Đế Nỗ 02/12/2020 21:42
Nhìn chung, phụ nữ cũng dễ ngoại tình y chang đàn ông, chỉ khác ở lý do. Thường thì đàn ông ngoại tình vì... đam mê, ham muốn, trong khi phụ nữ hướng đến sự kết nối trong cảm xúc nhiều hơn.1. Khi mối quan hệ đã hết lửaĐây là một trong những lý do phổ biến nhất. Dù vẫn còn đồng điệu trong cảm xúc, nhưng khi cả hai đã hết lửa đam mê, kết cục có thể dẫn đến ngoại tình.2. Không được thỏa mãn về cảm xúcYếu tố này rất nguy hiểm, vì nếu bạn chẳng còn cảm xúc khi thân mật nữa, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái thất vọng và mưu cầu hạnh phúc ở một nơi khác. Sự kết nối càng giảm, tỉ lệ ngoại tình càng tăng thêm. 3. Em yêu người khác rồiRất đau đớn, đúng không? Tình yêu thực sự là thứ gì đó rất khó đoán định. Bạn có thể đơn giản chỉ đang uống cafe ở đâu đó, và bùm: bạn cảm nắng ngay lập tức với một người mới bước vào.Nó rất khó giải thích, có thể là phản ứng hóa học giữa cả hai, hay là do... định mệnh. Nhưng nhìn chung cảm xúc là khó kiểm soát, và đến một lúc nào đó bạn hoặc đối phương đều có thể say nắng với một người khác mà thôi.4. Trả thùBạn nghi ngờ đối phương phản bội mình, và tìm cách để trả thù. Vậy là xong, chúng ta có hai cái sừng mọc một lúc luôn.5. Thích của lạBạn có thể xuất hiện những ham muốn trải nghiệm mới ở bất kỳ đâu, từ lướt internet, quẹt Tinder, cho đến tập gym. Và đôi khi, ham muốn ấy dẫn đến sự tò mò, muốn chinh phục trái tim người khác bằng được. Chẳng phải vì hết yêu đối phương, mà muốn tìm những trải nghiệm mới thôi.6. Đơn giản là mối quan hệ mởVới một số người, tình yêu không chỉ nên gắn với một người. Họ có quan điểm khá cởi mở, cho rằng yêu là phải trải nghiệm hết mình. Và nếu yêu phải một người như vậy mà bản thân lại không cùng quan điểm, tự khắc bạn sẽ thấy mình cao lên vài chục phân thôi.7. Yêu là phải dramaĐó là khi bạn thấy chán trong tình yêu. Thêm lửa vào, thêm drama vào, cho nó kịch tính lên một chút. Mà để có drama, cách dễ nhất là có một mối quan hệ vụng trộm thôi. 

Nhìn chung, phụ nữ cũng dễ ngoại tình y chang đàn ông, chỉ khác ở lý do. Thường thì đàn ông ngoại tình vì... đam mê, ham muốn, trong khi phụ nữ hướng đến sự kết nối trong cảm xúc nhiều hơn.

1. Khi mối quan hệ đã hết lửa

7 lý do cực buồn giải thích tại sao con người ta lại thích cắm sừng lẫn nhau - Ảnh 3.

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất. Dù vẫn còn đồng điệu trong cảm xúc, nhưng khi cả hai đã hết lửa đam mê, kết cục có thể dẫn đến ngoại tình.

2. Không được thỏa mãn về cảm xúc

7 lý do cực buồn giải thích tại sao con người ta lại thích cắm sừng lẫn nhau - Ảnh 4.

Yếu tố này rất nguy hiểm, vì nếu bạn chẳng còn cảm xúc khi thân mật nữa, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái thất vọng và mưu cầu hạnh phúc ở một nơi khác. Sự kết nối càng giảm, tỉ lệ ngoại tình càng tăng thêm. 

3. Em yêu người khác rồi

7 lý do cực buồn giải thích tại sao con người ta lại thích cắm sừng lẫn nhau - Ảnh 5.

Rất đau đớn, đúng không? Tình yêu thực sự là thứ gì đó rất khó đoán định. Bạn có thể đơn giản chỉ đang uống cafe ở đâu đó, và bùm: bạn cảm nắng ngay lập tức với một người mới bước vào.

Nó rất khó giải thích, có thể là phản ứng hóa học giữa cả hai, hay là do... định mệnh. Nhưng nhìn chung cảm xúc là khó kiểm soát, và đến một lúc nào đó bạn hoặc đối phương đều có thể say nắng với một người khác mà thôi.

4. Trả thù

7 lý do cực buồn giải thích tại sao con người ta lại thích cắm sừng lẫn nhau - Ảnh 6.

Bạn nghi ngờ đối phương phản bội mình, và tìm cách để trả thù. Vậy là xong, chúng ta có hai cái sừng mọc một lúc luôn.

5. Thích của lạ

7 lý do cực buồn giải thích tại sao con người ta lại thích cắm sừng lẫn nhau - Ảnh 7.

Bạn có thể xuất hiện những ham muốn trải nghiệm mới ở bất kỳ đâu, từ lướt internet, quẹt Tinder, cho đến tập gym. Và đôi khi, ham muốn ấy dẫn đến sự tò mò, muốn chinh phục trái tim người khác bằng được. Chẳng phải vì hết yêu đối phương, mà muốn tìm những trải nghiệm mới thôi.

6. Đơn giản là mối quan hệ mở

7 lý do cực buồn giải thích tại sao con người ta lại thích cắm sừng lẫn nhau - Ảnh 8.

Với một số người, tình yêu không chỉ nên gắn với một người. Họ có quan điểm khá cởi mở, cho rằng yêu là phải trải nghiệm hết mình. Và nếu yêu phải một người như vậy mà bản thân lại không cùng quan điểm, tự khắc bạn sẽ thấy mình cao lên vài chục phân thôi.

7. Yêu là phải drama

7 lý do cực buồn giải thích tại sao con người ta lại thích cắm sừng lẫn nhau - Ảnh 9.

Đó là khi bạn thấy chán trong tình yêu. Thêm lửa vào, thêm drama vào, cho nó kịch tính lên một chút. Mà để có drama, cách dễ nhất là có một mối quan hệ vụng trộm thôi. 

20 21
Joy 23/11/2020 11:01
Có chứ, không đùa được đâu "khiến ai đó xiêu lòng bạn" là cả một nghệ thuật đấy.Dưới đây là 8 thủ thuật tâm lý thực sự hữu ích mà bạn có thể áp dụng để "cua đổ" crush của bạn:1. Tỏ vẻ bí ẩn.Đừng nói với đối tượng tình cảm của bạn, mọi điều về bản thân bạn trong lần đầu gặp mặt. Hãy cung cấp cho họ những mẩu thông tin nhỏ để họ tiếp tục muốn tìm hiểu và dấn sâu hơn nữa.2. Tìm hiểu sở thích của họ nếu có thể hãy tạo một bản sao với phiên bản "khác phái"Hãy nghiên cứu một chút và tìm hiểu về sở thích và nền tảng của họ - bạn càng biết nhiều càng tốt, và sau đó cố gắng đáp ứng các tiêu chí của họ theo cách này nhưng nhớ phải giữ lại 1 chất riêng biệt gì đó cho bản thân mình nhé.Mọi người cần một người có những điểm mạnh mà họ không có, điều này tạo ra sự cân bằng trong mối quan hệ. Nếu người thân của bạn có mặc cảm tự ti, việc khiến bạn tỏ ra tự tin trước người ấy sẽ rất hiệu quả trong việc khơi dậy cảm xúc yêu thương ở họ.3. Hãy nhớ rằng "anh ấy / cô ấy thật tuyệt vời"80% cuộc giao tiếp của bạn nên nói về anh ấy / cô ấy chứ không phải về bạn và các vấn đề của bạn.Tạo điều kiện để anh ấy / cô ấy ‘tỏa sáng’; thì anh ấy / cô ấy sẽ cảm thấy rất tốt, và anh ấy / cô ấy sẽ muốn tiếp tục quay lại với bạn.4. Đảm bảo rằng bạn luôn đúng người đúng thời điểm. Các nhà tâm lý học gọi đây là nguyên tắc hấp dẫn quen thuộc, nói rằng chúng ta càng nhìn thấy ai đó nhiều thì họ càng có xu hướng thích chúng ta và cuối cùng yêu chúng ta.Nếu bạn đang ngưỡng mộ ai đó, hãy tạo cơ hội để anh ấy / cô ấy nhìn thấy bạn càng nhiều càng tốt.5. Sao chép người ấy Chiến lược này được gọi là "phản chiếu" và bao gồm việc bắt chước một cách tinh vi hành vi của người khác. Khi nói chuyện với ai đó, hãy thử sao chép ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ và nét mặt của họ. Nó sẽ khiến họ tin rằng hai bạn là đồng điệu và họ sẽ không thể cưỡng lại cảm giác bị thu hút bởi bạn. 6. Sử dụng bạn bè chung để cho họ thấy bạn là người tốt Bản chất chúng ta tin tưởng những người chúng ta biết hơn là những người xa lạ, vì vậy hãy đảm bảo rằng tất cả bạn bè của anh ấy đều có cảm nhận tích cực về bạn. Bạn bè chung của bạn càng trò chuyện với họ về mức độ tuyệt vời của bạn, bạn sẽ có cơ hội lớn hơn để thiết lập vị trí trong tâm trí họ.7. Cho họ biết bạn yêu động vật như chó Nghiên cứu cho thấy đàn ông có khả năng nhận được số từ một cô gái cao hơn 50% nếu cô ấy có một con chó với họ. Phụ nữ yêu một người đàn ông yêu động vật. Nó cho thấy rằng họ không chỉ có khả năng chăm sóc người khác mà họ còn quan tâm.8. Nếu bạn là cô gái hãy mặc váy đỏ thường xuyên hơn Nghiên cứu cho thấy đàn ông bị thu hút bởi phụ nữ mặc đồ màu đỏ hơn bất kỳ màu nào khác. Họ cho rằng phụ nữ mặc màu đỏ hấp dẫn và gợi cảm hơn.

Có chứ, không đùa được đâu "khiến ai đó xiêu lòng bạn" là cả một nghệ thuật đấy.

Dưới đây là 8 thủ thuật tâm lý thực sự hữu ích mà bạn có thể áp dụng để "cua đổ" crush của bạn:

 1. 1. Tỏ vẻ bí ẩn.

Đừng nói với đối tượng tình cảm của bạn, mọi điều về bản thân bạn trong lần đầu gặp mặt. Hãy cung cấp cho họ những mẩu thông tin nhỏ để họ tiếp tục muốn tìm hiểu và dấn sâu hơn nữa.

Nên quay lại với người yêu cũ hay bỏ đi? - BBC News Tiếng Việt
 1. 2. Tìm hiểu sở thích của họ nếu có thể hãy tạo một bản sao với phiên bản "khác phái"

Hãy nghiên cứu một chút và tìm hiểu về sở thích và nền tảng của họ - bạn càng biết nhiều càng tốt, và sau đó cố gắng đáp ứng các tiêu chí của họ theo cách này nhưng nhớ phải giữ lại 1 chất riêng biệt gì đó cho bản thân mình nhé.

Có Nên Yêu Người Hay Ghen Giải Đáp Thắc Mắc Cho Chị Em

Mọi người cần một người có những điểm mạnh mà họ không có, điều này tạo ra sự cân bằng trong mối quan hệ. Nếu người thân của bạn có mặc cảm tự ti, việc khiến bạn tỏ ra tự tin trước người ấy sẽ rất hiệu quả trong việc khơi dậy cảm xúc yêu thương ở họ.

 1. 3. Hãy nhớ rằng "anh ấy / cô ấy thật tuyệt vời"
 2. 80% cuộc giao tiếp của bạn nên nói về anh ấy / cô ấy chứ không phải về bạn và các vấn đề của bạn.

Tạo điều kiện để anh ấy / cô ấy ‘tỏa sáng’; thì anh ấy / cô ấy sẽ cảm thấy rất tốt, và anh ấy / cô ấy sẽ muốn tiếp tục quay lại với bạn.

 1. 4. Đảm bảo rằng bạn luôn đúng người đúng thời điểm. 
 2. Các nhà tâm lý học gọi đây là nguyên tắc hấp dẫn quen thuộc, nói rằng chúng ta càng nhìn thấy ai đó nhiều thì họ càng có xu hướng thích chúng ta và cuối cùng yêu chúng ta.

Nếu bạn đang ngưỡng mộ ai đó, hãy tạo cơ hội để anh ấy / cô ấy nhìn thấy bạn càng nhiều càng tốt.

 1. 5. Sao chép người ấy 
Tình yêu liệu có là mãi mãi?
 1. Chiến lược này được gọi là "phản chiếu" và bao gồm việc bắt chước một cách tinh vi hành vi của người khác. Khi nói chuyện với ai đó, hãy thử sao chép ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ và nét mặt của họ. Nó sẽ khiến họ tin rằng hai bạn là đồng điệu và họ sẽ không thể cưỡng lại cảm giác bị thu hút bởi bạn.

 

6. Sử dụng bạn bè chung để cho họ thấy bạn là người tốt 

Bản chất chúng ta tin tưởng những người chúng ta biết hơn là những người xa lạ, vì vậy hãy đảm bảo rằng tất cả bạn bè của anh ấy đều có cảm nhận tích cực về bạn. Bạn bè chung của bạn càng trò chuyện với họ về mức độ tuyệt vời của bạn, bạn sẽ có cơ hội lớn hơn để thiết lập vị trí trong tâm trí họ.

7. Cho họ biết bạn yêu động vật như chó 

Nghiên cứu cho thấy đàn ông có khả năng nhận được số từ một cô gái cao hơn 50% nếu cô ấy có một con chó với họ. Phụ nữ yêu một người đàn ông yêu động vật. Nó cho thấy rằng họ không chỉ có khả năng chăm sóc người khác mà họ còn quan tâm.

Phát hờn vì chồng đưa cả cún cưng lên ngủ cùng giường với vợ - Tâm sự - Việt Giải Trí

8. Nếu bạn là cô gái hãy mặc váy đỏ thường xuyên hơn 

Nghiên cứu cho thấy đàn ông bị thu hút bởi phụ nữ mặc đồ màu đỏ hơn bất kỳ màu nào khác. Họ cho rằng phụ nữ mặc màu đỏ hấp dẫn và gợi cảm hơn.

Đầm dạ hội dài xẻ tà 2 dây quyến rũ 3 màu đỏ đen vàng huyền thoại
13 43
Thịnh Mạc 20/11/2020 15:43
Đầu tiên là bạn gái mà từ chối thừa nhận cảm xúc của bạn.Một người bạn gái không quan tâm đến cảm xúc của bạn hoặc một người cố gắng hạ thấp những cảm xúc đó thì nên chia tay sớm. Những người yêu nhau thì phải có gắn kết cảm xúc với nhau để hiểu người kia cảm thấy như thế nào và lý do tại sao họ hành động như vậy. Nếu cô ấy đang cố đùa giỡn với cảm xúc của bạn, thì đó là dấu hiệu ban đầu để bạn biết rằng cô ấy không phù hợp.Ngoài ra, nếu cô ấy tỏ ra không quan tâm đến nhiều thứ thì cũng nên cân nhắc.Nền tảng của mọi mối quan hệ tuyệt vời đều dựa trên chia sẻ bí mật. Cô ấy nên cho bạn thấy cái nhìn sâu sắc về tâm hồn, nỗi sợ hãi, bất an của cô ấy và xây dựng mối quan hệ với bạn dựa trên những điều này. Nếu cô ấy chọn giữ bí mật những thứ trong số này và không tiết lộ với bạn, có thể cổ không phải the right one của bạn đâu.

Đầu tiên là bạn gái mà từ chối thừa nhận cảm xúc của bạn.

Một người bạn gái không quan tâm đến cảm xúc của bạn hoặc một người cố gắng hạ thấp những cảm xúc đó thì nên chia tay sớm. Những người yêu nhau thì phải có gắn kết cảm xúc với nhau để hiểu người kia cảm thấy như thế nào và lý do tại sao họ hành động như vậy. Nếu cô ấy đang cố đùa giỡn với cảm xúc của bạn, thì đó là dấu hiệu ban đầu để bạn biết rằng cô ấy không phù hợp.

The 10 Things Every Couple Will Fight About at Some Point | Inc.com

Ngoài ra, nếu cô ấy tỏ ra không quan tâm đến nhiều thứ thì cũng nên cân nhắc.

Nền tảng của mọi mối quan hệ tuyệt vời đều dựa trên chia sẻ bí mật. Cô ấy nên cho bạn thấy cái nhìn sâu sắc về tâm hồn, nỗi sợ hãi, bất an của cô ấy và xây dựng mối quan hệ với bạn dựa trên những điều này. Nếu cô ấy chọn giữ bí mật những thứ trong số này và không tiết lộ với bạn, có thể cổ không phải the right one của bạn đâu.

11 62
Cô gái mộng mer 17/11/2020 20:21
Ngay từ khi yêu, bạn cần xác định yêu là quá trình bạn có quyền lựa chọn. Điều này không có nghĩa là khuyến khích các bạn gái nay yêu người này, mai yêu người khác. Ngược lại, bạn cần tỉnh táo, không chỉ dùng con tim mà phải yêu bằng cả lý trí.Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn một người yêu xứng đáng nhất, người bạn đời hoàn hảo nhất. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh được sự hối hận sau này. Một số bạn gái nghĩ bạn là người bị động trong tình yêu, sẽ có nhiều người đến tán tỉnh bạn chứ không thể tự do lựa chọn thoải mái như phái mạnh - những người chủ động đi "cầm cưa". Mặc dù đây là hiện tượng phổ biến, nhưng ít nhất bạn cũng có quyền lựa chọn trong những người bạn thích.Còn đối với những cô gái mạnh mẽ hơn, họ có thể chủ động tiếp cận các đối tượng ngoài những người tán họ thì chắc chắn phạm vi lựa chọn cũng rộng hơn, đồng nghĩa với việc họ tự biết tạo cơ hội chọn người bạn đời tốt nhất cho họ.Tìm kiếm những chuẩn mực chungKhông phải những người yêu nhau sẽ có hầu hết các điểm tương đồng. Trái lại, nhiều cặp đôi trái dấu vẫn có sức hút với nhau. Đó là bởi họ khác nhau về ý kiến cá nhân, tính cách, lối sống... song họ vẫn có những tiêu chuẩn sống chung. Và những chuẩn mực này mới là giá trị cốt lõi của một mối quan hệ lâu dài.Thời gian và khả năng kết nối thông tin giữa hai người trong một mối quan hệ tiết lộ những chuẩn mực chung mà họ đã tìm thấy ở nhau và lấy đó làm điểm tựa. Có những người yêu nhanh song họ sớm tìm ra tiếng nói chung nên cuộc sống sau này vẫn hạnh phúc. Có người yêu nhau lâu, tính tình hợp nhau mà không nhận ra có nhiều chuẩn mực sống hoàn toàn khác nhau nên vẫn phải chia tay.Xác định lý tưởng của bạnNhững gì bạn lựa chọn ở đối tác chính là điều bạn tin mình xứng đáng nhận được từ bạn đời. Vì vậy, một trong những điều trước tiên bạn cần làm để chọn được người bạn đời tốt nhất là xác định chính xác những gì bạn muốn ở nửa kia. Việc xác định điều mang lại hạnh phúc cho bản thân giúp bạn tìm kiếm đối tượng có khả năng đóng góp vào hạnh phúc đó cho cuộc đời bạn. Tiếp đến, bạn soi chiếu các giá trị lý tưởng đó vào người mà bạn định bắt đầu một mối quan hệ để nhận ra người đó có thể mang lại hạnh phúc cho mình hay không.Trải qua quá trình khám phá các giá trị lý tưởng của bản thân cũng là lúc bạn lựa chọn được chính xác nhất người đàn ông phù hợp với mình.Không nên quá thân mật trước khi bạn chắn chắn về đối tácNếu bạn quá thoải mái với bản thân, thân mật với nửa kia, điều đó sẽ cướp đi những dự định và khả năng lựa chọn của bạn. Bởi lẽ sự thân mật, thoải mái có thể khiến cho khả năng phán xét đối phương của bạn bị che mất hoặc thiếu tỉnh táo.Một khi bạn quá dễ dãi trong cảm xúc thì sự can thiệp của lý trí cũng không còn hiệu quả nữa. Chính bởi thế, lời khuyên vàng cho các bạn gái khi muốn chọn người bạn đời chuẩn xác nhất đó là hãy giữ khoảng cách nhất định trong mối quan hệ của mình trước khi xác định chắc chắn người đó đã là người đàn ông chuẩn nhất cho mình hay chưa.Đừng "trói" mình vào những gã trai "hư"Rất khó để phát hiện một gã trai "hư" khi mới lần đầu gặp mặt. Trong khi đó, trai "hư" lại có sức hấp dẫn "chết người" dễ dàng "hạ gục" trái tim của phái yếu. Và khi trái tim bạn đã bị "trói" vào một chàng trai "hư", dù có nhận ra bản chất của đối phương, bạn vẫn chọn cách ở lại bên anh ta bởi tình cảm đã sâu nặng rồi.Đó là lý do vì sao nhiều cô gái thấy mình vẫn yêu một anh chàng thậm chí còn không xứng đáng về mọi mặt với mình. Họ phải sống trong một mối quan hệ không hài lòng và tương lai mờ mịt, họ biết chắc về tất cả những điều này.Vậy chỉ còn cách duy nhất là không để những gã trai "hư" có cơ hội phá vỡ trái tim bạn. Muốn vậy, khi mới quen biết một chàng nào đó, hãy tìm hiểu các kênh thông tin xung quanh để biết anh ta có khả năng là trai "hư" hay không mà tìm đường tránh xa.Sử dụng thời gian vào những mối quan hệ xứng đángKhi hẹn hò, bạn cần xác định rõ ai là người đáng để bạn tiêu tốn thời gian của mình. 6 tháng không phải là khoảng thời gian dài nhưng nếu yêu một người không có tương lai thì lại là lãng phí thời gian quá lớn.Trong thời gian đó, có khi bạn đã bỏ lỡ cơ hội lựa chọn người bạn đời tốt hơn. Và thời gian thì không bao giờ quay trở lại. Bởi thế, hãy cân nhắc, sử dụng thời gian của mình vào các mối quan hệ xứng đáng nhất.Ngay khi có cảm giác nếu mình gắn bó với đối tác này sẽ khiến mình thêm mệt mỏi, đau khổ, tốt nhất đừng tiếp tục tiêu tốn thời gian với người đó nữa.Chỉ có hạnh phúc thực sự, không có cái "na ná" hạnh phúcHạnh phúc thực sự phải đến từ bên trong và thể hiện ra bên ngoài mỗi con người chứ không phải là những biểu hiện bề ngoài có thể mang lại hạnh phúc trong trái tim bạn. Và nó chỉ đến khi bạn tìm thấy tình yêu đích thực.Nói khác đi, đừng bao giờ theo đuổi một người mà bạn nghĩ sẽ mang lại hạnh phúc cho mình. Trái lại, chỉ nên tiếp tục mối quan hệ với anh chàng đã và đang mang lại hạnh phúc thật cho bạn.Đừng bỏ qua bất cứ dấu hiệu báo động về mối quan hệ của mìnhTrong quá trình yêu nhau, nếu có bất cứ dấu hiệu nào cảnh báo về mối quan hệ "có vấn đề", bạn không nên bỏ qua bởi bỏ qua sẽ tạo cơ hội cho chúng ẩn đi và đến lúc khác, bạn không phát hiện ra nữa.Hãy để chàng của bạn thể hiện con người thật của bạn bằng cách để ý các hành động của anh làm cho bạn có nhất quán trong mọi tình huống hay không. Chỉ cần một lần chàng cư xử bất thường, bạn cũng nên lưu tâm và làm rõ vấn đề. Rất có thể anh đang nói dối hoặc không thật lòng với bạn.Đừng "ngã" vào tình yêu quá nhanhTình yêu đích thực sẽ không bao giờ làm bạn bị tổn thương, bị xúc phạm hay đối xử tồi tệ. Nếu có lúc bạn rơi vào hoàn cảnh này nghĩa là bạn đã mắc phải một sai lầm nào đó trong tình yêu. Mà một trong những sai lầm lớn là "ngã" vào tình yêu quá nhanh.Không có một mốc thời gian chuẩn cho tất cả mọi người khi yêu. Có người tìm hiểu vài tháng đã đủ hiểu nhau, có người yêu đến 2 - 3 năm mới giật mình khi phát hiện ra đối tác cùng lúc yêu đến mấy người. Vì vậy, quá trình trước khi nhận lời yêu thực sự là điều cần thiết. Việc "ngã" vào tình yêu quá sớm, quá nhanh dễ khiến các bạn gái mù quáng, vội vàng và chọn lầm bạn đời.

Ngay từ khi yêu, bạn cần xác định yêu là quá trình bạn có quyền lựa chọn. Điều này không có nghĩa là khuyến khích các bạn gái nay yêu người này, mai yêu người khác. Ngược lại, bạn cần tỉnh táo, không chỉ dùng con tim mà phải yêu bằng cả lý trí.

7 tiêu chuẩn để chọn đúng bạn đời - VnExpress Đời sống

Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn một người yêu xứng đáng nhất, người bạn đời hoàn hảo nhất. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh được sự hối hận sau này. Một số bạn gái nghĩ bạn là người bị động trong tình yêu, sẽ có nhiều người đến tán tỉnh bạn chứ không thể tự do lựa chọn thoải mái như phái mạnh - những người chủ động đi "cầm cưa". Mặc dù đây là hiện tượng phổ biến, nhưng ít nhất bạn cũng có quyền lựa chọn trong những người bạn thích.

Còn đối với những cô gái mạnh mẽ hơn, họ có thể chủ động tiếp cận các đối tượng ngoài những người tán họ thì chắc chắn phạm vi lựa chọn cũng rộng hơn, đồng nghĩa với việc họ tự biết tạo cơ hội chọn người bạn đời tốt nhất cho họ.

Tìm kiếm những chuẩn mực chung

Không phải những người yêu nhau sẽ có hầu hết các điểm tương đồng. Trái lại, nhiều cặp đôi trái dấu vẫn có sức hút với nhau. Đó là bởi họ khác nhau về ý kiến cá nhân, tính cách, lối sống... song họ vẫn có những tiêu chuẩn sống chung. Và những chuẩn mực này mới là giá trị cốt lõi của một mối quan hệ lâu dài.Thời gian và khả năng kết nối thông tin giữa hai người trong một mối quan hệ tiết lộ những chuẩn mực chung mà họ đã tìm thấy ở nhau và lấy đó làm điểm tựa. Có những người yêu nhanh song họ sớm tìm ra tiếng nói chung nên cuộc sống sau này vẫn hạnh phúc. Có người yêu nhau lâu, tính tình hợp nhau mà không nhận ra có nhiều chuẩn mực sống hoàn toàn khác nhau nên vẫn phải chia tay.

Xác định lý tưởng của bạn

Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Bạn Đời? - YBOX

Những gì bạn lựa chọn ở đối tác chính là điều bạn tin mình xứng đáng nhận được từ bạn đời. Vì vậy, một trong những điều trước tiên bạn cần làm để chọn được người bạn đời tốt nhất là xác định chính xác những gì bạn muốn ở nửa kia. Việc xác định điều mang lại hạnh phúc cho bản thân giúp bạn tìm kiếm đối tượng có khả năng đóng góp vào hạnh phúc đó cho cuộc đời bạn. Tiếp đến, bạn soi chiếu các giá trị lý tưởng đó vào người mà bạn định bắt đầu một mối quan hệ để nhận ra người đó có thể mang lại hạnh phúc cho mình hay không.

Trải qua quá trình khám phá các giá trị lý tưởng của bản thân cũng là lúc bạn lựa chọn được chính xác nhất người đàn ông phù hợp với mình.

Không nên quá thân mật trước khi bạn chắn chắn về đối tác

https://afamilycdn.com/k:thumb_w/600/suQSjz7XhV7KztLFgQidIKVP2lcccc/Image/2013/09/loi-khuyen-vang-de-chon-ban-doi-chuan-xac-nhat-e82dc/9-loi-khuyen-vang-de-chon-duoc-nguoi-ban-doi-chuan-nhat.jpg

Nếu bạn quá thoải mái với bản thân, thân mật với nửa kia, điều đó sẽ cướp đi những dự định và khả năng lựa chọn của bạn. Bởi lẽ sự thân mật, thoải mái có thể khiến cho khả năng phán xét đối phương của bạn bị che mất hoặc thiếu tỉnh táo.

Một khi bạn quá dễ dãi trong cảm xúc thì sự can thiệp của lý trí cũng không còn hiệu quả nữa. Chính bởi thế, lời khuyên vàng cho các bạn gái khi muốn chọn người bạn đời chuẩn xác nhất đó là hãy giữ khoảng cách nhất định trong mối quan hệ của mình trước khi xác định chắc chắn người đó đã là người đàn ông chuẩn nhất cho mình hay chưa.

Đừng "trói" mình vào những gã trai "hư"

Rất khó để phát hiện một gã trai "hư" khi mới lần đầu gặp mặt. Trong khi đó, trai "hư" lại có sức hấp dẫn "chết người" dễ dàng "hạ gục" trái tim của phái yếu. Và khi trái tim bạn đã bị "trói" vào một chàng trai "hư", dù có nhận ra bản chất của đối phương, bạn vẫn chọn cách ở lại bên anh ta bởi tình cảm đã sâu nặng rồi.

Đó là lý do vì sao nhiều cô gái thấy mình vẫn yêu một anh chàng thậm chí còn không xứng đáng về mọi mặt với mình. Họ phải sống trong một mối quan hệ không hài lòng và tương lai mờ mịt, họ biết chắc về tất cả những điều này.

Vậy chỉ còn cách duy nhất là không để những gã trai "hư" có cơ hội phá vỡ trái tim bạn. Muốn vậy, khi mới quen biết một chàng nào đó, hãy tìm hiểu các kênh thông tin xung quanh để biết anh ta có khả năng là trai "hư" hay không mà tìm đường tránh xa.

Sử dụng thời gian vào những mối quan hệ xứng đáng

Khi hẹn hò, bạn cần xác định rõ ai là người đáng để bạn tiêu tốn thời gian của mình. 6 tháng không phải là khoảng thời gian dài nhưng nếu yêu một người không có tương lai thì lại là lãng phí thời gian quá lớn.

Trong thời gian đó, có khi bạn đã bỏ lỡ cơ hội lựa chọn người bạn đời tốt hơn. Và thời gian thì không bao giờ quay trở lại. Bởi thế, hãy cân nhắc, sử dụng thời gian của mình vào các mối quan hệ xứng đáng nhất.

Ngay khi có cảm giác nếu mình gắn bó với đối tác này sẽ khiến mình thêm mệt mỏi, đau khổ, tốt nhất đừng tiếp tục tiêu tốn thời gian với người đó nữa.

Chỉ có hạnh phúc thực sự, không có cái "na ná" hạnh phúc

Hạnh phúc thực sự phải đến từ bên trong và thể hiện ra bên ngoài mỗi con người chứ không phải là những biểu hiện bề ngoài có thể mang lại hạnh phúc trong trái tim bạn. Và nó chỉ đến khi bạn tìm thấy tình yêu đích thực.

Nói khác đi, đừng bao giờ theo đuổi một người mà bạn nghĩ sẽ mang lại hạnh phúc cho mình. Trái lại, chỉ nên tiếp tục mối quan hệ với anh chàng đã và đang mang lại hạnh phúc thật cho bạn.

Đừng bỏ qua bất cứ dấu hiệu báo động về mối quan hệ của mình

Trong quá trình yêu nhau, nếu có bất cứ dấu hiệu nào cảnh báo về mối quan hệ "có vấn đề", bạn không nên bỏ qua bởi bỏ qua sẽ tạo cơ hội cho chúng ẩn đi và đến lúc khác, bạn không phát hiện ra nữa.

Hãy để chàng của bạn thể hiện con người thật của bạn bằng cách để ý các hành động của anh làm cho bạn có nhất quán trong mọi tình huống hay không. Chỉ cần một lần chàng cư xử bất thường, bạn cũng nên lưu tâm và làm rõ vấn đề. Rất có thể anh đang nói dối hoặc không thật lòng với bạn.

Đừng "ngã" vào tình yêu quá nhanh

Lựa chọn bạn đời làm sao để không hối tiếc?

Tình yêu đích thực sẽ không bao giờ làm bạn bị tổn thương, bị xúc phạm hay đối xử tồi tệ. Nếu có lúc bạn rơi vào hoàn cảnh này nghĩa là bạn đã mắc phải một sai lầm nào đó trong tình yêu. Mà một trong những sai lầm lớn là "ngã" vào tình yêu quá nhanh.

Không có một mốc thời gian chuẩn cho tất cả mọi người khi yêu. Có người tìm hiểu vài tháng đã đủ hiểu nhau, có người yêu đến 2 - 3 năm mới giật mình khi phát hiện ra đối tác cùng lúc yêu đến mấy người. Vì vậy, quá trình trước khi nhận lời yêu thực sự là điều cần thiết. Việc "ngã" vào tình yêu quá sớm, quá nhanh dễ khiến các bạn gái mù quáng, vội vàng và chọn lầm bạn đời.

20 21
Sushy 27/10/2020 10:41
Theo mình, không có mức độ thời gian cho việc người ta chán nhau trong một mối quan hệ. Có người vừa hẹn hò dăm tháng đã chán nhau, có người quen vài năm bỗng thấy người yêu mình sao thật tẻ nhạt. Nhưng có những cặp đôi yêu nhau 7, 8 năm vẫn thấy dắt tay nhau tíu tít như thủa mới hẹn hò. 

Theo mình, không có mức độ thời gian cho việc người ta chán nhau trong một mối quan hệ. Có người vừa hẹn hò dăm tháng đã chán nhau, có người quen vài năm bỗng thấy người yêu mình sao thật tẻ nhạt. Nhưng có những cặp đôi yêu nhau 7, 8 năm vẫn thấy dắt tay nhau tíu tít như thủa mới hẹn hò.
 

20 15
Du Phong 21/10/2020 19:04
Có ai sống mà không cần tình yêu không nhỉ? Mình nghĩ là không. Với riêng mình nha, tình yêu là gia vị giúp mình cảm thấy cuộc sống thú vị hơn, đẹp đẽ và thăng hoa hơn. Mình tìm được người chia sẻ những câu chuyện vui buồn, người đó động viên, an ủi và giúp mình thấy mình không cô đơn.Có nhiều người nói thế này, mùa đông đến, cái lạnh ùa về, con người ta cảm thấy cô đơn và cần tình yêu hơn. Mình thấy nó đúng. Mùa đông đến đồng nghĩa các hoạt động ngoài trời giảm đi đáng kể. Nói trắng ra là lạnh sẽ bị lười đi, nhiều lúc bạn rủ cafe cũng ngại, thậm chí nhiều chị còn trốn tập gym vì không muốn rúm ró ngoài đường.Phải tạm thời hạn chế hoạt động ngoài trời mà bạn yêu thích, sẽ khiến tâm trí có xu hướng kiếm tìm niềm vui thú ở chỗ khác. Và rõ ràng nhất là, chúng ta không quen thêm nhiều bạn bè vào mùa đông (vì hạn chế tụ tập), do đó càng có thời gian gắn kết với những người quanh mình.Rõ ràng mùa đông tĩnh lặng và đỡ ồn ào hơn các mùa khác trong năm. Dường như cái lạnh khiến người ta trầm tĩnh và thích ở trong nhà hơn. Việc mọi thứ chậm lại cho phép mỗi người có thêm thời gian suy ngẫm về bản thân và cuộc sống.Con người là giống loài đặc biệt, hễ suy ngẫm nhiều lại thấy bản thân cô đơn dù có sống trong tập thể. Đây cũng là lý do thúc đẩy chúng ta kiếm tìm bạn đồng hành về cả thể xác lẫn tinh thần.Tâm trí của con người trong mùa đông tự do đến mức, nó còn tạo ra không gian để chứa nhiều hình bóng khác. Hãy tìm cho mình một nửa vào mùa đông, bạn nhé. 

Có ai sống mà không cần tình yêu không nhỉ? Mình nghĩ là không. Với riêng mình nha, tình yêu là gia vị giúp mình cảm thấy cuộc sống thú vị hơn, đẹp đẽ và thăng hoa hơn. Mình tìm được người chia sẻ những câu chuyện vui buồn, người đó động viên, an ủi và giúp mình thấy mình không cô đơn.

Gác trọ mùa đông

Có nhiều người nói thế này, mùa đông đến, cái lạnh ùa về, con người ta cảm thấy cô đơn và cần tình yêu hơn. Mình thấy nó đúng. 

Mùa đông đến đồng nghĩa các hoạt động ngoài trời giảm đi đáng kể. Nói trắng ra là lạnh sẽ bị lười đi, nhiều lúc bạn rủ cafe cũng ngại, thậm chí nhiều chị còn trốn tập gym vì không muốn rúm ró ngoài đường.

Phải tạm thời hạn chế hoạt động ngoài trời mà bạn yêu thích, sẽ khiến tâm trí có xu hướng kiếm tìm niềm vui thú ở chỗ khác. Và rõ ràng nhất là, chúng ta không quen thêm nhiều bạn bè vào mùa đông (vì hạn chế tụ tập), do đó càng có thời gian gắn kết với những người quanh mình.

Nguyên Khang bất ngờ… hôn trộm My Sói giữa trời đông Nami - Báo Gia Đình Việt Nam

Rõ ràng mùa đông tĩnh lặng và đỡ ồn ào hơn các mùa khác trong năm. Dường như cái lạnh khiến người ta trầm tĩnh và thích ở trong nhà hơn. Việc mọi thứ chậm lại cho phép mỗi người có thêm thời gian suy ngẫm về bản thân và cuộc sống.

carlosherbas | "PODEMOS CAMBIAR EL MUNDO Y HACER QUE SEA UN MUNDO MEJOR. ESTÁ EN TUS MANOS HACERLO REALIDAD" Nelson Mandela (+)

Con người là giống loài đặc biệt, hễ suy ngẫm nhiều lại thấy bản thân cô đơn dù có sống trong tập thể. Đây cũng là lý do thúc đẩy chúng ta kiếm tìm bạn đồng hành về cả thể xác lẫn tinh thần.

Tâm trí của con người trong mùa đông tự do đến mức, nó còn tạo ra không gian để chứa nhiều hình bóng khác. Hãy tìm cho mình một nửa vào mùa đông, bạn nhé. 

8 8