Hà Vy • 17-06-2020 11:35

Liệu có bí mật nghề nghiệp nào mà người ngoài ngành không bao giờ biết hay không?

10 câu trả lời
Daisy Lee 17/06/2020 15:00
Quá nhiều là đằng khác, thậm chí có một số điều mà sau khi đọc xong chắc bạn sẽ ước gi mình chưa biết đấy. Dưới đây là một số điều mà tui tổng hợp lại được nè.- Nhân viên khách sạn: Tất cả mấy khách sạn đều có rệp giường trong một thời điểm nào đó, từ khách sạn/nhà nghỉ bình dân tới cao cấp luôn. Nhưng nếu bạn thắc mắc với nhân viên thì chắc chắn họ sẽ bảo là "chúng tôi chưa bao giờ thấy cái đó cả".- Y tá: bạn nên vui mừng nếu bác sĩ trông có vẻ như lơ hẳn sự tồn tại của bạn. Bởi nếu lúc nào họ cũng kè kè bạn, hỏi bạn thấy thế nào, rồi cứ đi ra đi vô, khả năng cao là bạn có vấn đề gì đấy nghiêm trọng rồi đó.- Dân Công nghệ thông tin: học cái này không phải là tất tần tật về máy tính cả phần cứng lẫn phần mềm chúng tôi đều biết sửa đâu. Đặc biệt là chúng tôi biết cài win đấy, nhưng chúng tôi không cài free đâu.- Tiếp viên hàng không: Cứ mỗi khi bạn không thấy hành lý của mình ở khu trả đồ thì bạn sẽ hỏi chúng tôi nhưng thực sự khi ấy, chúng tôi không biết hành lý của bạn đang ở đâu cả. - Dân buôn bán: Không có cái gì là NGON-BỔ-RẺ hết nhé! Và tất nhiên, không phải cái gì đắt thì cũng ngon đâu.- Kế toán: công ty tui trốn thuế mấy năm rồi.- Tui làm bên cung cấp nước sạch: Nước nhà máy sản xuất ra thì cực sạch luôn, bởi vì trải qua nhiều khâu kiểm tra. Nhưng tới được miệng các bạn thì nó đã ra cái gì rồi vì hệ thống ống nước thật sự mà nói thì... bẩn lắm. Vậy nên nhớ là ăn chín uống sôi nhé.- Dân xây dựng: nếu xây nhà hay làm công trình gì cá nhân, nên bỏ tí tiền thuê ông kĩ sư kinh nghiệm giám sát cho chắc ăn. Mấy người không ở trong nghề rất dễ bị thầu qua mặt lắm đó.- Graphic design: báo giá in ấn gấp 5-7 lần giá gốc nhà in.Còn sự thật đau lòng về nghề nào mà mấy bác biết nữa không nhỉ? Cứ chia sẻ đi nha.

Quá nhiều là đằng khác, thậm chí có một số điều mà sau khi đọc xong chắc bạn sẽ ước gi mình chưa biết đấy. Dưới đây là một số điều mà tui tổng hợp lại được nè.

- Nhân viên khách sạn: Tất cả mấy khách sạn đều có rệp giường trong một thời điểm nào đó, từ khách sạn/nhà nghỉ bình dân tới cao cấp luôn. Nhưng nếu bạn thắc mắc với nhân viên thì chắc chắn họ sẽ bảo là "chúng tôi chưa bao giờ thấy cái đó cả".

- Y tá: bạn nên vui mừng nếu bác sĩ trông có vẻ như lơ hẳn sự tồn tại của bạn. Bởi nếu lúc nào họ cũng kè kè bạn, hỏi bạn thấy thế nào, rồi cứ đi ra đi vô, khả năng cao là bạn có vấn đề gì đấy nghiêm trọng rồi đó.

- Dân Công nghệ thông tin: học cái này không phải là tất tần tật về máy tính cả phần cứng lẫn phần mềm chúng tôi đều biết sửa đâu. Đặc biệt là chúng tôi biết cài win đấy, nhưng chúng tôi không cài free đâu.

- Tiếp viên hàng không: Cứ mỗi khi bạn không thấy hành lý của mình ở khu trả đồ thì bạn sẽ hỏi chúng tôi nhưng thực sự khi ấy, chúng tôi không biết hành lý của bạn đang ở đâu cả. 

- Dân buôn bán: Không có cái gì là NGON-BỔ-RẺ hết nhé! Và tất nhiên, không phải cái gì đắt thì cũng ngon đâu.

- Kế toán: công ty tui trốn thuế mấy năm rồi.

- Tui làm bên cung cấp nước sạch: Nước nhà máy sản xuất ra thì cực sạch luôn, bởi vì trải qua nhiều khâu kiểm tra. Nhưng tới được miệng các bạn thì nó đã ra cái gì rồi vì hệ thống ống nước thật sự mà nói thì... bẩn lắm. Vậy nên nhớ là ăn chín uống sôi nhé.

- Dân xây dựng: nếu xây nhà hay làm công trình gì cá nhân, nên bỏ tí tiền thuê ông kĩ sư kinh nghiệm giám sát cho chắc ăn. Mấy người không ở trong nghề rất dễ bị thầu qua mặt lắm đó.

- Graphic design: báo giá in ấn gấp 5-7 lần giá gốc nhà in.

Còn sự thật đau lòng về nghề nào mà mấy bác biết nữa không nhỉ? Cứ chia sẻ đi nha.

1 63
Nguyễn Hoàng 16/11/2020 17:18

Chắc chắn là có rồi

0 0
Phạm Đình Nhật 16/11/2020 17:25

Có nhiều là đằng khác bạn ơi

 

0 0
Trung Nguyễn 16/11/2020 17:27

Có nhiều vcl ra luôn ý bạn cái gì chả có bí mật

0 0
Văn Ba 16/11/2020 17:39

Có rất rất nhiều là đằng khác

0 0
Phạm Phương Thảo 16/11/2020 19:33

Chắc chắn là phải có r

0 0
Phương Nam 16/11/2020 19:43

Ai mà chả có bí mật

0 0
Dương Trần 16/11/2020 21:08

Ai mà ko có bí mật riêng

Có bí mật ms làm ăn đc chứ

0 0
Tôn Phạm 16/11/2020 21:19

Chắc chắn là có r

0 0