Vương Khánh 28/11/2020 23:06
1.Ngựa vằnVề lý thuyết, chúng có thể được thuần hóa và cưỡi như ngựa. Trong thực tế, chúng tồi tệ như địa ngục. Bất kỳ loài săn mồi nào có thể phát triển mạnh xung quanh sư tử, báo, cá sấu và linh cẩu đều phải có "thú tính" trong chúng.Chúng ta thường thấy con người cưỡi ngựa nhưng cưỡi ngựa vằn thì không, vì chúng ta không thuần hóa được chúng. Phía trên là một con ngựa vằn đấu với chú gấu to lớn. Đấu cả sư tử, loài được mệnh danh là chúa tể sơn lâm.Cá sấu...Và, tất nhiên, gây tổn thương cho một con ngựa vằn khác. Phải mất hàng trăm năm lai tạo chọn lọc để thuần hóa ngựa vằn và khiến nó đủ lớn để chở hầu hết mọi người. Nhưng bản năng "thú tính" của chúng sẽ không bao giờ mất đi và ngựa cũng không còn được sử dụng nhiều nữa.2. Chó sóiMặc dù, chó và chó sói có bộ gene rất giống nhau, điều này gây khó khăn cho các nhà sinh học để hiểu lý do tại sao loài sói vẫn rất hoang dã, trong khi loài chó có thể sẵn sàng trở thành "người bạn tốt nhất của con người".Hiện nay, nghiên cứu tiến sĩ được thực hiện bởi nhà sinh học tiến hóa Kathryn Lord tại Đại học Massachusetts Amherst cho thấy các hành vi khác nhau giữa chó và chó sói có liên quan đến các trải nghiệm cảm giác sớm nhất của các loài vật này và thời kỳ quan trọng của sự xã hội hóa. Chi tiết về nghiên cứu này được trình bày trên tạp chí Ethology.Cho tới ngày nay, các nhà khoa học còn biết rất ít về sự phát triển cảm giác ở những con sói con, và giả định thường được ngoại suy từ những gì mà con người đã biết về loài chó, Lord giải thích. Điều này có thể hợp lý, ngoại trừ việc các nhà khoa học đã biết có sự khác biệt đáng kể trong sự phát triển ban đầu giữa những con sói con và chó con, chủ yếu là trong thời gian của khả năng đi lại, cô nói thêm.Để làm rõ điều này, cô đã nghiên cứu phản ứng của 7 con sói con và 43 con chó con với cả những mùi quen thuộc và những mùi mới, các âm thanh và kích thích thị giác, tiến hành kiểm tra chúng hàng tuần, và nhận thấy chúng đã phát triển các giác quan của chúng cùng một lúc. Tuy nhiên, nghiên cứu của cô cũng tiết lộ thông tin mới về việc làm thế nào hai phân loài của Canis lupus trải nghiệm môi trường của chúng trong một cửa sổ phát triển 4 tuần được gọi là giai đoạn xã hội hóa quan trọng và những sự kiện mới có thể thay đổi đáng kể sự hiểu biết về quá trình phát triển của loài sói và loài chó.Khi “cửa sổ xã hội hóa” mở, những chú chó con và sói con bắt đầu tập đi và khám phá mà không hề sợ hãi và sẽ giữ lại sự quen thuộc trong suốt cuộc đời của chúng với những thứ mà chúng tiếp xúc. Những chú chó nhà có thể làm quen với con người, ngựa và thậm chí cả mèo ở giai đoạn này và mãi mãi thoải mái với chúng. Nhưng cùng với sự phát triển, sự sợ hãi gia tăng và sau khi đóng cửa sổ, các điểm tham quan mới, âm thanh và mùi vị mới sẽ gợi ra một phản ứng sợ hãi.Những sự khác biệt đáng kể liên quan đến quá trình phát triển trong trải nghiệm giữa chó con và sói con đã tạo ra sự khác biệt rõ rệt về các mối quan hệ của chúng với xã hội, đặc biệt là với con người.Dịch từ Quora

1.Ngựa vằn

Về lý thuyết, chúng có thể được thuần hóa và cưỡi như ngựa. Trong thực tế, chúng tồi tệ như địa ngục. Bất kỳ loài săn mồi nào có thể phát triển mạnh xung quanh sư tử, báo, cá sấu và linh cẩu đều phải có "thú tính" trong chúng.

Chúng ta thường thấy con người cưỡi ngựa nhưng cưỡi ngựa vằn thì không, vì chúng ta không thuần hóa được chúng. Phía trên là một con ngựa vằn đấu với chú gấu to lớn.

 

Đấu cả sư tử, loài được mệnh danh là chúa tể sơn lâm.

Cá sấu...

Và, tất nhiên, gây tổn thương cho một con ngựa vằn khác. Phải mất hàng trăm năm lai tạo chọn lọc để thuần hóa ngựa vằn và khiến nó đủ lớn để chở hầu hết mọi người. Nhưng bản năng "thú tính" của chúng sẽ không bao giờ mất đi và ngựa cũng không còn được sử dụng nhiều nữa.

  1. 2. Chó sói

Mặc dù, chó và chó sói có bộ gene rất giống nhau, điều này gây khó khăn cho các nhà sinh học để hiểu lý do tại sao loài sói vẫn rất hoang dã, trong khi loài chó có thể sẵn sàng trở thành "người bạn tốt nhất của con người".

Chó sói không thể thuần hóa

Hiện nay, nghiên cứu tiến sĩ được thực hiện bởi nhà sinh học tiến hóa Kathryn Lord tại Đại học Massachusetts Amherst cho thấy các hành vi khác nhau giữa chó và chó sói có liên quan đến các trải nghiệm cảm giác sớm nhất của các loài vật này và thời kỳ quan trọng của sự xã hội hóa. Chi tiết về nghiên cứu này được trình bày trên tạp chí Ethology.

Cho tới ngày nay, các nhà khoa học còn biết rất ít về sự phát triển cảm giác ở những con sói con, và giả định thường được ngoại suy từ những gì mà con người đã biết về loài chó, Lord giải thích. Điều này có thể hợp lý, ngoại trừ việc các nhà khoa học đã biết có sự khác biệt đáng kể trong sự phát triển ban đầu giữa những con sói con và chó con, chủ yếu là trong thời gian của khả năng đi lại, cô nói thêm.

Để làm rõ điều này, cô đã nghiên cứu phản ứng của 7 con sói con và 43 con chó con với cả những mùi quen thuộc và những mùi mới, các âm thanh và kích thích thị giác, tiến hành kiểm tra chúng hàng tuần, và nhận thấy chúng đã phát triển các giác quan của chúng cùng một lúc. Tuy nhiên, nghiên cứu của cô cũng tiết lộ thông tin mới về việc làm thế nào hai phân loài của Canis lupus trải nghiệm môi trường của chúng trong một cửa sổ phát triển 4 tuần được gọi là giai đoạn xã hội hóa quan trọng và những sự kiện mới có thể thay đổi đáng kể sự hiểu biết về quá trình phát triển của loài sói và loài chó.

https://i.khoahoc.tv/photos/image/012013/18/wolf.jpg

Khi “cửa sổ xã hội hóa” mở, những chú chó con và sói con bắt đầu tập đi và khám phá mà không hề sợ hãi và sẽ giữ lại sự quen thuộc trong suốt cuộc đời của chúng với những thứ mà chúng tiếp xúc. Những chú chó nhà có thể làm quen với con người, ngựa và thậm chí cả mèo ở giai đoạn này và mãi mãi thoải mái với chúng. Nhưng cùng với sự phát triển, sự sợ hãi gia tăng và sau khi đóng cửa sổ, các điểm tham quan mới, âm thanh và mùi vị mới sẽ gợi ra một phản ứng sợ hãi.

Những sự khác biệt đáng kể liên quan đến quá trình phát triển trong trải nghiệm giữa chó con và sói con đã tạo ra sự khác biệt rõ rệt về các mối quan hệ của chúng với xã hội, đặc biệt là với con người.

Dịch từ Quora

8 30
Bong Bóng 28/11/2020 21:43
Tụi mèo hoang dã khi xưa sống đơn độc, đến khi bắt đầu sống với người đâu tầm 10.000 năm trở lại đây mới bắt đầu dùng giọng của mình để giao tiếp. Hiện tại thì giao tiếp với nhau thì chúng vẫn hay cọ xát hoặc đi tiểu vào các đồ vật như cây cối, nhưng khứu giác con người thì tệ hơn, vậy nên chúng mới kêu meo meo.Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Behavioral Processes còn cho thấy mèo hoang có nhiều khả năng gầm gừ hoặc rít hơn so với mèo thuần hóa có chủ. Mèo nhà kêu meo meo thường xuyên hơn, cho thấy rằng chúng phát triển tiếng kêu meo meo như một ngôn ngữ dành riêng cho chủ nhân của mình. Nói cách khác, mèo kêu meo meo bởi nó đã biết rằng làm như vậy sẽ thu hút sự chú ý con người.Nhiều con mèo thậm chí còn phát triển một loạt các tiếng kêu meo meo để thể hiện các nhu cầu và cảm xúc khác nhau hoặc gợi ra các phản ứng khác nhau.

Tụi mèo hoang dã khi xưa sống đơn độc, đến khi bắt đầu sống với người đâu tầm 10.000 năm trở lại đây mới bắt đầu dùng giọng của mình để giao tiếp. Hiện tại thì giao tiếp với nhau thì chúng vẫn hay cọ xát hoặc đi tiểu vào các đồ vật như cây cối, nhưng khứu giác con người thì tệ hơn, vậy nên chúng mới kêu meo meo.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Behavioral Processes còn cho thấy mèo hoang có nhiều khả năng gầm gừ hoặc rít hơn so với mèo thuần hóa có chủ. Mèo nhà kêu meo meo thường xuyên hơn, cho thấy rằng chúng phát triển tiếng kêu meo meo như một ngôn ngữ dành riêng cho chủ nhân của mình. Nói cách khác, mèo kêu meo meo bởi nó đã biết rằng làm như vậy sẽ thu hút sự chú ý con người.

Nhiều con mèo thậm chí còn phát triển một loạt các tiếng kêu meo meo để thể hiện các nhu cầu và cảm xúc khác nhau hoặc gợi ra các phản ứng khác nhau.

9 21
Joy 27/11/2020 14:37
Một nghiên cứu mới phát hiện, "tính cách" của một con nhện cái có thể ảnh hưởng tới việc nó quyết định ăn thịt bạn tình tiềm năng ngay lập tức hay trì hoãn chuyện đó tới sau khi hoàn tất giao phối hoặc tha chết cho bạn tình.Ở một số loài nhện, các con cái khét tiếng vì thói quen ăn thịt bạn tình sau khi ân ái. Tuy nhiên, trong thực thế vẫn có những con nhện cái thậm chí "xơi tái" bạn tình tiềm năng trước cả khi quá trình giao phối diễn ra.Các nhà khoa học đã đưa ra hàng loạt phỏng đoán về lí do tại sao có quá nhiều loài nhện phát triển thói quen "xơi tái" bạn tình đến như vậy. Đối với các cá thể cái, ăn thịt bạn tình có thể mang tới lợi thế về dinh dưỡng hoặc giúp loại bỏ số lượng những "ông bố" không mong muốn.Đối với các cá thể đực, sự hy sinh có thể nhằm bảo đảm các gene của chúng sẽ được truyền lại cho thế hệ sau. Chẳng hạn như, ở một số loài nhện, con đực để lại xúc túc đóng vai trò như dương vật có thể tách rời của chúng bên trong cơ thể con cái sau cuộc "yêu" nhằm xua đuổi tinh trùng của các tình địch.Tuy nhiên, các lợi ích của hiện tượng ăn thịt bạn tình mập mờ hơn khi các "nàng" nhện trinh ngốn ngấu bạn tình thuộc mọi kích cỡ một cách bừa bãi, thậm chí không quân tâm tới "chuyện ấy" với chúng.Các nhà nghiên cứu đến từ Trạm thử nghiệm các vùng đất khô cằn (EEZA) của Tây Ban Nha đã tiến hành kiểm tra xem liệu các đặc điểm tính cách nhất định, chẳng hạn như sự hung dữ, hiếu chiến, có ảnh hưởng tới cách đối xử của nhện cái với những nhện đực tiến lại gần hay không.Vì sao nhện lại ăn thịt bạn tình?Nhóm nghiên cứu đã bắt nhốt 99 con đực và 88 con cái thuộc loài nhện Iberian tarantula Lycosa hispanica. Họ sau đó phân loại các nhện cái thành nhóm "hung dữ" hoặc "hiền lành" nhờ quan sát cách chúng phản ứng trước các con mồi và khẩu vị ăn của chúng.Nhóm nhện cái, tất cả đều là "trinh nữ", sau đó được thả chung với các con đực. Kết quả cho thấy, các con cái hiền lành nhiều khả năng sẽ giao phối trước khi tấn công con đực. Chúng cũng có xu hướng ăn thịt con đực yếu kém hơn và thích ân ái với những con đực vượt trội hơn.Trong khi đó, các con cái hung dữ giết chết con đực bất kể khỏe hay yếu, thậm chí trước cả khi giao phối. Điều này ám chỉ, bản tính hiếu chiến đã khiến những con nhện cái này mất khả năng phân biệt bạn tình tiềm năng là nguồn cung cấp tinh trùng hay nguồn thức ăn và "xơi tái" nhện đực một cách bừa bãi.Các nhà nghiên cứu kết luận, chính "tính cách" đã quyết định thái độ của nhện cái trước con mồi và cả bạn tình tiềm năng. Sự hung dữ sẽ khiến nhện cái trở nên phàm ăn và "xơi tái" nhện đực bất chấp đã giao phối hay chưa.Giáo sư Ann Rypstra và tiến sĩ Shawn Wilder của Đại học Miami ở Hamilton, Ohio đã tiến hành nghiên cứu mức độ bổ dưỡng của nhện đực và thống kê xem nhện cái ăn bao nhiêu phần chất béo và protein trong cơ thể nhện đực.Kết quả cho thấy, một con nhện cái thuộc loài Hogna helluo chỉ ăn 51% sinh khối của nhện đực, trong khí đó nó ăn tới 72% sinh khối của dế. Nó cũng hút nhiều chất béo từ dế hơn so với bạn tình của mình vì trong cơ thể nhện đực chứa có 5% chất béo, mà của dế lên tới 20%.“Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, nhện cái cần nhiều lipid để sản sinh trứng, nhưng các con nhện đực lại có rất ít lipid trong cơ thể của chúng” – tiến sĩ Wilder cho biết.Điều đó sẽ giải thích được nguyên nhân vì sao nhện cái có thể vồ một con dế và ăn nó ngấu nghiến, sau khi nó từ chối ăn một con nhện đực.“Tôi đã rất ngạc nhiên trước kết quả này vì từ trước tới giờ, người ta vẫn thường nghĩ nhện cái ăn thịt bạn tình là xuất phát từ động cơ về nguồn dinh dưỡng” – tiến sĩ Wilder nói.“Thay vào đó, kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng, nhện cái ăn thịt đồng loại như một phương sách cuối cùng để chống đói”. Điều đó cũng giải thích vì sao không phải nhện cái lúc nào cũng ăn thịt bạn tình.Cre: Quora

Một nghiên cứu mới phát hiện, "tính cách" của một con nhện cái có thể ảnh hưởng tới việc nó quyết định ăn thịt bạn tình tiềm năng ngay lập tức hay trì hoãn chuyện đó tới sau khi hoàn tất giao phối hoặc tha chết cho bạn tình.

Nhện cái thường ăn thịt bạn tình sau khi giao hợp

Ở một số loài nhện, các con cái khét tiếng vì thói quen ăn thịt bạn tình sau khi ân ái. Tuy nhiên, trong thực thế vẫn có những con nhện cái thậm chí "xơi tái" bạn tình tiềm năng trước cả khi quá trình giao phối diễn ra.

Clip: Rợn người xem nhện cái khổng lồ ăn thịt bạn tình sau khi giao phối

Các nhà khoa học đã đưa ra hàng loạt phỏng đoán về lí do tại sao có quá nhiều loài nhện phát triển thói quen "xơi tái" bạn tình đến như vậy. Đối với các cá thể cái, ăn thịt bạn tình có thể mang tới lợi thế về dinh dưỡng hoặc giúp loại bỏ số lượng những "ông bố" không mong muốn.

Đối với các cá thể đực, sự hy sinh có thể nhằm bảo đảm các gene của chúng sẽ được truyền lại cho thế hệ sau. Chẳng hạn như, ở một số loài nhện, con đực để lại xúc túc đóng vai trò như dương vật có thể tách rời của chúng bên trong cơ thể con cái sau cuộc "yêu" nhằm xua đuổi tinh trùng của các tình địch.

Tuy nhiên, các lợi ích của hiện tượng ăn thịt bạn tình mập mờ hơn khi các "nàng" nhện trinh ngốn ngấu bạn tình thuộc mọi kích cỡ một cách bừa bãi, thậm chí không quân tâm tới "chuyện ấy" với chúng.

Bật mí nguyên nhân nhện đực ăn thịt bạn tình | Công nghệ | Kienthuc.net.vn

Các nhà nghiên cứu đến từ Trạm thử nghiệm các vùng đất khô cằn (EEZA) của Tây Ban Nha đã tiến hành kiểm tra xem liệu các đặc điểm tính cách nhất định, chẳng hạn như sự hung dữ, hiếu chiến, có ảnh hưởng tới cách đối xử của nhện cái với những nhện đực tiến lại gần hay không.

Vì sao nhện lại ăn thịt bạn tình?

Nhóm nghiên cứu đã bắt nhốt 99 con đực và 88 con cái thuộc loài nhện Iberian tarantula Lycosa hispanica. Họ sau đó phân loại các nhện cái thành nhóm "hung dữ" hoặc "hiền lành" nhờ quan sát cách chúng phản ứng trước các con mồi và khẩu vị ăn của chúng.

Nhóm nhện cái, tất cả đều là "trinh nữ", sau đó được thả chung với các con đực. Kết quả cho thấy, các con cái hiền lành nhiều khả năng sẽ giao phối trước khi tấn công con đực. Chúng cũng có xu hướng ăn thịt con đực yếu kém hơn và thích ân ái với những con đực vượt trội hơn.

Trong khi đó, các con cái hung dữ giết chết con đực bất kể khỏe hay yếu, thậm chí trước cả khi giao phối. Điều này ám chỉ, bản tính hiếu chiến đã khiến những con nhện cái này mất khả năng phân biệt bạn tình tiềm năng là nguồn cung cấp tinh trùng hay nguồn thức ăn và "xơi tái" nhện đực một cách bừa bãi.

Giải mã bí ẩn: Lí do nào khiến nhện cái 'xơi tái' bạn tình trước khi giao  phối - Tạp chí Người Đưa Tin

Các nhà nghiên cứu kết luận, chính "tính cách" đã quyết định thái độ của nhện cái trước con mồi và cả bạn tình tiềm năng. Sự hung dữ sẽ khiến nhện cái trở nên phàm ăn và "xơi tái" nhện đực bất chấp đã giao phối hay chưa.

Phát hiện loài nhện "bạo dâm" với bạn tình

Giáo sư Ann Rypstra và tiến sĩ Shawn Wilder của Đại học Miami ở Hamilton, Ohio đã tiến hành nghiên cứu mức độ bổ dưỡng của nhện đực và thống kê xem nhện cái ăn bao nhiêu phần chất béo và protein trong cơ thể nhện đực.

Kết quả cho thấy, một con nhện cái thuộc loài Hogna helluo chỉ ăn 51% sinh khối của nhện đực, trong khí đó nó ăn tới 72% sinh khối của dế. Nó cũng hút nhiều chất béo từ dế hơn so với bạn tình của mình vì trong cơ thể nhện đực chứa có 5% chất béo, mà của dế lên tới 20%.

“Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, nhện cái cần nhiều lipid để sản sinh trứng, nhưng các con nhện đực lại có rất ít lipid trong cơ thể của chúng” – tiến sĩ Wilder cho biết.

Điều đó sẽ giải thích được nguyên nhân vì sao nhện cái có thể vồ một con dế và ăn nó ngấu nghiến, sau khi nó từ chối ăn một con nhện đực.

Cận cảnh nhện 'góa phụ áo đen' nổi tiếng ăn bạn tình“Tôi đã rất ngạc nhiên trước kết quả này vì từ trước tới giờ, người ta vẫn thường nghĩ nhện cái ăn thịt bạn tình là xuất phát từ động cơ về nguồn dinh dưỡng” – tiến sĩ Wilder nói.

“Thay vào đó, kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng, nhện cái ăn thịt đồng loại như một phương sách cuối cùng để chống đói”. Điều đó cũng giải thích vì sao không phải nhện cái lúc nào cũng ăn thịt bạn tình.

Cre: Quora

25 31
Đế Nỗ 27/11/2020 09:51
Số 1 chắc chắn là tụi voi.Tụi voi mà ông gặp đã được thuần hóa hoặc tệ hơn là bị đánh nhiều quá rồi nên nghe lời lắm. Nó chắc chắn là một trong những con khổng lồ được yêu thích nhất nhưng tui cam đoan là khi mà ông lỡ tay kích động nó, thì nó chắc chắn sẽ biến thành loài nguy hiểm nhất mà ông từng gặp luôn.Khi giận thì tụi này cực hung hăng và có tiếng là thù dai nữa. Ở Ấn Độ thì số ca chết vì bị voi tấn công hay trả thù lên tới hàng trăm rồi.Số 2 nếu ông biết thì đây là bọn culi lười.Tụi này có cặp mắt siêu to lại tròn xoe lóng lánh nước, trông đến là vô hại nhưng không. Nó là loài có vú duy nhất trên cái quả đất này mà... có độc.Cái khuỷu chi trước tức cái khuỷu tay nó có thể tiết ra độc. Tụi này khôn đến độ tụi nó đưa chất độc vào mồm, trộn với nước bọt rồi tự liếm lên lông để mấy con thú ăn thịt khác tránh xa.Còn đối với người thì sao? Độc của tụi này có thể làm ông sốc phản vệ, tức là ngỏm củ tỏi đó.Số 3 là lũ thiên nga.Trắng thơm xinh, duyên dáng biểu trưng cho tình yêu đồ nhưng có "máu giang hồ" trong người chính là tụi này. Nếu lãnh thổ bị xâm phạm hoặc trong mùa sinh sản mà cọc, tụi nó sẽ lao vào kẻ thù, dùng đôi cánh mạnh mẽ đạp liên tiếp để quật ngã đối phương rồi sau đó cắn và nhấn chìm kẻ thù nếu đang ở gần vùng hồ nước. Khách du lịch không biết mà đụng vào anh đại chị đại này từng bị knock out vài lần rồi đó.Số 4 là lũ trùm nước Úc tụi Koala.Đừng bị đánh lừa bởi vẻ ngoài của tụi này, miễn đụng tới con nó thì nó cho mình vô viện luôn.Theo ghi nhận, loài thú đáng yêu này đã từng cố gắng tấn công hai chú chó, là vật nuôi của bà Mary Anne Foster. Sau vụ việc, người phụ nữ cho biết bà đã không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy cảnh một con Koala tưởng hiền lành đã dùng móng vuốt cắt đứt cổ họng của vật cưng mình ra sao. “Đó là một cảnh tượng mà bạn chắc chắn sẽ phải nhận định lại loài thú vẫn được cho là dễ thương này”, bà Foster nói.Tụi nó có móng sắc, hàm khỏe, đu bám giỏi nên dẻo dai. Tin vui là Koala không hề có ý định tấn công con người nhưng tốt hơn cả là đừng nên lại quá gần Koala dù chúng có đáng yêu thế nào đi nữa. Khuyên thật lòng đấy!

Số 1 chắc chắn là tụi voi.

Tụi voi mà ông gặp đã được thuần hóa hoặc tệ hơn là bị đánh nhiều quá rồi nên nghe lời lắm. Nó chắc chắn là một trong những con khổng lồ được yêu thích nhất nhưng tui cam đoan là khi mà ông lỡ tay kích động nó, thì nó chắc chắn sẽ biến thành loài nguy hiểm nhất mà ông từng gặp luôn.

Khi giận thì tụi này cực hung hăng và có tiếng là thù dai nữa. Ở Ấn Độ thì số ca chết vì bị voi tấn công hay trả thù lên tới hàng trăm rồi.

Số 2 nếu ông biết thì đây là bọn culi lười.

Tụi này có cặp mắt siêu to lại tròn xoe lóng lánh nước, trông đến là vô hại nhưng không. Nó là loài có vú duy nhất trên cái quả đất này mà... có độc.

Cái khuỷu chi trước tức cái khuỷu tay nó có thể tiết ra độc. Tụi này khôn đến độ tụi nó đưa chất độc vào mồm, trộn với nước bọt rồi tự liếm lên lông để mấy con thú ăn thịt khác tránh xa.

Còn đối với người thì sao? Độc của tụi này có thể làm ông sốc phản vệ, tức là ngỏm củ tỏi đó.

Số 3 là lũ thiên nga.

Bất ngờ với quyền lực của loài thiên nga ở Anh - BlogAnChoi

Trắng thơm xinh, duyên dáng biểu trưng cho tình yêu đồ nhưng có "máu giang hồ" trong người chính là tụi này. Nếu lãnh thổ bị xâm phạm hoặc trong mùa sinh sản mà cọc, tụi nó sẽ lao vào kẻ thù, dùng đôi cánh mạnh mẽ đạp liên tiếp để quật ngã đối phương rồi sau đó cắn và nhấn chìm kẻ thù nếu đang ở gần vùng hồ nước. Khách du lịch không biết mà đụng vào anh đại chị đại này từng bị knock out vài lần rồi đó.

Số 4 là lũ trùm nước Úc tụi Koala.

Úc: Số lượng liên tục giảm mạnh, gấu Koala có trụ nổi trước bờ vực tuyệt  chủng?

Đừng bị đánh lừa bởi vẻ ngoài của tụi này, miễn đụng tới con nó thì nó cho mình vô viện luôn.

Theo ghi nhận, loài thú đáng yêu này đã từng cố gắng tấn công hai chú chó, là vật nuôi của bà Mary Anne Foster. Sau vụ việc, người phụ nữ cho biết bà đã không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy cảnh một con Koala tưởng hiền lành đã dùng móng vuốt cắt đứt cổ họng của vật cưng mình ra sao. “Đó là một cảnh tượng mà bạn chắc chắn sẽ phải nhận định lại loài thú vẫn được cho là dễ thương này”, bà Foster nói.

Tụi nó có móng sắc, hàm khỏe, đu bám giỏi nên dẻo dai. Tin vui là Koala không hề có ý định tấn công con người nhưng tốt hơn cả là đừng nên lại quá gần Koala dù chúng có đáng yêu thế nào đi nữa. Khuyên thật lòng đấy!

1 14
Đế Nỗ 18/11/2020 13:42
Không phải chúng ta không muốn, thuần hóa được chim thì bay được ai mà chả thích, nhưng mà loài người không thể làm được việc này.Để duy trì khả năng bay, loài chim phải hy sinh nhiều chức năng, trong đó có trọng lượng.Chim hải âu hiện là loài chim bay lớn nhất trên thế giới. Cái lớn nhất ở đây là chiều rộng sải cánh của nó. Các cuộc điều tra khoa học đã chỉ ra rằng sải cánh của các loài chim thường dài khoảng một nửa trọng lượng cơ thể của chúng. Nói cách khác, nếu một con chim nặng 2 kg thì đôi cánh của nó phải dài ít nhất 1 mét, nếu không khả năng bay sẽ bị suy yếu.Trọng lượng của con hải âu to nhất thế giới với đôi cánh rộng 3,63 mét chỉ khoảng 10 kg. Nếu tính ra một người trưởng thành là 60 kg thì cần ít nhất 120 mét cánh. Trọng lượng này còn chưa bao gồm của chính con chim nữa. Vì vậy, thiệt là viển vông nếu muốn cưỡi chim bay.Để bay được, tụi chim có xương rỗng, nhẹ và dễ vỡ, tụi nó còn từ bỏ khả năng dự trữ nước với phân luôn. Chức năng não bộ của tụi nó cũng hạn hẹp lắm nên nhiều lúc vẫn có những con đâm vào cột điện đó.Thế nên có máy bay rồi, đừng mơ nữa.Nguồn: Ngoisao.vn 

Không phải chúng ta không muốn, thuần hóa được chim thì bay được ai mà chả thích, nhưng mà loài người không thể làm được việc này.

Để duy trì khả năng bay, loài chim phải hy sinh nhiều chức năng, trong đó có trọng lượng.

Chim hải âu hiện là loài chim bay lớn nhất trên thế giới. Cái lớn nhất ở đây là chiều rộng sải cánh của nó. Các cuộc điều tra khoa học đã chỉ ra rằng sải cánh của các loài chim thường dài khoảng một nửa trọng lượng cơ thể của chúng. Nói cách khác, nếu một con chim nặng 2 kg thì đôi cánh của nó phải dài ít nhất 1 mét, nếu không khả năng bay sẽ bị suy yếu.

loài chim lớn nhất, chim hải hâu, thuần hóa chim

Trọng lượng của con hải âu to nhất thế giới với đôi cánh rộng 3,63 mét chỉ khoảng 10 kg. Nếu tính ra một người trưởng thành là 60 kg thì cần ít nhất 120 mét cánh. Trọng lượng này còn chưa bao gồm của chính con chim nữa. Vì vậy, thiệt là viển vông nếu muốn cưỡi chim bay.

Để bay được, tụi chim có xương rỗng, nhẹ và dễ vỡ, tụi nó còn từ bỏ khả năng dự trữ nước với phân luôn. Chức năng não bộ của tụi nó cũng hạn hẹp lắm nên nhiều lúc vẫn có những con đâm vào cột điện đó.

Thế nên có máy bay rồi, đừng mơ nữa.

Nguồn: Ngoisao.vn

 

15 14
Ngọc Hân 09/11/2020 17:35
Dưới đây là 3 sự thật về những loài chim khiến mình sợ quéoooo1.KeaKea là một loài vẹt được tìm thấy ở New Zealand, chúng khét tiếng vì giết Cừu sống bằng mỏ của chúng. Loài chim này sẽ dùng những chiếc mỏ nhọn xuyên qua da và xé thịt những con cừu cố gắng chạy thoát.Hình ảnh Kea đang cố xé thịt từng những con CừuChúng thậm chí còn bị coi là loài gây hại vì luôn cố gắng tìm kiếm ba lô, ủng, ván trượt, ván trượt tuyết và thậm chí cả ô tô (phổ biến nhất là các khu vực cao su, ví dụ như khung cửa sổ), thường gây ra thiệt hại hoặc tha đi những vật dụng nhỏ.kKKea2. CassowaryThường được gắn mác "loài chim nguy hiểm nhất thế giới". Móng vuốt của chúng sẽ nhắc nhở bạn về tổ tiên to lớn và nguy hiểm của chúng (Khủng long). Với đôi chân mạnh mẽ của mình, chúng có thể gây tử vong cho con người và động vật nhỏ.Móng của loài CassowaryChúng có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới ở Đông Nam Á và Úc. Mặc dù kích thước khác nhau giữa ba loài khác nhau, nhưng băng cát xét có thể cao tới 2m và nặng tới 60 kg. 3. HoatzinCòn được gọi là chim bò sát, chim chồn hôi, chim chích chòe, hoặc gà lôi Canje, là một loài chim nhiệt đới được tìm thấy trong đầm lầy, rừng ven sông và rừng ngập mặn của lưu vực sông Amazon và Orinoco ở Nam Mỹ. Đáng chú ý là có những con có số cựa trên 2 cái và chúng dùng để leo lên.Chúng trông giống như thời tiền sử và cũng gợi nhớ đến một loài Khủng long, cụ thể là - ArchaeopteryxBạn có cảm thấy đáng sợ không? Mình là mình cảm thấy vô cùng đáng sợ trước loài Kea ấy!

Dưới đây là 3 sự thật về những loài chim khiến mình sợ quéoooo

1.Kea

Kea là một loài vẹt được tìm thấy ở New Zealand, chúng khét tiếng vì giết Cừu sống bằng mỏ của chúng. Loài chim này sẽ dùng những chiếc mỏ nhọn xuyên qua da và xé thịt những con cừu cố gắng chạy thoát.

Hình ảnh Kea đang cố xé thịt từng những con Cừu

Chúng thậm chí còn bị coi là loài gây hại vì luôn cố gắng tìm kiếm ba lô, ủng, ván trượt, ván trượt tuyết và thậm chí cả ô tô (phổ biến nhất là các khu vực cao su, ví dụ như khung cửa sổ), thường gây ra thiệt hại hoặc tha đi những vật dụng nhỏ.kK

Kea


2. Cassowary

Thường được gắn mác "loài chim nguy hiểm nhất thế giới". Móng vuốt của chúng sẽ nhắc nhở bạn về tổ tiên to lớn và nguy hiểm của chúng (Khủng long). Với đôi chân mạnh mẽ của mình, chúng có thể gây tử vong cho con người và động vật nhỏ.

Móng của loài Cassowary

Chúng có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới ở Đông Nam Á và Úc. Mặc dù kích thước khác nhau giữa ba loài khác nhau, nhưng băng cát xét có thể cao tới 2m và nặng tới 60 kg.

 

3. Hoatzin

Còn được gọi là chim bò sát, chim chồn hôi, chim chích chòe, hoặc gà lôi Canje, là một loài chim nhiệt đới được tìm thấy trong đầm lầy, rừng ven sông và rừng ngập mặn của lưu vực sông Amazon và Orinoco ở Nam Mỹ. Đáng chú ý là có những con có số cựa trên 2 cái và chúng dùng để leo lên.

Chúng trông giống như thời tiền sử và cũng gợi nhớ đến một loài Khủng long, cụ thể là - Archaeopteryx

Bạn có cảm thấy đáng sợ không? Mình là mình cảm thấy vô cùng đáng sợ trước loài Kea ấy!

16 4