Đến gà còn có thể trở thành nhà quay phim tài ba: Chuyện thật như đùa!

Chắc hẳn bất kỳ người đam mê sống ảo nào cũng đều mong muốn có được chiếc máy chống rung sang - xịn -mịn. Tuy nhiên, chẳng có chiếc máy nào là chống rung được 100% mà giá thành thì lại càng không hề nhỏ.

Thế nhưng, mới đây, mình đã xem được một loại máy chống rung siêu đỉnh mà lại còn rất cuteee. Đó là Gimbal “gà” hay còn được gọi là thiết bị chống rung sinh học thế hệ mới được khá nhiều dân quay dựng săn đón bởi sự mới lạ và đặc biệt của nó.

Chiếc gimbal này thực chất là đầu của những chú gà. Người quay phim sẽ đặt một chiếc camera nhỏ nhắn lên đầu của chúng giúp thu lại những gì mà chú gà đi qua. Tính ra nói công nghệ vậy thôi chứ công lớn vẫn cứ là nhờ chú "chip chip" đội nó đó nhaaa.

Dave là một nhà quay phim chuyên nghiệp đam mê việc khám phá, tìm tòi, làm mới cách quay của mình. Thế nên, ngay từ sau khi xem video giới thiệu về đầu gà có thể thay thế gimbal - thiết bị chống rung thì anh đã thử luôn với cô gà Lizzy của mình.

Đầu tiên anh thiết kế cho cô một chiếc mũ nhỏ gọn, tiện lợi, thoải mái và dễ dàng đội. Mà may mắn thế nào, Lizzy đã có thể quen với chiếc mũ ngay từ lần đầu đội nó. 

Nhờ đó nên anh mang Lizzy đi theo mọi cuộc vui từ những cuộc vui trên thuyền ngoài biển khơi, cho đến cuộc vui vượt xuồng trên vách núi cheo leo. Và thật ngạc nhiên những gì từ camera của Lizzy truyền đến laptop của anh đều sắc nét và chúng được chống rung đến mức hoàn hảo.

Nếu có cơ hội bạn hãy thử thiết kế một chiếc camera cho chú gà của mình rồi đưa chú đi vi vu khắp nơi. Biết đâu khi nhận thành phẩm, bạn lại ngạc nhiên với những gì mà chiếc camera quay được từ đầu chú gà. Chúng hoàn hảo đến mức sẽ khiến bạn trầm trồ đấy. 
Tôi cũng phải thử ngay và luôn đâyyyyyyy...

 


Bình luận
Jess 27/08/2020 20:42

Chúng hoàn hảo đến mức sẽ khiến bạn trầm trồ đấy. 

Lê Thanh 19/10/2020 21:49

Uầyy :) gà xịn vậy :) xịn hơn mình luôn á :)) mê thật sự

Cộng đồng