi nắng ấm tháng 3 bắt đầu rải xuống cao nguyên đá Hà Giang, mùa xuân về là mùa nở hoa. Khác với phần lớn các cao nguyên khác của vùng núi phía Bắc được phủ trắng trong sắc hoa ban thì Hà Giang lại rực rỡ sắc đào. Đây là nơi nở muộn nhất nên bạn có thể an tâm đến đây ngắm nhé.Nguồn ảnh: baotuyenquangVào đầu tháng 3, hoa sẽ bung nở nhiều và đẹp nhất. Bạn có thể thấy hoa tại khắp mọi nẻo đường Hà Giang, tuy nhiên, đẹp nhất chính là Đồng Văn!Ngoài ra, bạn có thể đến thị trấn Phó Bảng, Sủng Là (Nhà của Pao), Lũng Cú hay con đèo Mã Pí Lèng – đảm bảo là những chốn “bồng lai tiên cảnh” mà ai cũng muốn ghé qua một lần.Nguồn ảnh: baotuyenquang

Hà Giang 

Khi nắng ấm tháng 3 bắt đầu rải xuống cao nguyên đá Hà Giang, mùa xuân về là mùa nở hoa. Khác với phần lớn các cao nguyên khác của vùng núi phía Bắc được phủ trắng trong sắc hoa ban thì Hà Giang lại rực rỡ sắc đào. Đây là nơi nở muộn nhất nên bạn có thể an tâm đến đây ngắm nhé.

Nguồn ảnh: baotuyenquang

Vào đầu tháng 3, hoa sẽ bung nở nhiều và đẹp nhất. Bạn có thể thấy hoa tại khắp mọi nẻo đường Hà Giang, tuy nhiên, đẹp nhất chính là Đồng Văn!

Ngoài ra, bạn có thể đến thị trấn Phó Bảng, Sủng Là (Nhà của Pao), Lũng Cú hay con đèo Mã Pí Lèng – đảm bảo là những chốn “bồng lai tiên cảnh” mà ai cũng muốn ghé qua một lần.

Nguồn ảnh: baotuyenquang

1 1
Sử Nam Chi 17/11/2020 09:25
Mấy vùng xứ lạnh nhé bạn, Sapa, Mộc Châu các thứ. Nhớ canh tháng là được à có nhiều người đi mùa hè hỏi ủa sao hoa ko mọc :) chán chê ghê 

Mấy vùng xứ lạnh nhé bạn, Sapa, Mộc Châu các thứ. Nhớ canh tháng là được à có nhiều người đi mùa hè hỏi ủa sao hoa ko mọc :) chán chê ghê 

Ngắm vườn hoa anh đào rộng nhất Việt Nam
0 0
Chấn Phương 17/11/2020 09:42

Tết đến là có thôi bạn mà mỗi tội hơi đông, mùa này muốn thì lên Đà Lạt cũng có rồi. Với bây giờ cây giả để cho du lịch ấy 

1 1
Cô gái mộng mer 17/11/2020 09:52
Đồi chè Cầu ĐấtCách thành phố Đà Lạt khoảng 20 km, có lẽ Cầu Đất là một trong những địa điểm ngắm mai anh đào đặc biệt nhất bởi đây là khu trồng chè, quanh năm xanh ngát, chỉ những ngày gần tết, những cây anh đào mọc xen kẽ đồi mới chịu nở hoa, điểm xuyết những mảng màu hồng đậm cho sắc lá thêm rạng rỡ.Những công nhân hái chè ở đây cho biết, cứ đến mùa hoa nở là khách du lịch lại kéo đến tấp nập, làm họ cũng cảm thấy vui lây.

Đồi chè Cầu Đất

Cách thành phố Đà Lạt khoảng 20 km, có lẽ Cầu Đất là một trong những địa điểm ngắm mai anh đào đặc biệt nhất bởi đây là khu trồng chè, quanh năm xanh ngát, chỉ những ngày gần tết, những cây anh đào mọc xen kẽ đồi mới chịu nở hoa, điểm xuyết những mảng màu hồng đậm cho sắc lá thêm rạng rỡ.

Những công nhân hái chè ở đây cho biết, cứ đến mùa hoa nở là khách du lịch lại kéo đến tấp nập, làm họ cũng cảm thấy vui lây.

1 0
Jam Lu 17/11/2020 10:08

Lúc này đi là đúng mùa nè, Sapa Mộc Châu Đà Lạt thẳng tiến bạn ơi

0 0
Quốc Thắng 17/11/2020 10:20
Quanh Hồ Xuân HươngĐi hết đường Trần Hưng Đạo thêm một đoạn là đến hồ Xuân Hương - biểu tượng của Đà Lạt. Phong cảnh nơi đây vào ngày thường đã rất yên bình và xinh đẹp rồi. Khách du lịch và người dân bản địa thường đến đây để thư giãn bên hồ nước trong veo như chiếc gương khổng lồ phản ánh màu trời biếc, xung quanh là những cây thông xanh mướt cùng bãi cỏ trải dài. Thử tưởng tượng xem khi mùa hoa mai anh đào nở thì địa điểm này còn đẹp như thế nào?

Quanh Hồ Xuân Hương

Đi hết đường Trần Hưng Đạo thêm một đoạn là đến hồ Xuân Hương - biểu tượng của Đà Lạt. Phong cảnh nơi đây vào ngày thường đã rất yên bình và xinh đẹp rồi. Khách du lịch và người dân bản địa thường đến đây để thư giãn bên hồ nước trong veo như chiếc gương khổng lồ phản ánh màu trời biếc, xung quanh là những cây thông xanh mướt cùng bãi cỏ trải dài. Thử tưởng tượng xem khi mùa hoa mai anh đào nở thì địa điểm này còn đẹp như thế nào?

1 0
Yến Nhi 17/11/2020 10:33
Đường mai anh đào Dốc Đa QuýCon dốc mai anh đào này chắc được lên báo nhiều nhất bởi mỗi khi xuân về lại có rất nhiều nhiếp ảnh gia, các bạn trẻ tới đây để chụp hình, check-in. Do cây mọc hai bên dốc nên từ trên nhìn xuống, hai hàng cây như hai dải lụa hồng chạy song song nhau.Nếu bạn muốn đến địa điểm này, hay đi ra đường Hùng Vương và tiến thẳng ra quốc lộ 20 rồi đi tiếp nhé. Dốc Đa quý này ở Trại Mát của thành phố Đà Lạt ngàn hoa.

Đường mai anh đào Dốc Đa Quý

Con dốc mai anh đào này chắc được lên báo nhiều nhất bởi mỗi khi xuân về lại có rất nhiều nhiếp ảnh gia, các bạn trẻ tới đây để chụp hình, check-in. Do cây mọc hai bên dốc nên từ trên nhìn xuống, hai hàng cây như hai dải lụa hồng chạy song song nhau.

Nếu bạn muốn đến địa điểm này, hay đi ra đường Hùng Vương và tiến thẳng ra quốc lộ 20 rồi đi tiếp nhé. Dốc Đa quý này ở Trại Mát của thành phố Đà Lạt ngàn hoa.

0 0
Linh Nhi 19/11/2020 08:31

Chắc là Đà Lạt á, thiên đường hoa còn gì hihi

0 0
Ngọc Bích 19/11/2020 12:11

Sâp chăng, nhìn sapa thơ mông lắm lun chắc là sẽ có đó ạ :vv

0 0
Vy Oanh 19/11/2020 12:22

Đà lạt hay sapa hay có ý phong cảnh lại đẹp nữa là nơi đáng đi

0 0
Mai Chi 20/11/2020 07:23

Đà lạt hay Sapa hay có mấy loại hoa này chăng

0 0
Su Su 20/11/2020 07:34
Quanh Hồ Xuân HươngĐi hết đường Trần Hưng Đạo thêm một đoạn là đến hồ Xuân Hương - biểu tượng của Đà Lạt. Phong cảnh nơi đây vào ngày thường đã rất yên bình và xinh đẹp rồi. Khách du lịch và người dân bản địa thường đến đây để thư giãn bên hồ nước trong veo như chiếc gương khổng lồ phản ánh màu trời biếc, xung quanh là những cây thông xanh mướt cùng bãi cỏ trải dài. Thử tưởng tượng xem khi mùa hoa mai anh đào nở thì địa điểm này còn đẹp như thế nào?

Quanh Hồ Xuân Hương

Đi hết đường Trần Hưng Đạo thêm một đoạn là đến hồ Xuân Hương - biểu tượng của Đà Lạt. Phong cảnh nơi đây vào ngày thường đã rất yên bình và xinh đẹp rồi. Khách du lịch và người dân bản địa thường đến đây để thư giãn bên hồ nước trong veo như chiếc gương khổng lồ phản ánh màu trời biếc, xung quanh là những cây thông xanh mướt cùng bãi cỏ trải dài. Thử tưởng tượng xem khi mùa hoa mai anh đào nở thì địa điểm này còn đẹp như thế nào?

0 0
Vy Vy 20/11/2020 07:41
Quanh hồ Tuyền LâmNgười ta hay kháo nhau rằng, nếu chưa có tiền đi du lịch châu Âu thì cứ ra hồ Tuyền Lâm chụp ảnh vì cảnh quan nơi đây chẳng thua Bắc Âu là mấy. Ở gần hồ Tuyền Lâm có một vườn mai anh đào, tuy đoạn đường từ trung tâm thành phố hơi khó tìm, nhưng khi đến nơi bạn sẽ thấy rằng mọi công sức đều được đền đáp.

Quanh hồ Tuyền Lâm

Người ta hay kháo nhau rằng, nếu chưa có tiền đi du lịch châu Âu thì cứ ra hồ Tuyền Lâm chụp ảnh vì cảnh quan nơi đây chẳng thua Bắc Âu là mấy. Ở gần hồ Tuyền Lâm có một vườn mai anh đào, tuy đoạn đường từ trung tâm thành phố hơi khó tìm, nhưng khi đến nơi bạn sẽ thấy rằng mọi công sức đều được đền đáp.

0 0
Mai Linh 20/11/2020 07:50
Đường mai anh đào Dốc Đa QuýCon dốc mai anh đào này chắc được lên báo nhiều nhất bởi mỗi khi xuân về lại có rất nhiều nhiếp ảnh gia, các bạn trẻ tới đây để chụp hình, check-in. Do cây mọc hai bên dốc nên từ trên nhìn xuống, hai hàng cây như hai dải lụa hồng chạy song song nhau.Nếu bạn muốn đến địa điểm này, hay đi ra đường Hùng Vương và tiến thẳng ra quốc lộ 20 rồi đi tiếp nhé. Dốc Đa quý này ở Trại Mát của thành phố Đà Lạt ngàn hoa.

Đường mai anh đào Dốc Đa Quý

Con dốc mai anh đào này chắc được lên báo nhiều nhất bởi mỗi khi xuân về lại có rất nhiều nhiếp ảnh gia, các bạn trẻ tới đây để chụp hình, check-in. Do cây mọc hai bên dốc nên từ trên nhìn xuống, hai hàng cây như hai dải lụa hồng chạy song song nhau.

Nếu bạn muốn đến địa điểm này, hay đi ra đường Hùng Vương và tiến thẳng ra quốc lộ 20 rồi đi tiếp nhé. Dốc Đa quý này ở Trại Mát của thành phố Đà Lạt ngàn hoa.

0 0
Mai Hương 20/11/2020 08:01
Đồi chè Cầu ĐấtCách thành phố Đà Lạt khoảng 20 km, có lẽ Cầu Đất là một trong những địa điểm ngắm mai anh đào đặc biệt nhất bởi đây là khu trồng chè, quanh năm xanh ngát, chỉ những ngày gần tết, những cây anh đào mọc xen kẽ đồi mới chịu nở hoa, điểm xuyết những mảng màu hồng đậm cho sắc lá thêm rạng rỡ.Những công nhân hái chè ở đây cho biết, cứ đến mùa hoa nở là khách du lịch lại kéo đến tấp nập, làm họ cũng cảm thấy vui lây.

Đồi chè Cầu Đất

Cách thành phố Đà Lạt khoảng 20 km, có lẽ Cầu Đất là một trong những địa điểm ngắm mai anh đào đặc biệt nhất bởi đây là khu trồng chè, quanh năm xanh ngát, chỉ những ngày gần tết, những cây anh đào mọc xen kẽ đồi mới chịu nở hoa, điểm xuyết những mảng màu hồng đậm cho sắc lá thêm rạng rỡ.

Những công nhân hái chè ở đây cho biết, cứ đến mùa hoa nở là khách du lịch lại kéo đến tấp nập, làm họ cũng cảm thấy vui lây.

0 0