Anh Như • 11-07-2020 15:50

Điều gì thực sự xảy ra khi ruồi đậu trên đồ ăn của bạn?

1 câu trả lời
Tố Uyên 11/07/2020 16:15
Ruồi là một loại nhỏ bé xuất hiện ở khắp mọi nơi, chúng có thể đậu ở bất cứ đâu kể cả trên người chúng ta. Chúng bị thu hút bởi tất cả các loại thức ăn như thức ăn của người, thức ăn cho gia súc, thậm chí còn bị thu hút bởi các đống rác thải. Vậy khi chúng đậu như vậy, đồ ăn của bạn chắc chắn sẽ phải bỏ đi.Loài ruồi không nhai và nuốt thức ăn giống như con người, chúng ăn bằng cách hút dịch qua cái miệng hình vòi. Chúng sẽ phun nước bọt vào đồ ăn để phá vỡ cấu trúc rắn của thực phẩm rồi lại hút dịch vào. Mà nước bọt của chúng có thể chứa bất cứ thứ gì chúng từng ăn trước đó, như thịt thối, phân,...Ruồi có thể đẻ trứng lên đồ ăn của bạn Đó sẽ là nơi cho chúng đẻ trứng lên, trứng ruồi lớn lên sẽ thành ấu trùng, được gọi là giòi, có thể gây ngộ độc bằng các loại vi khuẩn. Chân và cánh ruồi sẽ mang vi khuẩn lên đồ ăn của bạn Ruồi chứa rất nhiều vi khuẩn, nhiều nhất là ở chân và cánh. Theo Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore, mỗi nơi ruồi đậu qua có thể để lại vô số vi khuẩn. Do đó mọi thứ bị chúng đậu vào cũng sẽ có thể nhiễm khuẩn nghiêm trọng.Ruồi có thể truyền nhiễm hơn 60 loại bệnh Ruồi có thể mang ít nhất 65 loại bệnh cho con người khi chúng đậu vào rác rưởi, đồ ăn, bao gồm bệnh tả, tiêu chảy, kiết lỵ, thậm chí bệnh phong. Rất nhiều bệnh vậy nó sẽ truyền lên người bạn qua thức ăn mà bạn ăn khi nó đã đậu lên.Thật sự quá nguy hiểm phải không ạ? Nó sẽ mang mầm mống bệnh từ nhiều nơi khác về đây, vậy nên khi ăn uống thứ gì cần phải hết sức cẩn thận. Nếu thấy ruồi đã bâu lên thì nên bỏ đi chứ không nên ăn. Cần phải che đậy thật kỹ các đồ ăn thức uống hoặc bảo quản để trong tủ lạnh, chớ để các loại côn trùng bám vào.  

Ruồi là một loại nhỏ bé xuất hiện ở khắp mọi nơi, chúng có thể đậu ở bất cứ đâu kể cả trên người chúng ta. Chúng bị thu hút bởi tất cả các loại thức ăn như thức ăn của người, thức ăn cho gia súc, thậm chí còn bị thu hút bởi các đống rác thải. 

Vậy khi chúng đậu như vậy, đồ ăn của bạn chắc chắn sẽ phải bỏ đi.

Loài ruồi không nhai và nuốt thức ăn giống như con người, chúng ăn bằng cách hút dịch qua cái miệng hình vòi. Chúng sẽ phun nước bọt vào đồ ăn để phá vỡ cấu trúc rắn của thực phẩm rồi lại hút dịch vào. Mà nước bọt của chúng có thể chứa bất cứ thứ gì chúng từng ăn trước đó, như thịt thối, phân,...

Ruồi có thể đẻ trứng lên đồ ăn của bạn 

Đó sẽ là nơi cho chúng đẻ trứng lên, trứng ruồi lớn lên sẽ thành ấu trùng, được gọi là giòi, có thể gây ngộ độc bằng các loại vi khuẩn. 

Chân và cánh ruồi sẽ mang vi khuẩn lên đồ ăn của bạn 

Ruồi chứa rất nhiều vi khuẩn, nhiều nhất là ở chân và cánh. Theo Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore, mỗi nơi ruồi đậu qua có thể để lại vô số vi khuẩn. Do đó mọi thứ bị chúng đậu vào cũng sẽ có thể nhiễm khuẩn nghiêm trọng.

Ruồi có thể truyền nhiễm hơn 60 loại bệnh 

Ruồi có thể mang ít nhất 65 loại bệnh cho con người khi chúng đậu vào rác rưởi, đồ ăn, bao gồm bệnh tả, tiêu chảy, kiết lỵ, thậm chí bệnh phong. Rất nhiều bệnh vậy nó sẽ truyền lên người bạn qua thức ăn mà bạn ăn khi nó đã đậu lên.

Thật sự quá nguy hiểm phải không ạ? Nó sẽ mang mầm mống bệnh từ nhiều nơi khác về đây, vậy nên khi ăn uống thứ gì cần phải hết sức cẩn thận. Nếu thấy ruồi đã bâu lên thì nên bỏ đi chứ không nên ăn. Cần phải che đậy thật kỹ các đồ ăn thức uống hoặc bảo quản để trong tủ lạnh, chớ để các loại côn trùng bám vào. 

 

0 53