Nguyễn Vân 07/11/2020 14:17
Có rất nhiều người độc thân hiện đang cảm thấy hạnh phúc vì họ chia sẻ không gian sống cùng với các loại thú cưng. Và lựa chọn không gian sống đáp ứng được cả nhu cầu của chúng cũng là lựa chọn của nhiều người độc thân hiện nay. Ở dự án này, các căn hộ đều nằm ở thành phố Kobe. Điều đặc biệt nữa, chúng được thiết kế để dành cho cuộc sống của một người và một mèo. Trong không gian của một căn hộ sẽ bao gồm phòng khách và phòng ngủ kết hợp, nhà tắm có vòi hoa sen và nhà vệ sinh. Có ban công phơi đồ và bếp nhỏ.Không gian lớn nhất trong căn hộ là phòng khách kiêm phòng ngủ. Các kệ leo trèo được lắp hai bên khá nghệ thuật.Ngoài không gian vui chơi leo trèo, các tính năng đặc biệt khác bao gồm cửa ra vào dành cho thú cưng có thể khóa được đặt ở dưới cùng của cửa ngăn cách bếp và phòng chính. Ngoài ra còn có một vách ngăn bằng chất liệu kính có thể di chuyển ở giữa lối vào và phần còn lại của nội thất căn hộ, để đảm bảo chú mèo không bị trượt ra ngoài và bị lạc khi bạn đi ra cửa.Trên cùng là không gian vui chơi bằng gỗ và kính dành cho những chú mèo.Các căn hộ ở tầng một còn được lắp đặt thêm một hộp xả rác nhỏ xinh đặt chìm bên dưới sàn nhà ở trước cửa phòng vệ sinh. Ngay cả các vật liệu xây dựng cũng được chọn để an toàn với sức khỏe của loài mèo. Đơn cử như sàn nhà được làm với gỗ có bề mặt chống trầy xước với móng vuốt sắc nhọn. Trong khi đó, cửa sổ cũng được sử dụng thêm lưới chắn để mang tới sự chắc chắn hơn. Tầng 1 của chung cư được trang bị nội thất bằng gỗ sáng màu. Trong khi các đơn vị nội thất ở tầng hai sẽ có màu tối hơn.Sự khác biệt màu của nội thất giữa các tầng trong khu chung cư.Các căn hộ Shirogayama Neko no Ie có vị trí thuận tiện, chỉ cách ga tàu gần nhất sáu phút đi bộ, cách trung tâm trung tâm thành phố Kobe chưa đến 20 phút đi xe.Tòa chung cư có tổng cộng 12 phòng, hầu hết có diện tích sàn khoảng 31 mét vuông.Những căn hộ của Shirogayama Neko no Ie không chỉ độc đáo, chúng còn có giá cả phải chăng. Một căn hộ ở đây đang có mức giá thuê thấp nhất là 13 triệu. Đây là một mức giá hợp lý cho không gian sống của những người độc thân và thú cưng tại Nhật Bản.Theo Soranews24

Có rất nhiều người độc thân hiện đang cảm thấy hạnh phúc vì họ chia sẻ không gian sống cùng với các loại thú cưng. Và lựa chọn không gian sống đáp ứng được cả nhu cầu của chúng cũng là lựa chọn của nhiều người độc thân hiện nay. 

Ở dự án này, các căn hộ đều nằm ở thành phố Kobe. Điều đặc biệt nữa, chúng được thiết kế để dành cho cuộc sống của một người và một mèo. Trong không gian của một căn hộ sẽ bao gồm phòng khách và phòng ngủ kết hợp, nhà tắm có vòi hoa sen và nhà vệ sinh. Có ban công phơi đồ và bếp nhỏ.

Nhật Bản: Xây hẳn chung cư cho người độc thân sống cùng thú cưng, đầy đủ tính năng với giá thuê chỉ 13 triệu/tháng - Ảnh 4.
Không gian lớn nhất trong căn hộ là phòng khách kiêm phòng ngủ. Các kệ leo trèo được lắp hai bên khá nghệ thuật.

Ngoài không gian vui chơi leo trèo, các tính năng đặc biệt khác bao gồm cửa ra vào dành cho thú cưng có thể khóa được đặt ở dưới cùng của cửa ngăn cách bếp và phòng chính. Ngoài ra còn có một vách ngăn bằng chất liệu kính có thể di chuyển ở giữa lối vào và phần còn lại của nội thất căn hộ, để đảm bảo chú mèo không bị trượt ra ngoài và bị lạc khi bạn đi ra cửa.

Nhật Bản: Xây hẳn chung cư cho người độc thân sống cùng thú cưng, đầy đủ tính năng với giá thuê chỉ 13 triệu/tháng - Ảnh 5.
Trên cùng là không gian vui chơi bằng gỗ và kính dành cho những chú mèo.

Các căn hộ ở tầng một còn được lắp đặt thêm một hộp xả rác nhỏ xinh đặt chìm bên dưới sàn nhà ở trước cửa phòng vệ sinh. Ngay cả các vật liệu xây dựng cũng được chọn để an toàn với sức khỏe của loài mèo. Đơn cử như sàn nhà được làm với gỗ có bề mặt chống trầy xước với móng vuốt sắc nhọn. Trong khi đó, cửa sổ cũng được sử dụng thêm lưới chắn để mang tới sự chắc chắn hơn. 

Tầng 1 của chung cư được trang bị nội thất bằng gỗ sáng màu. Trong khi các đơn vị nội thất ở tầng hai sẽ có màu tối hơn.

Nhật Bản: Xây hẳn chung cư cho người độc thân sống cùng thú cưng, đầy đủ tính năng với giá thuê chỉ 13 triệu/tháng - Ảnh 7.
Sự khác biệt màu của nội thất giữa các tầng trong khu chung cư.

Các căn hộ Shirogayama Neko no Ie có vị trí thuận tiện, chỉ cách ga tàu gần nhất sáu phút đi bộ, cách trung tâm trung tâm thành phố Kobe chưa đến 20 phút đi xe.

Tòa chung cư có tổng cộng 12 phòng, hầu hết có diện tích sàn khoảng 31 mét vuông.

Những căn hộ của Shirogayama Neko no Ie không chỉ độc đáo, chúng còn có giá cả phải chăng. Một căn hộ ở đây đang có mức giá thuê thấp nhất là 13 triệu. Đây là một mức giá hợp lý cho không gian sống của những người độc thân và thú cưng tại Nhật Bản.

Theo Soranews24

19 23
Kiều Kiều 05/11/2020 21:39
Sao phải vì em họ mà cho mèo? Ủa lạ lùng ghê, làm gì có cái luật nào là có phòng thừa phải cho họ hàng ở. Giống như chuyện từ thiện ấy, lòng tốt nó không phải là điều hiển nhiên hay bắt buộc phải làm bạn ạ. Bạn thích cho ai ở trong nhà bạn là quyền của bạn. Con em bạn không chịu được thì tự tìm phòng mà trọ, được voi lại còn đòi Hai Bà Trưng à. Còn nếu bạn không thấy đúng thì nếu bạn có cho em mèo đi thì liên hệ tôi nhé, tôi đón em ấy về ngày và luôn.

Sao phải vì em họ mà cho mèo? Ủa lạ lùng ghê, làm gì có cái luật nào là có phòng thừa phải cho họ hàng ở. Giống như chuyện từ thiện ấy, lòng tốt nó không phải là điều hiển nhiên hay bắt buộc phải làm bạn ạ. Bạn thích cho ai ở trong nhà bạn là quyền của bạn. Con em bạn không chịu được thì tự tìm phòng mà trọ, được voi lại còn đòi Hai Bà Trưng à. Còn nếu bạn không thấy đúng thì nếu bạn có cho em mèo đi thì liên hệ tôi nhé, tôi đón em ấy về ngày và luôn.

10 14
Huyền Trang 28/10/2020 11:33
Đừng lo bạn ơi, nếu đã có giấy tờ rõ ràng, mọi thứ cứ để pháp luật giải quyết. 4 năm sinh viên mình cũng đã từng trải qua nhiều câu chuyện đi trọ oái oăm lắm, nên mấy cái chiêu trò bắt nạt sinh viên của chủ trọ, nói không được thì cứ dùng pháp luật cho họ sợ.Bạn có thể tham khảo các điều khoản được luật quy định, rồi xử lý tình huống này nha.Luật có quy định: Trong trường hợp hợp đồng dân sự được giao kết, thực hiện thì tài sản đặt cọc được trả lại cho bên đặt cọc hoặc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền; nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc; nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thoả thuận khác.Trong trường hợp trên, về nguyên tắc bạn đã tiến hành giao kết hợp đồng thuê nhà nên phía người cho thuê phải trả bạn tiền cọc ngay sau đó hoặc trừ để thực hiện nghĩa vụ tài sản.Sẽ tốt hơn ếnu bạn có người làm chứng hay bất cứ đoạn ghi âm hay chứng cứ gì để chứng minh cho việc đặt cọc để có thể yêu cầu đòi lại tiền cọc.

Đừng lo bạn ơi, nếu đã có giấy tờ rõ ràng, mọi thứ cứ để pháp luật giải quyết. 4 năm sinh viên mình cũng đã từng trải qua nhiều câu chuyện đi trọ oái oăm lắm, nên mấy cái chiêu trò bắt nạt sinh viên của chủ trọ, nói không được thì cứ dùng pháp luật cho họ sợ.

Nỗi khổ muôn đời khi sinh viên đi thuê nhà trọ

Bạn có thể tham khảo các điều khoản được luật quy định, rồi xử lý tình huống này nha.

Luật có quy định: Trong trường hợp hợp đồng dân sự được giao kết, thực hiện thì tài sản đặt cọc được trả lại cho bên đặt cọc hoặc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền; nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc; nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

Trong trường hợp trên, về nguyên tắc bạn đã tiến hành giao kết hợp đồng thuê nhà nên phía người cho thuê phải trả bạn tiền cọc ngay sau đó hoặc trừ để thực hiện nghĩa vụ tài sản.

Sẽ tốt hơn ếnu bạn có người làm chứng hay bất cứ đoạn ghi âm hay chứng cứ gì để chứng minh cho việc đặt cọc để có thể yêu cầu đòi lại tiền cọc.

22 28
Thùy Linh 21/10/2020 18:23
Có cách nào để decor phòng chỉ 16m2 nhưng vẫn độc đáo và bắt mắt không nhỉ?Trước đây bản thân mình cứ nghĩ để décor được một căn phòng là điều khó khăn kinh khủng. Còn chưa nghĩ đến việc có thể biến một căn phòng nhỏ chỉ 16m2 thành một tác phẩm nghệ thuật. Nhưng đúng là câu: Không thử sao biết sức mình đến đâu. Mình hoàn thành căn phòng trong mơ chỉ với 2 triệu đồng.Trong quá trình thực hiện có tham khảo một số kinh nghiệm từ cộng đồng mạng. Bác có thể áp dụng và làm cho phòng của mình nha.Thiết kế phòng 16m2 dạng mởMột kiểu thiết kế phổ biến mà các kiến trúc sư luôn khuyên các gia đình lựa chọn trong các không gian nhỏ hẹp ngày nay đó chính là kiểu thiết kế mở. Bởi lẽ kiểu thiết kế này có thể tận dụng một cách tối đa các nguồn sáng từ tự nhiên, khu vực ngoại thất.Hơn nữa, bản thân các nguồn ánh sáng tự nhiên cũng có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc mở rộng không gian, tạo cảm quan rộng rãi, thoáng đãng về mặt thị giác. Bạn có thể sử dụng những tấm cửa kính trong suốt rộng lớn, để hạn chế ánh sáng chói hãy sử dụng các mẫu rèm cửa vải mỏng, màu sắc nhẹ nhàng trang nhã chúng vừa nhằm mục đích thanh lọc, điều tiết ánh sáng lại vừa có thể kết hợp như một điểm nhấn, một món đồ trang trí trong phòng, tạo sự thu hút, phong cách riêng cho không gian nghỉ ngơi của gia đình.Thiết kế phòng ngủ 16m2 theo phong cách tối giảnTrong quá trình thiết kế nội thất cho phòng ngủ 16m2, tốt nhất là bạn nên sử dụng phong cách thiết kế tối giản nhất có thể. Hạn chế đến mức tối đa những món đồ dùng không cần thiết hoặc không còn giá trị sử dụng nữa để làm cho căn phòng trông luôn được rộng rãi, thoải mái và thư giãn mỗi khi bạn bước chân vào. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải đảm bảo đầy đủ những đồ đạc nhằm phục vụ cho hoạt động nghỉ ngơi, sinh hoạt của mọi người. Hãy linh hoạt, sáng tạo dùng chính những đồ vật đó để trang trí, thiết kế phòng ốc thật đẹp mắt và khoa học.Có ai còn cách nào sáng tạo hơn không, đi qua cùng nhau góp ý nha.  

Có cách nào để decor phòng chỉ 16m2 nhưng vẫn độc đáo và bắt mắt không nhỉ?

Trước đây bản thân mình cứ nghĩ để décor được một căn phòng là điều khó khăn kinh khủng. Còn chưa nghĩ đến việc có thể biến một căn phòng nhỏ chỉ 16m2 thành một tác phẩm nghệ thuật. Nhưng đúng là câu: Không thử sao biết sức mình đến đâu. Mình hoàn thành căn phòng trong mơ chỉ với 2 triệu đồng.

Tổng hợp tất cả các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ 10m2, 12m2, 15m2, 16m2,  20m2..30m2 “ĐẸP KHÔNG GÓC CHẾT”

Trong quá trình thực hiện có tham khảo một số kinh nghiệm từ cộng đồng mạng. Bác có thể áp dụng và làm cho phòng của mình nha.

Thiết kế phòng 16m2 dạng mở

Một kiểu thiết kế phổ biến mà các kiến trúc sư luôn khuyên các gia đình lựa chọn trong các không gian nhỏ hẹp ngày nay đó chính là kiểu thiết kế mở. Bởi lẽ kiểu thiết kế này có thể tận dụng một cách tối đa các nguồn sáng từ tự nhiên, khu vực ngoại thất.

Ngỡ ngàng với cách thiết kế, trang trí phòng trọ nhỏ hẹp siêu đẹp

Hơn nữa, bản thân các nguồn ánh sáng tự nhiên cũng có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc mở rộng không gian, tạo cảm quan rộng rãi, thoáng đãng về mặt thị giác. Bạn có thể sử dụng những tấm cửa kính trong suốt rộng lớn, để hạn chế ánh sáng chói hãy sử dụng các mẫu rèm cửa vải mỏng, màu sắc nhẹ nhàng trang nhã chúng vừa nhằm mục đích thanh lọc, điều tiết ánh sáng lại vừa có thể kết hợp như một điểm nhấn, một món đồ trang trí trong phòng, tạo sự thu hút, phong cách riêng cho không gian nghỉ ngơi của gia đình.

Ngắm Ngôi Nhà Nhỏ Đẹp 15m2 Khiến Vạn Người Mơ Ước

Thiết kế phòng ngủ 16m2 theo phong cách tối giản

Trong quá trình thiết kế nội thất cho phòng ngủ 16m2, tốt nhất là bạn nên sử dụng phong cách thiết kế tối giản nhất có thể. Hạn chế đến mức tối đa những món đồ dùng không cần thiết hoặc không còn giá trị sử dụng nữa để làm cho căn phòng trông luôn được rộng rãi, thoải mái và thư giãn mỗi khi bạn bước chân vào.

Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế nhà 15m2 có gác lửng đẹp mê ly - Arc Real

 Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải đảm bảo đầy đủ những đồ đạc nhằm phục vụ cho hoạt động nghỉ ngơi, sinh hoạt của mọi người. Hãy linh hoạt, sáng tạo dùng chính những đồ vật đó để trang trí, thiết kế phòng ốc thật đẹp mắt và khoa học.

Tư vấn thiết kế nhà 15m2 có gác lửng phong cách tối giản - Arc Real

Có ai còn cách nào sáng tạo hơn không, đi qua cùng nhau góp ý nha. 

 

2 4
klee1298 13/09/2020 19:28
Chuyện bi hài diễn ra hàng ngày trong các xóm trọ sinh viên (SV), nơi thiếu sự giám sάᴛ của chính quyền, nhà trường, gia đình và thậm chí chủ thuê trọ.Cứ khoảng đầu tháng 9 hàng năm là thời điểm các bạn sinh viên bước vào năm học mới ở các thành phố lớn. Thời điểm này, các chỗ trọ ở gần trường đại học, cao đẳng hầu như đều chật cứng người thuê.“Đứng” khi gặp người tắm truồngGhé thăm khu trọ cuối đường Trung Văn (Từ Liêm, Hà Nội) ngày gần đây, cả chục пữ ѕіпʜ đang nháo nhác vì sắp đến giờ Cường (CĐ Xây dựng) đi học về. Cường có thói quen tắm truồng ở bể nước bất chấp các SV trong xóm nhắc nhở.Chủ nhà trọ thì ở xa, còn chính quyền địa phương và nhà trường thì không can thiệp chuyện này. Cường đổ lỗi cho cái nhà tắm bị đọng nước, hôi thối.Khổ nỗi, mỗi khi Cường tắm là cư dân xóm trọ phải nhất loạt ngưng mọi sinh hoạt. Không ít lần các пữ ѕіпʜ mới đi học về, chạy vội ra nhà vệ sinh thì không qua khỏi đứng vì gặp Cường đang tắm truồng.Tại xóm trọ có hơn chục phòng gần HV Y học cổ truyền, trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) có một đôi vợ chồng SV (chàng học Kiến trúc, nàng CĐ Xây dựng) có chung sở thích cùng tắm tiên.Nhiều khi tắm xong, chàng SV trần như nhộng băng qua các phòng trọ để về phòng khiến пữ ѕіпʜ thành khán giả bất đắc dĩ. “Bọn mình gắng ở hết tháng rồi chuyển đi vì lỡ nộp tiền phòng rồi”, Dung - Học viện Y học cổ truyền cho biết.Dễ sa ngãNhiều xóm trọ đang trở thành sòng bài. Tại xóm trọ ở khu chợ Phùng Khoang (Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên diễn ra những cuộc sάᴛ phạt thâu đêm khiến tân SV mới chuyển đến ở được vài ngày lại phải bỏ đi. Từ Ɖάпʜ bài ăn sáng, đến мấᴛ cả xe máy, rồi kéo cả SV nơi khác về sάᴛ phạt khiến xóm trọ nhiều phen hỗn Լоạɴ vì xảy ra cãi vã và choảng nhau. Hình ảnh này cũng có thể bắt gặp ở nhiều khu trọ khácĐau đầu nhất là cảnh SV phải sống chung với những chị em là gái пɡἁпʜ. Tại xóm trọ sau sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Trần Thị Hạnh (quê Nghệ An, SV năm nhất ĐH KHTN), chia sẻ:“Mấy chị em làm nghề nhạy cảm gì đó thường ngủ ngày, đêm mới hoạt động. Nhiều lúc em vừa chợp mắt là những âm thanh dị thường từ phòng bên phát ra, không muốn mà vẫn phải nghe”.Tìm hiểu ở nhiều xóm trọ suốt nhiều tuần, chúng tôi được biết không ít nam sinh còn bị các nàng làm nghề nhạy cảm gạ gẫm. Vũ Nam (ĐH Kiến trúc), kể: “Cách đây hai tháng em cũng trọ cùng mấy chị trang phục thiếu vải.Nhiều chị xin số đіệɴ thoại rồi nửa đêm gọi đіệɴ giọng rất lả lơi”. Lần khác, khi Nam ở phòng một mình, một cô liền qua và nhanh chóng trút bỏ quần áo rồi ôm chầm lấy cậu.Không ít nam sinh đã dính bẫy tình, trở thành chồng hờ của các chị làm quán bar, rồi sau đó sa vào ɴɡʜіệɴ hút, trộm cắp để có tiền cho cả hai chung sống.Giải pháp tránh thuê phải phòng trọ đắt đỏ:– Đầu tiên, cần tính toán số tiền ba mẹ chu cấp cho bạn mỗi tháng là bao nhiêu, tương ứng với số tiền thuê trọ. Từ số tiền này để lựa chọn phòng trọ phù hợp với tài chính.– Nhà trọ đáp ứng đủ tiêu chí như gần trường, chợ, bệnh viện, trung tâm thương mại sẽ có giá khá cao. Nên bạn sẽ khó tìm được căn phòng chất lượng tốt mà giá thấp.– Cân nhắc tìm hiểu những căn phòng xa hơn nhưng đảm bảo an ninh và giá tiền phù hợp. Vì bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng cách đi xe bus, xe đạp hoặc chủ động thời gian đi sớm về muộn một chút, tìm các tuyến đường dễ lưu thông.– Nên tìm bạn ở ghép để san sẻ tiền sinh hoạt hàng tháng.Nhiều kiểu dẫn dụ, lừa đảo của cò mồiNhững sinh viên đi thuê nhà hầu hết là người lần đầu tiên đặt chân tới thủ đô nên chuyện bị chủ trọ bắt chẹt, nâng giá là không hiếm. Tình trạng вị Լừа, мấᴛ tiền oan cho “cò mồi” cũng diễn ra thường xuyên. Khu vực dành cho quảng cáo với nhiều tờ dán cho thuê nhà trọ sinh viên nhưng số lượng “hàng thật” lại khá ít.Giải pháp phòng tránh cò mồi:– Cảnh giác với những tờ rơi, thông báo ở vị trí bắt mắt, thu hút hoặc có những dòng chữ như: Nhà trọ giá rẻ, siêu rẻ vì khả năng rất cao tờ rơi được dán bởi cò mồi.Các bạn sinh viên có thể tìm nhà trọ trên các trang mạng xã hội, tờ rơi, bảng tin, cột đіệɴ,… nhưng cần có sự chọn lọc, kiểm chứng lại.– Một mẹo kiểm chứng thông tin cho thuê nhà trọ có phải từ cò mồi hay không thì sinh viên có thể copy dòng thông báo rồi gõ tìm Gươm trên google. Nếu thông tin đó xuất hiện nhiều lần, với tần suất dày đặc, có nhiều nhà cho thuê. Nếu như bạn gọi đіệɴ đến họ không miêu tả rõ được đặc điểm của ngôi nhà thì khả năng cao sẽ là cò mồi.– Để tránh, sinh viên nên bỏ ngay những tin về nhà trọ xuất hiện nhiều lần với cùng một tên đăng hoặc nhiều tin rao do một người đăng.Giá đіệɴ nước, phòng trọ tăng “chóng mặt” từ đủ lý do của chủ nhàCũng theo ghi nhận tại nhiều xóm trọ, nhiều chủ trọ viện cớ lý do đіệɴ, nước mới tăng giá nên đã thông báo tăng giá nước thu mỗi người từ 60 – 80.000 đồng/tháng. Dù có nhiều phòng trọ người thuê phải dùng chủ yếu là nước giếng khoan.Tiền đіệɴ thì được áp dụng với giá “cắt cổ” từ 4 – 5.500 đồng/số. Dù đóng tiền phòng giá cao, nhưng một số chủ trọ còn có thêm các loại phí như: Trông xe, vệ sinh, Internet, truyền hình cáp…Các chủ trọ cũng luôn yêu cầu tân sinh viên phải đóng tiền nhà trước 3 tháng, đồng thời kèm một số “nội quy nhà trọ” nghiêm ngặt và các mức phạt tiền. Thậm chí, có nơi sinh viên phải đóng thêm 20.000 đồng/ngày tiền sử dụng nước với trường hợp người quen tới ngủ qua đêm.Giải pháp phòng tránh:– Hỏi luôn chủ nhà gửi xe có мấᴛ phí không (cả xe máy và xe đạp), phòng trường hợp chủ trọ bắt nộp tiền gửi xe tới cả 100.000 đồng/tháng.– So sánh với những nhà trọ tương tự, giá thuê có đang bị quá đắt hay không.– Hỏi kĩ khi chủ trọ về đіệɴ nước, các loại phí sinh hoạt khác (nếu có). Tránh phát sinh các chi phí khi thuê nhà xong mới được chủ trọ thông báo.– Không nên đặt tiền nhiều tháng theo yêu cầu của chủ trọ.

Chuyện bi hài diễn ra hàng ngày trong các xóm trọ sinh viên (SV), nơi thiếu sự giám sάᴛ của chính quyền, nhà trường, gia đình và thậm chí chủ thuê trọ.

Cứ khoảng đầu tháng 9 hàng năm là thời điểm các bạn sinh viên bước vào năm học mới ở các thành phố lớn. Thời điểm này, các chỗ trọ ở gần trường đại học, cao đẳng hầu như đều chật cứng người thuê.

“Đứng” khi gặp người tắm truồng

Ghé thăm khu trọ cuối đường Trung Văn (Từ Liêm, Hà Nội) ngày gần đây, cả chục пữ ѕіпʜ đang nháo nhác vì sắp đến giờ Cường (CĐ Xây dựng) đi học về. Cường có thói quen tắm truồng ở bể nước bất chấp các SV trong xóm nhắc nhở.

Chủ nhà trọ thì ở xa, còn chính quyền địa phương và nhà trường thì không can thiệp chuyện này. Cường đổ lỗi cho cái nhà tắm bị đọng nước, hôi thối.

Khổ nỗi, mỗi khi Cường tắm là cư dân xóm trọ phải nhất loạt ngưng mọi sinh hoạt. Không ít lần các пữ ѕіпʜ mới đi học về, chạy vội ra nhà vệ sinh thì không qua khỏi đứng vì gặp Cường đang tắm truồng.

Tại xóm trọ có hơn chục phòng gần HV Y học cổ truyền, trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) có một đôi vợ chồng SV (chàng học Kiến trúc, nàng CĐ Xây dựng) có chung sở thích cùng tắm tiên.

Nhiều khi tắm xong, chàng SV trần như nhộng băng qua các phòng trọ để về phòng khiến пữ ѕіпʜ thành khán giả bất đắc dĩ. “Bọn mình gắng ở hết tháng rồi chuyển đi vì lỡ nộp tiền phòng rồi”, Dung - Học viện Y học cổ truyền cho biết.

Dễ sa ngã

Nhiều xóm trọ đang trở thành sòng bài. Tại xóm trọ ở khu chợ Phùng Khoang (Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên diễn ra những cuộc sάᴛ phạt thâu đêm khiến tân SV mới chuyển đến ở được vài ngày lại phải bỏ đi. Từ Ɖάпʜ bài ăn sáng, đến мấᴛ cả xe máy, rồi kéo cả SV nơi khác về sάᴛ phạt khiến xóm trọ nhiều phen hỗn Լоạɴ vì xảy ra cãi vã và choảng nhau. Hình ảnh này cũng có thể bắt gặp ở nhiều khu trọ khác

Đau đầu nhất là cảnh SV phải sống chung với những chị em là gái пɡἁпʜ. Tại xóm trọ sau sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Trần Thị Hạnh (quê Nghệ An, SV năm nhất ĐH KHTN), chia sẻ:

“Mấy chị em làm nghề nhạy cảm gì đó thường ngủ ngày, đêm mới hoạt động. Nhiều lúc em vừa chợp mắt là những âm thanh dị thường từ phòng bên phát ra, không muốn mà vẫn phải nghe”.

Tìm hiểu ở nhiều xóm trọ suốt nhiều tuần, chúng tôi được biết không ít nam sinh còn bị các nàng làm nghề nhạy cảm gạ gẫm. Vũ Nam (ĐH Kiến trúc), kể: “Cách đây hai tháng em cũng trọ cùng mấy chị trang phục thiếu vải.

Nhiều chị xin số đіệɴ thoại rồi nửa đêm gọi đіệɴ giọng rất lả lơi”. Lần khác, khi Nam ở phòng một mình, một cô liền qua và nhanh chóng trút bỏ quần áo rồi ôm chầm lấy cậu.

Không ít nam sinh đã dính bẫy tình, trở thành chồng hờ của các chị làm quán bar, rồi sau đó sa vào ɴɡʜіệɴ hút, trộm cắp để có tiền cho cả hai chung sống.

Giải pháp tránh thuê phải phòng trọ đắt đỏ:

– Đầu tiên, cần tính toán số tiền ba mẹ chu cấp cho bạn mỗi tháng là bao nhiêu, tương ứng với số tiền thuê trọ. Từ số tiền này để lựa chọn phòng trọ phù hợp với tài chính.

– Nhà trọ đáp ứng đủ tiêu chí như gần trường, chợ, bệnh viện, trung tâm thương mại sẽ có giá khá cao. Nên bạn sẽ khó tìm được căn phòng chất lượng tốt mà giá thấp.

– Cân nhắc tìm hiểu những căn phòng xa hơn nhưng đảm bảo an ninh và giá tiền phù hợp. Vì bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng cách đi xe bus, xe đạp hoặc chủ động thời gian đi sớm về muộn một chút, tìm các tuyến đường dễ lưu thông.

– Nên tìm bạn ở ghép để san sẻ tiền sinh hoạt hàng tháng.

Nhiều kiểu dẫn dụ, lừa đảo của cò mồi

Những sinh viên đi thuê nhà hầu hết là người lần đầu tiên đặt chân tới thủ đô nên chuyện bị chủ trọ bắt chẹt, nâng giá là không hiếm. Tình trạng вị Լừа, мấᴛ tiền oan cho “cò mồi” cũng diễn ra thường xuyên. Khu vực dành cho quảng cáo với nhiều tờ dán cho thuê nhà trọ sinh viên nhưng số lượng “hàng thật” lại khá ít.

Giải pháp phòng tránh cò mồi:

– Cảnh giác với những tờ rơi, thông báo ở vị trí bắt mắt, thu hút hoặc có những dòng chữ như: Nhà trọ giá rẻ, siêu rẻ vì khả năng rất cao tờ rơi được dán bởi cò mồi.

Các bạn sinh viên có thể tìm nhà trọ trên các trang mạng xã hội, tờ rơi, bảng tin, cột đіệɴ,… nhưng cần có sự chọn lọc, kiểm chứng lại.

– Một mẹo kiểm chứng thông tin cho thuê nhà trọ có phải từ cò mồi hay không thì sinh viên có thể copy dòng thông báo rồi gõ tìm Gươm trên google. Nếu thông tin đó xuất hiện nhiều lần, với tần suất dày đặc, có nhiều nhà cho thuê. Nếu như bạn gọi đіệɴ đến họ không miêu tả rõ được đặc điểm của ngôi nhà thì khả năng cao sẽ là cò mồi.

– Để tránh, sinh viên nên bỏ ngay những tin về nhà trọ xuất hiện nhiều lần với cùng một tên đăng hoặc nhiều tin rao do một người đăng.

Giá đіệɴ nước, phòng trọ tăng “chóng mặt” từ đủ lý do của chủ nhà

Cũng theo ghi nhận tại nhiều xóm trọ, nhiều chủ trọ viện cớ lý do đіệɴ, nước mới tăng giá nên đã thông báo tăng giá nước thu mỗi người từ 60 – 80.000 đồng/tháng. Dù có nhiều phòng trọ người thuê phải dùng chủ yếu là nước giếng khoan.

Tiền đіệɴ thì được áp dụng với giá “cắt cổ” từ 4 – 5.500 đồng/số. Dù đóng tiền phòng giá cao, nhưng một số chủ trọ còn có thêm các loại phí như: Trông xe, vệ sinh, Internet, truyền hình cáp…

Các chủ trọ cũng luôn yêu cầu tân sinh viên phải đóng tiền nhà trước 3 tháng, đồng thời kèm một số “nội quy nhà trọ” nghiêm ngặt và các mức phạt tiền. Thậm chí, có nơi sinh viên phải đóng thêm 20.000 đồng/ngày tiền sử dụng nước với trường hợp người quen tới ngủ qua đêm.

Giải pháp phòng tránh:

– Hỏi luôn chủ nhà gửi xe có мấᴛ phí không (cả xe máy và xe đạp), phòng trường hợp chủ trọ bắt nộp tiền gửi xe tới cả 100.000 đồng/tháng.

– So sánh với những nhà trọ tương tự, giá thuê có đang bị quá đắt hay không.

– Hỏi kĩ khi chủ trọ về đіệɴ nước, các loại phí sinh hoạt khác (nếu có). Tránh phát sinh các chi phí khi thuê nhà xong mới được chủ trọ thông báo.

– Không nên đặt tiền nhiều tháng theo yêu cầu của chủ trọ.

13 39
Kiều Kiều 12/09/2020 17:44
Mình biết mấy chỗ, nhưng trước khi recommend cho bạn thì mình khuyên thật là nếu được thì nên tránh thuê mấy khu Trường Chinh, ngã tư sở. Lý do thì đơn giản thôi, đó là tắc lắm luôn ấy. Thề mình không ở đó nhưng mỗi khi đi về mà như đánh vật. Tuy đường đã làm rộng hơn nhưng người thi lúc nào cũng đông như quân Nguyên. Nên nếu được thì bạn chịu khó đi xa tí nhưng thoải mái. Một số địa chỉ mình biết là có cho thuê nhà:1. Ngõ 192/101a, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội Chỗ này là chung cư mini, giá thuê tầm 2tr-3tr/ 1 tháng; đầy đủ điều hòa, nóng lạnh,giường, tủnhà riêng chủ giờ giấc tự do; an ninh tốt.2. Chung cư mini số 22 Tôn Thất Tùng Chỗ này phòng có điều hòa, nóng lạnh đầy đủ, Giá khoảng 2,2triệu/tháng đến 3 triệu/thángNếu mà bạn cần thì đến mấy địa điểm mình bảo. Nhưng mấy cái này là mình đi tìm theo tiêu chuẩn của mình. Nếu có định thuê thì bạn nên tìm hiểu kĩ xem nó có phù hợp với túi tiền và mục tiêu của bạn hay không nhé. Chúc bạn tìm được nhà. 

Mình biết mấy chỗ, nhưng trước khi recommend cho bạn thì mình khuyên thật là nếu được thì nên tránh thuê mấy khu Trường Chinh, ngã tư sở. Lý do thì đơn giản thôi, đó là tắc lắm luôn ấy. Thề mình không ở đó nhưng mỗi khi đi về mà như đánh vật. Tuy đường đã làm rộng hơn nhưng người thi lúc nào cũng đông như quân Nguyên. 

Nên nếu được thì bạn chịu khó đi xa tí nhưng thoải mái. Một số địa chỉ mình biết là có cho thuê nhà:

  1. 1. Ngõ 192/101a, Đường Lê Trọng Tấn, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  2.  Chỗ này là chung cư mini, giá thuê tầm 2tr-3tr/ 1 tháng; đầy đủ điều hòa, nóng lạnh,giường, tủ
    nhà riêng chủ giờ giấc tự do; an ninh tốt.
  3. 2. Chung cư mini số 22 Tôn Thất Tùng 
  4. Chỗ này phòng có điều hòa, nóng lạnh đầy đủ, Giá khoảng 2,2triệu/tháng đến 3 triệu/tháng

Nếu mà bạn cần thì đến mấy địa điểm mình bảo. Nhưng mấy cái này là mình đi tìm theo tiêu chuẩn của mình. Nếu có định thuê thì bạn nên tìm hiểu kĩ xem nó có phù hợp với túi tiền và mục tiêu của bạn hay không nhé. Chúc bạn tìm được nhà.

  1.  
8 18