Facebook thử nghiệm khóa Face ID hoặc Touch ID cho Messenger trên iOS: Đỡ sợ lộ bí mật rồi

Chắc hẳn bất kỳ ai cũng chẳng muốn người khác đọc được hết tin nhắn messenger của mình. Thế nên, để bảo mật cho ứng dụng này, người dùng iPhone có thể cài đặt thêm một lần quét nhận dạng khuôn mặt hoặc cảm biến vân tay. (Quá cần luôn)

Sau khi cập nhật Messenger lên phiên bản 273.0, nhiều người dùng iPhone/iPad tại Việt Nam cho biết ứng dụng nhắn tin này đã có thêm tính năng khóa riêng (App Lock). Facebook bắt đầu cho thử nghiệm App Lock vào giữa tháng 6, trước khi cập nhật cho tất cả người dùng bằng phiên bản mới nhất.

Cach-kich-hoat-FaceID-va-TouchID-tren-Messenger

Tính năng mới giúp bảo mật các tin nhắn cá nhân, bởi máy đòi hỏi phải xác minh lại bằng Face ID hoặc Touch ID thì mới mở được Messenger. Việc bảo mật cho ứng dụng nhắn tin hoạt động độc lập với tính năng khóa thiết bị thông thường.

Facebook cho biết khóa bảo mật riêng cho ứng dụng nhắn tin là cần thiết. "Nhiều người ngại đưa bạn bè mượn điện thoại vì lo tin nhắn cá nhân bị đọc trộm. Đây sẽ là giải pháp hữu ích".

Hiện tại tính năng khóa cho Messenger mới chỉ có trên thiết bị của Apple, thiết bị dùng hệ điều hành Android chưa được cập nhật.

Và không để mọi người đợi lâu, dưới đây là cách để bật bảo mật Messenger: 

Đấy, khá ez luôn. Mình cũng đã thử và thành công rồi, giờ chẳng còn lo điều gì nữa. Mọi người cũng làm thử xem như nào nhé.


Bình luận
Jess 27/08/2020 20:44

người dùng iPhone có thể cài đặt thêm một lần quét nhận dạng khuôn mặt hoặc cảm biến vân tay

Lê Thanh 19/10/2020 21:51

Khoá ID như này có chắc chắn không ai vào được không ạ

Cộng đồng