Game thủ có chỉ số cơ thể "chuẩn" hơn 21% so với người bình thường: Chơi game nhiều có khi lại đẹp

Jeong Hwan 02/12/2020 19:40

Bác nào suy nghĩ trở thành game thủ đồng nghĩa với việc ngồi ù ì chơi game, thiếu vận động rồi ăn thức ăn nhanh dẫn đến béo phì? Nếu có thì sai rồi nhé bởi một nghiên cứu mới cho thấy hoàn toàn ngược lại.

8 lợi ích của việc chơi game

Mới đây, một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Công nghệ Queensland phát hiện ra những game thủ có trọng lượng và cơ thể khỏe mạnh hơn người bình thường đến tận 21%. Các nghiên cứu dựa trên BMI (Chỉ số cơ thể) của những người chơi eSports toàn cầu.

How does playing more video games during lockdown affect health? - The  Johns Hopkins News-Letter

Nhà nghiên cứu thể thao điện tử QUT, Michael Trotter, cho biết: "Khi bạn nghĩ về eSports, bạn sẽ nghĩ đến những người ụt ịt, ít vận động và sức khỏe kém, nhưng phát hiện mới này sẽ thách thức định kiến béo phì và bệnh tật đối với các game thủ." 

Trotter và nhóm của ông đã thu thập và làm các cuộc khảo sát với 1.400 game thủ từ 65 quốc gia khác nhau. Sau đó, kết luận rằng những "game thủ" có trọng lượng cơ thể khỏe mạnh hơn từ 9 đến 21% so với người bình thường.

Experts found elite esports athletes spend more than an hour per day engaging in physical exercise as a strategy to enhance gameplay and manage stress

Cuộc khảo sát này cũng cho thấy những người đứng top bộ môn thể thao điện tử này ít hút thuốc và uống rượu. Hơn 7,8% game thủ ít (không) uống rượu và chỉ 0,5% cho biết họ uống rượu hàng ngày. Cho thấy được dù chơi thể thao điện tử, trong phòng cả ngày nhưng họ vẫn "khỏe như voi".

Many work with personal trainers to make sure they stay in shape for their gaming competitions

Các chuyên gia lí giải nguyên do các game thủ có vóc dáng đẹp là vì họ luôn dành hơn một giờ mỗi ngày để tập thể dục, điều này không những giúp nâng cao lối chơi mà còn giải tỏa căng thẳng sau mỗi kỳ thi đấu tranh giải. Trotter chia sẻ rằng: “Tập thể dục và hoạt động thể chất đóng vai trò trọng tâm của game thủ và cần được quan tâm hơn."

Bên cạnh đó, việc có vóc dáng đẹp sẽ giúp các game thủ "ăn hình" hơn khi lên màn hình chiếu của các giải.

Cùng với việc có trọng lượng cơ thể khỏe mạnh hơn, nghiên cứu cho thấy phần lớn game thủ không hút thuốc và uống rượu ít hơn so với công chúng.  Những người chơi có khả năng kiêng rượu hàng ngày cao hơn 7,8%, và trong số những người chơi uống rượu, chỉ 0,5% cho biết họ uống rượu hàng ngày

Điều này có nghĩa là trong tương lai, các game thủ trẻ sẽ có thêm lý do và động lực để hoạt động thể chất. Các bác nào đọc xong bài này muốn trở thành game thủ ngay không? Vừa được chơi game suốt ngày nhưng vẫn được dáng đẹp. Chứ em là em "triển" liền nhưng chơi game phải đỉnh mới được trở thành game thủ à nghen, không thì mộng vẫn chỉ mộng!

 


Cộng đồng