Daisy Lee • 01-07-2020 16:13

Đó giờ toàn thấy các chuyện ma ở Thái Lan, hiện tượng siêu nhiên ở Mỹ đồ thôi. Vậy ở Việt Nam có loài ma quỷ nào tồn tại hay không?

1 câu trả lời
traitimkhongtrongvang 01/07/2020 19:45
Đây là những mẩu chuyện được góp nhặt từ nhiều người sau những chuyến công tác lên khu vực vùng núi Tây Bắc. Kể về một loài ma có thật, và người ta cho rằng hiện tại nó vẫn còn đang hiện hữu, thậm chí có hẳn một buôn làng chứ không phải đơn lẻ.Đó là câu chuyện về những mỹ nữ ma cà rồng, thuộc dân tộc Thái ở các nơi như Sơn La, Tuyên Quang. Theo đó, phụ nữ ở những nơi này thường rất ít khi to tiếng hoặc nói xấu nhau giữa đường, giữa chợ, vì họ rất sợ bị ma cà rồng nghe thấy.Ma cà rồng Thái trông như thế nào?Ma cà rồng của dân tộc Thái đa phần là phụ nữ, rất hiếm đàn ông. Và họ cho rằng những con ma cà rồng này được ban "đặc ân", chỉ những người nào được những người có dòng máu ma cà rồng đời trước quý lắm, thì họ mới truyền lại. Khác với những gì chúng ta thường biết về ma cà rồng, sợ ánh sáng, sợ tỏi, thì ma cà rồng của dân tộc Thái sống một cách rất bình thường kể cả dưới ánh sáng mặt trời. Họ cũng giống như những người bình thường khác, vẫn đi chợ, nấu ăn, vẫn buôn chuyện phiếm với dân làng xung quanh, và thực ra, dân làng xung quanh cũng biết họ là ma cà rồng, nên thường ít khi nào đụng chạm nhiều đến họ, chỉ giữ ở mức xã giao.Ban ngày là thế, nhưng khi về đêm thì những ma cà rồng này bắt đầu lộ diện đặc điểm của nó. Da dần trắng ra như trứng gà mới bóc, môi đỏ hồng, tóc đen dài, đến nỗi nhiều đàn ông thành phố khi đi lên đây công tác thường bị nhan sắc của họ hấp dẫn. Có người còn kể lại rằng đã từng chứng kiến một ma cà rồng tận mắt, rằng cô nàng buổi sáng trông rất bình thường, thậm chí còn hơi xấu xí. Nhưng khi đến đêm thì chẳng hiểu sao lại trở nên đẹp một cách lạ lùng, không ngắm không được. Cách nhận biết đó có phải là một ma cà rồng hay khôngNgười ta bảo, ma cà rồng của dân tộc Thái thích nhất là mùi của trẻ sơ sinh, người ốm yếu và những con nhái nướng.Đó là lý do vì sao mà những bệnh viện ở trên khu vực này có người sanh nở, thì luôn phải có khoảng 1-2 người ở lại canh sản phụ và con, nếu không thì sẽ bị chúng hút cạn máu. Ban đêm là thời buổi mà những ma cà rồng này đi săn mồi, và một bệnh viện đầy mùi của người ốm yếu thì luôn là thứ hấp dẫn chúng.Nhái nướng lại là một thứ hấp dẫn thứ 2. Nếu có dịp lên đây, mà bạn muốn thử xem liệu đó có phải là một ma cà rồng hay không, thì hãy nướng một con nhái nhỏ rồi để ở trong túi quần.Nếu có ma cà rồng xung quanh, bạn sẽ cảm nhận được người đó đang nhìn bạn chằm chằm với ánh mắt thèm thuồng, thậm chí có khi là nhỏ dãi. Tuy nhiên đây cũng là một phép thử hơi... ngu vì nó khiến bạn chẳng khác gì một con mồi béo bở cả. Nên tốt nhất là cứ để con nhái nướng ấy ở nơi xa xa bạn một tí rồi quan sát cũng được.Ma cà rồng Thái vì được cho là gây nhiều phiền toái đến người dân nơi đây, vì vậy cứ lâu lâu ở các bản, thôn trên này họ thường tổ chức lễ trừ tà. Mong cho ma cà rồng bớt bắt con cái mới sinh của người khác đi, cũng như là hút máu các nam nhân lạ vừa đặt chân đến mảnh đất đó.

Đây là những mẩu chuyện được góp nhặt từ nhiều người sau những chuyến công tác lên khu vực vùng núi Tây Bắc. Kể về một loài ma có thật, và người ta cho rằng hiện tại nó vẫn còn đang hiện hữu, thậm chí có hẳn một buôn làng chứ không phải đơn lẻ.

Đó là câu chuyện về những mỹ nữ ma cà rồng, thuộc dân tộc Thái ở các nơi như Sơn La, Tuyên Quang. Theo đó, phụ nữ ở những nơi này thường rất ít khi to tiếng hoặc nói xấu nhau giữa đường, giữa chợ, vì họ rất sợ bị ma cà rồng nghe thấy.

Ma cà rồng Thái trông như thế nào?

Ma cà rồng của dân tộc Thái đa phần là phụ nữ, rất hiếm đàn ông. Và họ cho rằng những con ma cà rồng này được ban "đặc ân", chỉ những người nào được những người có dòng máu ma cà rồng đời trước quý lắm, thì họ mới truyền lại. 

Khác với những gì chúng ta thường biết về ma cà rồng, sợ ánh sáng, sợ tỏi, thì ma cà rồng của dân tộc Thái sống một cách rất bình thường kể cả dưới ánh sáng mặt trời. Họ cũng giống như những người bình thường khác, vẫn đi chợ, nấu ăn, vẫn buôn chuyện phiếm với dân làng xung quanh, và thực ra, dân làng xung quanh cũng biết họ là ma cà rồng, nên thường ít khi nào đụng chạm nhiều đến họ, chỉ giữ ở mức xã giao.

Ban ngày là thế, nhưng khi về đêm thì những ma cà rồng này bắt đầu lộ diện đặc điểm của nó. Da dần trắng ra như trứng gà mới bóc, môi đỏ hồng, tóc đen dài, đến nỗi nhiều đàn ông thành phố khi đi lên đây công tác thường bị nhan sắc của họ hấp dẫn. 

Có người còn kể lại rằng đã từng chứng kiến một ma cà rồng tận mắt, rằng cô nàng buổi sáng trông rất bình thường, thậm chí còn hơi xấu xí. Nhưng khi đến đêm thì chẳng hiểu sao lại trở nên đẹp một cách lạ lùng, không ngắm không được. 

Cách nhận biết đó có phải là một ma cà rồng hay không

Người ta bảo, ma cà rồng của dân tộc Thái thích nhất là mùi của trẻ sơ sinh, người ốm yếu và những con nhái nướng.

Đó là lý do vì sao mà những bệnh viện ở trên khu vực này có người sanh nở, thì luôn phải có khoảng 1-2 người ở lại canh sản phụ và con, nếu không thì sẽ bị chúng hút cạn máu. Ban đêm là thời buổi mà những ma cà rồng này đi săn mồi, và một bệnh viện đầy mùi của người ốm yếu thì luôn là thứ hấp dẫn chúng.

Nhái nướng lại là một thứ hấp dẫn thứ 2. Nếu có dịp lên đây, mà bạn muốn thử xem liệu đó có phải là một ma cà rồng hay không, thì hãy nướng một con nhái nhỏ rồi để ở trong túi quần.

Nếu có ma cà rồng xung quanh, bạn sẽ cảm nhận được người đó đang nhìn bạn chằm chằm với ánh mắt thèm thuồng, thậm chí có khi là nhỏ dãi. Tuy nhiên đây cũng là một phép thử hơi... ngu vì nó khiến bạn chẳng khác gì một con mồi béo bở cả. Nên tốt nhất là cứ để con nhái nướng ấy ở nơi xa xa bạn một tí rồi quan sát cũng được.

Ma cà rồng Thái vì được cho là gây nhiều phiền toái đến người dân nơi đây, vì vậy cứ lâu lâu ở các bản, thôn trên này họ thường tổ chức lễ trừ tà. Mong cho ma cà rồng bớt bắt con cái mới sinh của người khác đi, cũng như là hút máu các nam nhân lạ vừa đặt chân đến mảnh đất đó.

0 69