Bong Bóng 03/12/2020 17:15
Chắc chắn là vị anh hùng dân tộc – nhà quân sự – chính trị – ngoại giao Lý Thường Kiệt rồi.Ông tên thật là Ngô Tuấn, sinh năm 1019 dưới thời vua Lý Nhân Tông. Sử cũ chép: “Vua Lý Thánh Tông thấy Lý Thường Kiệt dung mạo đẹp đẽ, tài năng khác thường, mới khuyên ông tự thiến mình đi để tiện việc gần gũi nhà vua trong cung cấm. Lý Thường Kiệt thuận theo. Hằng ngày, ông hầu cận bên vua, hiến việc tốt, can việc xấu, giúp vua hết mọi cách”. Vì công lao đó, ông được cử giữ chức Kiểm hiệu Thái bảo – một chức rất cao trong triều”. Ngoài ra, cũng có giả thuyết rằng, Lý Thường Kiệt tự hoạn vì tiền. Cụ thể, Lý Thái Tông thấy Lý Thường Kiệt “mặt mũi đẹp đẽ” nên cho 3 vạn quan tiền bảo tự hoạn để vào cung hầu hạ…Nhưng thời xưa nếu đã là hoạn quan thì thường không được trọng dụng trong những việc quốc gia đại sự. Vậy tại sao một người có tài và có trí như Lý Thường Kiệt lại can tâm làm việc này? Và khi đã tịnh thân sao ông vẫn được giao trọng trách cầm quân đánh giặc và lập nhiều chiến công hiển hách khiến quân Tống phía Bắc, quân Chiêm phía Nam phải khiếp sợ.Nguyên do nào mà Lý Thường Kiệt trở thành thái giám? Câu hỏi này vẫn là đề tài tranh luận và nghiên cứu của các sử gia hiện nay. Thế nhưng, một minh chứng hùng hồn là thắng lợi huy hoàng của cuộc kháng chiến chống quân xâm lược nhà Tống (1075-1077) gắn liền với tên tuổi của ông. Năm 1072, Lý Thánh Tông từ trần. Lý Nhân Tông lên nối ngôi khi mới có 7 tuổi. Lý Thường Kiệt được giữ chức Đôn quốc thái úy, Đại tướng quân, Đại tư đồ, tước hiệu Thượng phụ công. Vào thời gian đó, chính quyền phương Bắc vẫn luôn nhòm ngó.Lý Thường Kiệt đã lập một chiến công kỳ diệu đánh bại nhà Tống, có một không hai trong lịch sử nước ta. Thế nhưng chúng vẫn ngoan cố quay lại lần nữa, Song, dưới sự chỉ huy linh hoạt sắc sảo của Lý Thưởng Kiệt, hết lần này đến lần khác, địch đều bị tiêu diệt, tháo chạy hoặc đầu hàng.Tuy nhiên, phải nói rằng, trong trận chiến Như Nguyệt, chiến lược phản công hiệu quả nhất của Lý Thương Kiệt là sức mạnh kỳ lạ của bài thơ Nam quốc sơn hà – làm tăng nhuệ khí và thêm sức chiến đấu cho quân ta, đồng thời làm nao núng tinh thần quân địch; giúp đại quân ta vượt sông bất ngờ đánh úp vào doanh trại chính của địch. Theo Việt sử lược, quân Tống đại bại, bị tiêu diệt đến năm, sáu phần mười…Như vậy, có thể nói rằng, trong quá khứ hay hiện nay, Lý Thường Kiệt mãi được ghi nhận là một vị anh hùng dân tộc có nhiều đóng góp trong công cuộc phá Tống, bình Chiêm. Đặc biệt, bài thơ thần Nam quốc sơn hà (Sông núi nước Nam) của ông được coi như bản tuyên ngôn độc lập hùng tráng đầu tiên của dân tộc Việt Nam.

Chắc chắn là vị anh hùng dân tộc – nhà quân sự – chính trị – ngoại giao Lý Thường Kiệt rồi.

Ông tên thật là Ngô Tuấn, sinh năm 1019 dưới thời vua Lý Nhân Tông. Sử cũ chép: “Vua Lý Thánh Tông thấy Lý Thường Kiệt dung mạo đẹp đẽ, tài năng khác thường, mới khuyên ông tự thiến mình đi để tiện việc gần gũi nhà vua trong cung cấm. Lý Thường Kiệt thuận theo. Hằng ngày, ông hầu cận bên vua, hiến việc tốt, can việc xấu, giúp vua hết mọi cách”. Vì công lao đó, ông được cử giữ chức Kiểm hiệu Thái bảo – một chức rất cao trong triều”. Ngoài ra, cũng có giả thuyết rằng, Lý Thường Kiệt tự hoạn vì tiền. Cụ thể, Lý Thái Tông thấy Lý Thường Kiệt “mặt mũi đẹp đẽ” nên cho 3 vạn quan tiền bảo tự hoạn để vào cung hầu hạ…

Nhưng thời xưa nếu đã là hoạn quan thì thường không được trọng dụng trong những việc quốc gia đại sự. Vậy tại sao một người có tài và có trí như Lý Thường Kiệt lại can tâm làm việc này? Và khi đã tịnh thân sao ông vẫn được giao trọng trách cầm quân đánh giặc và lập nhiều chiến công hiển hách khiến quân Tống phía Bắc, quân Chiêm phía Nam phải khiếp sợ.

Nguyên do nào mà Lý Thường Kiệt trở thành thái giám? Câu hỏi này vẫn là đề tài tranh luận và nghiên cứu của các sử gia hiện nay. Thế nhưng, một minh chứng hùng hồn là thắng lợi huy hoàng của cuộc kháng chiến chống quân xâm lược nhà Tống (1075-1077) gắn liền với tên tuổi của ông. Năm 1072, Lý Thánh Tông từ trần. Lý Nhân Tông lên nối ngôi khi mới có 7 tuổi. Lý Thường Kiệt được giữ chức Đôn quốc thái úy, Đại tướng quân, Đại tư đồ, tước hiệu Thượng phụ công. Vào thời gian đó, chính quyền phương Bắc vẫn luôn nhòm ngó.

Lý Thường Kiệt đã lập một chiến công kỳ diệu đánh bại nhà Tống, có một không hai trong lịch sử nước ta. Thế nhưng chúng vẫn ngoan cố quay lại lần nữa, Song, dưới sự chỉ huy linh hoạt sắc sảo của Lý Thưởng Kiệt, hết lần này đến lần khác, địch đều bị tiêu diệt, tháo chạy hoặc đầu hàng.

Tuy nhiên, phải nói rằng, trong trận chiến Như Nguyệt, chiến lược phản công hiệu quả nhất của Lý Thương Kiệt là sức mạnh kỳ lạ của bài thơ Nam quốc sơn hà – làm tăng nhuệ khí và thêm sức chiến đấu cho quân ta, đồng thời làm nao núng tinh thần quân địch; giúp đại quân ta vượt sông bất ngờ đánh úp vào doanh trại chính của địch. Theo Việt sử lược, quân Tống đại bại, bị tiêu diệt đến năm, sáu phần mười…

Như vậy, có thể nói rằng, trong quá khứ hay hiện nay, Lý Thường Kiệt mãi được ghi nhận là một vị anh hùng dân tộc có nhiều đóng góp trong công cuộc phá Tống, bình Chiêm. Đặc biệt, bài thơ thần Nam quốc sơn hà (Sông núi nước Nam) của ông được coi như bản tuyên ngôn độc lập hùng tráng đầu tiên của dân tộc Việt Nam.

2 16
Thanh Vỹ 20/11/2020 14:53
Đại dịch “Cái chết đen” (1346 - 1353)Đại dịch “Cái chết đen” đi từ Châu Á đến Châu Âu, sự trỗi dậy của nó đã để lại sự tàn phá khủng khiếp. Theo con số ước tính, hơn một nửa dân số Châu Âu bị xóa sổ bởi đại dịch này. Bệnh dịch được gây ra bởi một chủng vi khuẩn có tên là Yersinia Pestis, có khả năng gây tuyệt chủng ngày nay và được lây lan bởi bọ chét trên các loài gặm nhấm bị nhiễm bệnh. Thi thể của các người bệnh được chôn cất trong các ngôi mộ tập thể.Bệnh dịch tạo nên công cuộc làm thay đổi tiến trình lịch sử Châu Âu. Rất nhiều người đã thiệt mạng, lao động trở nên khó tìm hơn. Người lao động được trả mức lương cao hơn và chấm dứt chế độ nông nô ở Châu Âu. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, các nhân công còn sống sót được hưởng nguồn thực phẩm thịt và bánh mì chất lượng cao hơn. Việc thiếu nguồn nhân công giá rẻ đã góp phần thúc đẩy việc phát triển đổi mới công nghệ tại Châu Âu.

Đại dịch “Cái chết đen” (1346 - 1353)

Đại dịch “Cái chết đen” đi từ Châu Á đến Châu Âu, sự trỗi dậy của nó đã để lại sự tàn phá khủng khiếp. Theo con số ước tính, hơn một nửa dân số Châu Âu bị xóa sổ bởi đại dịch này. Bệnh dịch được gây ra bởi một chủng vi khuẩn có tên là Yersinia Pestis, có khả năng gây tuyệt chủng ngày nay và được lây lan bởi bọ chét trên các loài gặm nhấm bị nhiễm bệnh. Thi thể của các người bệnh được chôn cất trong các ngôi mộ tập thể.

Cái Chết Đen – Wikipedia tiếng Việt

Bệnh dịch tạo nên công cuộc làm thay đổi tiến trình lịch sử Châu Âu. Rất nhiều người đã thiệt mạng, lao động trở nên khó tìm hơn. Người lao động được trả mức lương cao hơn và chấm dứt chế độ nông nô ở Châu Âu. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, các nhân công còn sống sót được hưởng nguồn thực phẩm thịt và bánh mì chất lượng cao hơn. Việc thiếu nguồn nhân công giá rẻ đã góp phần thúc đẩy việc phát triển đổi mới công nghệ tại Châu Âu.

10 62
Jeong Hwan 17/11/2020 21:19
Thời thơ ấu luôn là khoảng thời gian tươi đẹp đối với mỗi người. Đó là những năm tháng vô lo vô nghĩ, chưa vướng bận nỗi lo toan cơm áo gạo tiền. Mọi thứ cứ vậy trôi qua, bình dị nhưng lại đáng trân trọng vô cùng. Có những điều mà khi trưởng thành không thể nào tìm lại được nữa.Tuổi thơ của ai cũng đều được gói gọn trong vài ba món đồ chơi, những thứ quà bánh thân thương bán đầy trước cổng trường mỗi giờ tan học hay chỉ đơn giản là một bộ phim trên TV. Có người còn nhớ như in, có người thì chỉ nhớ loáng thoáng, có người thì đã quên, nhưng sau khi nhìn xong loạt ảnh này, bất kì 8X, 9X nào cũng sẽ cảm thấy bồi hồi xúc động khi nhìn thấy hình ảnh của mình nhiều năm về trước.Những "kính kẹo" huyền thoạiĐây chỉ là sô cô la sữa thông thường của bạn rất giống với M&M. Tuy nhiên, chúng có những gói như thế này, được làm từ nhôm hoặc một số vật liệu kim loại, và viên kẹo có thể nhìn thấy qua một lớp vỏ nhựa. Giống như thuốc, tất cả những gì bạn phải làm là ấn vào viên kẹo và tấm kim loại phía sau nó sẽ bật ra.Hộp bút đa năngCó những hộp bút này trong tay, bạn sẽ là người ngầu nhất lớp. Chắc luôn đấy! Những hộp bút chì này thực sự rất tuyệt! Chúng đi kèm với gọt bút chì, có các ngăn chia cho tẩy, bút chì, bút mực và thước kẻ, và trong một số trường hợp, chúng thậm chí có thể đi kèm với lịch hoặc cả máy tính.Chúng thường có hai màu; xanh dương và hồng, và chúng thường có thiết kế thể thao thu hút các bạn nhỏ. Tuy nhiên, một điều tôi ghét ở những hộp bút chì này là mặc dù kích thước của nó có thể giúp bạn bạn chỉ có thể đựng được rất nhiều văn phòng phẩm, nhưng chúng thực sự rất cồng kềnh!Balo kéoĐi kèm với hộp bút là những chiếc balo kéo! Hồi ấy mà kéo là ngầu cực ấy. Những chiếc túi này rất hữu ích nếu bạn là người thích mang nhiều đồ đến trường. Bạn không phải mang theo chiếc túi cồng kềnh nặng nề của mình và nó giúp giảm bớt căng thẳng cho đôi vai của bạn. Thay vào đó, bạn chỉ cần mở rộng tay cầm đó và bắt đầu kéo túi của mình đi bất cứ đâu tựa như đi du lịch.Ngoài ra, còn rất nhiều món sẽ gợi bạn nhớ về những quầy gánh trước cổng trường, nơi bạn sống đúng với bản chất trẻ con của mình.Hồi nhỏ chỉ mong mẹ cho 2.000 đồng để đi mua hình dán công chúa ngoài cổng trườngKẹo thổi bong bóng huyền thoạiNhững chiếc kem túi ngày ấy được làm rất đơn giản nhưng bây giờ có trả bao nhiêu tiền cũng khó tìm lại đượcSữa chua nhiều màu chỉ từ 1.000 - 1.500 đồngKhi trò chơi điện tử chưa phổ biến thì đây là game 'hack não' nhất với trẻ em ngày ấyTrò nuôi thú ảo thịnh hành thời ấyNhững chiếc kẹo vị trái câyNgày trước, mẹ thường không cho mua viên sọc dưa vì toàn hóa chấtHộp socola 'chanh xả', may mắn được mẹ mua cho thì chỉ dám ăn dèMón khoái khẩu của đa số 9XKẹo cam trái tim đã đi vào kí ức của nhiều thế hệĐi hiệu thuốc lúc nào cũng nằng nặc đòi bố mua cho gói CHộp C Doraemon thì quá quen thuộc, ăn hết còn có thể tận dụng làm đồ chơiThước kẻ 'mê cung' cứu vớt những lúc quá rảnh rỗiGói ô mai 'nhỏ nhưng có võ'Hầu như bạn gái nào cũng sở hữu những chiếc kẹp tóc diêm dúa thế nàyChiếc bút kim 'thần thánh', mỗi ngày đều lem mực ra tayCon lật đật - 'đồ chơi quốc dân' của trẻ em bấy giờMón đồ 'trang sức' giá trị của các bạn nữCó ai dành cả tuổi thanh xuân để gấp sao không?Theo truyền thuyết, gấp đủ 1.000 con hạc giấy sẽ được một điều ước cho nên các thanh niên ngày xưa rất chăm chỉ gấp hạcNếu có thể nhớ hết tất cả những món quà vặt và đồ chơi này, hẳn bạn đã từng có một tuổi thơ thực sự đủ đầy và hạnh phúc!

Thời thơ ấu luôn là khoảng thời gian tươi đẹp đối với mỗi người. Đó là những năm tháng vô lo vô nghĩ, chưa vướng bận nỗi lo toan cơm áo gạo tiền. Mọi thứ cứ vậy trôi qua, bình dị nhưng lại đáng trân trọng vô cùng. Có những điều mà khi trưởng thành không thể nào tìm lại được nữa.

Tuổi thơ của ai cũng đều được gói gọn trong vài ba món đồ chơi, những thứ quà bánh thân thương bán đầy trước cổng trường mỗi giờ tan học hay chỉ đơn giản là một bộ phim trên TV. Có người còn nhớ như in, có người thì chỉ nhớ loáng thoáng, có người thì đã quên, nhưng sau khi nhìn xong loạt ảnh này, bất kì 8X, 9X nào cũng sẽ cảm thấy bồi hồi xúc động khi nhìn thấy hình ảnh của mình nhiều năm về trước.

 1. Những "kính kẹo" huyền thoại

Đây chỉ là sô cô la sữa thông thường của bạn rất giống với M&M. Tuy nhiên, chúng có những gói như thế này, được làm từ nhôm hoặc một số vật liệu kim loại, và viên kẹo có thể nhìn thấy qua một lớp vỏ nhựa. Giống như thuốc, tất cả những gì bạn phải làm là ấn vào viên kẹo và tấm kim loại phía sau nó sẽ bật ra.

 1. Hộp bút đa năng

Có những hộp bút này trong tay, bạn sẽ là người ngầu nhất lớp. Chắc luôn đấy! Những hộp bút chì này thực sự rất tuyệt! Chúng đi kèm với gọt bút chì, có các ngăn chia cho tẩy, bút chì, bút mực và thước kẻ, và trong một số trường hợp, chúng thậm chí có thể đi kèm với lịch hoặc cả máy tính.

Chúng thường có hai màu; xanh dương và hồng, và chúng thường có thiết kế thể thao thu hút các bạn nhỏ. Tuy nhiên, một điều tôi ghét ở những hộp bút chì này là mặc dù kích thước của nó có thể giúp bạn bạn chỉ có thể đựng được rất nhiều văn phòng phẩm, nhưng chúng thực sự rất cồng kềnh!

 1. Balo kéo

Đi kèm với hộp bút là những chiếc balo kéo! Hồi ấy mà kéo là ngầu cực ấy. Những chiếc túi này rất hữu ích nếu bạn là người thích mang nhiều đồ đến trường. Bạn không phải mang theo chiếc túi cồng kềnh nặng nề của mình và nó giúp giảm bớt căng thẳng cho đôi vai của bạn. Thay vào đó, bạn chỉ cần mở rộng tay cầm đó và bắt đầu kéo túi của mình đi bất cứ đâu tựa như đi du lịch.

Ngoài ra, còn rất nhiều món sẽ gợi bạn nhớ về những quầy gánh trước cổng trường, nơi bạn sống đúng với bản chất trẻ con của mình.

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180355_1.jpg

Hồi nhỏ chỉ mong mẹ cho 2.000 đồng để đi mua hình dán công chúa ngoài cổng trường

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180355_2.jpg

Kẹo thổi bong bóng huyền thoại

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180355_3.jpg

Những chiếc kem túi ngày ấy được làm rất đơn giản nhưng bây giờ có trả bao nhiêu tiền cũng khó tìm lại được

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180355_4.jpg

Sữa chua nhiều màu chỉ từ 1.000 - 1.500 đồng

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180355_5.jpg

Khi trò chơi điện tử chưa phổ biến thì đây là game 'hack não' nhất với trẻ em ngày ấy

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180356_7.jpg

Trò nuôi thú ảo thịnh hành thời ấy

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180356_8.jpg

Những chiếc kẹo vị trái cây

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180356_9.jpg

Ngày trước, mẹ thường không cho mua viên sọc dưa vì toàn hóa chất

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180356_10.jpg

Hộp socola 'chanh xả', may mắn được mẹ mua cho thì chỉ dám ăn dè

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180356_11.jpg

Món khoái khẩu của đa số 9X

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180356_12.jpg

Kẹo cam trái tim đã đi vào kí ức của nhiều thế hệ

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180357_13.jpg

Đi hiệu thuốc lúc nào cũng nằng nặc đòi bố mua cho gói C

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180357_14.jpg

Hộp C Doraemon thì quá quen thuộc, ăn hết còn có thể tận dụng làm đồ chơi

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180357_15.jpg

Thước kẻ 'mê cung' cứu vớt những lúc quá rảnh rỗi

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180357_18.jpg

Gói ô mai 'nhỏ nhưng có võ'

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180357_19.jpg

Hầu như bạn gái nào cũng sở hữu những chiếc kẹp tóc diêm dúa thế này

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180357_20.jpg

Chiếc bút kim 'thần thánh', mỗi ngày đều lem mực ra tay

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180357_21.jpg

Con lật đật - 'đồ chơi quốc dân' của trẻ em bấy giờ

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180358_23.jpg

Món đồ 'trang sức' giá trị của các bạn nữ

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180358_24.jpg

Có ai dành cả tuổi thanh xuân để gấp sao không?

http://newsmd1fr.keeng.net/tiin/archive/images/20190107/180358_25.jpg

Theo truyền thuyết, gấp đủ 1.000 con hạc giấy sẽ được một điều ước cho nên các thanh niên ngày xưa rất chăm chỉ gấp hạc

Nếu có thể nhớ hết tất cả những món quà vặt và đồ chơi này, hẳn bạn đã từng có một tuổi thơ thực sự đủ đầy và hạnh phúc!

22 18
Đế Nỗ 16/11/2020 11:54
Tôi tốt nghiệp trung học năm 1984, vậy bây giờ là gì, 36 năm rồi? Thời gian trôi nhanh quá, dù sao, đây là những gì tôi nhớ mình có thể làm hồi đó ở trường trung học của tôi.- Không có hàng rào bao quanh trường để ngăn mọi người ra ngoài. Hàng rào duy nhất là xung quanh các sân thể thao và sân vận động bóng đá để giữ cho khán giả không vào sân và không bị thương.- Thậm chí khi học, cửa cũng không bị khóa để mọi người có thể ra ngoài. Tôi còn chẳng nhớ lớp mình có ổ khóa hay không nữa.- Người bạn thân nhất của tôi liên tục mang theo một con dao bỏ túi, nó có lưỡi dao dài 3 inch, nhưng miễn là nó không quá 3 inch rưỡi - chiều dài hợp pháp khi đó thì bạn an toàn.- Hồi xưa, tất cả chúng tôi đều có những chiếc tủ có kích thước đầy đủ để cất giữ sách và đồ đạc của mình, và thường chọc nhau bằng cách phá tủ đồ của bạn bè bằng những trò đùa. Ngày nay, nếu bạn có tủ khóa mà bắt chước tụi tôi, người ta sẽ kêu là bạn quấy rối.- Thực sự không có quy định nào về trang phục ngoài việc bạn không được khỏa thân đến lớp và các cô gái phải mặc áo có dây vai rộng ít nhất 1 inch, không được phép sử dụng áo hai dây mỏng dính.- Chúng tôi có những câu lạc bộ gây quỹ trong trường chủ yếu bán đồ ăn vặt. Một câu lạc bộ mà tôi tham gia bán kẹo dẻo gấu, các câu lạc bộ còn lại bán bánh rán Krispy Kreme vào bữa trưa ở căng tin.- Nói về đồ ăn nhanh thì tụi tôi có máy làm nước ngọt trong quán cà phê và tại các sân thể thao. Tôi biết mọi thứ đã thay đổi rất nhiều, thậm chí một số tên gọi trường học mà tụi tôi từng nghĩ rất ngầu hồi xưa giờ cũng không được phép đặt nữa. Nhưng tôi cho là, chúng ta đừng trở nên quá nghiêm trọng về mặt chính trị và sợ hãi mọi thứ. Trường học là nơi trẻ em học tập, trưởng thành và bắt đầu trở thành những người mà chúng sẽ trở thành sau này trong cuộc sống. Đừng xây dựng trường học thành pháo đài để ngăn cản trẻ em khỏi mọi điều xấu, làm thế nào tụi nhỏ lớn lên khi được che chở như thế? 

Tôi tốt nghiệp trung học năm 1984, vậy bây giờ là gì, 36 năm rồi? Thời gian trôi nhanh quá, dù sao, đây là những gì tôi nhớ mình có thể làm hồi đó ở trường trung học của tôi.

This is the old Fordyce High School where I graduated from high school, home of the mighty Redbugs. Fordyce Redbugs. My sch… | Fordyce, Favorite places, High school
 • - Không có hàng rào bao quanh trường để ngăn mọi người ra ngoài. Hàng rào duy nhất là xung quanh các sân thể thao và sân vận động bóng đá để giữ cho khán giả không vào sân và không bị thương.
 • - Thậm chí khi học, cửa cũng không bị khóa để mọi người có thể ra ngoài. Tôi còn chẳng nhớ lớp mình có ổ khóa hay không nữa.
 • - Người bạn thân nhất của tôi liên tục mang theo một con dao bỏ túi, nó có lưỡi dao dài 3 inch, nhưng miễn là nó không quá 3 inch rưỡi - chiều dài hợp pháp khi đó thì bạn an toàn.
 • - Hồi xưa, tất cả chúng tôi đều có những chiếc tủ có kích thước đầy đủ để cất giữ sách và đồ đạc của mình, và thường chọc nhau bằng cách phá tủ đồ của bạn bè bằng những trò đùa. Ngày nay, nếu bạn có tủ khóa mà bắt chước tụi tôi, người ta sẽ kêu là bạn quấy rối.
 • - Thực sự không có quy định nào về trang phục ngoài việc bạn không được khỏa thân đến lớp và các cô gái phải mặc áo có dây vai rộng ít nhất 1 inch, không được phép sử dụng áo hai dây mỏng dính.
 • - Chúng tôi có những câu lạc bộ gây quỹ trong trường chủ yếu bán đồ ăn vặt. Một câu lạc bộ mà tôi tham gia bán kẹo dẻo gấu, các câu lạc bộ còn lại bán bánh rán Krispy Kreme vào bữa trưa ở căng tin.
 • - Nói về đồ ăn nhanh thì tụi tôi có máy làm nước ngọt trong quán cà phê và tại các sân thể thao.
 •  

Tôi biết mọi thứ đã thay đổi rất nhiều, thậm chí một số tên gọi trường học mà tụi tôi từng nghĩ rất ngầu hồi xưa giờ cũng không được phép đặt nữa. Nhưng tôi cho là, chúng ta đừng trở nên quá nghiêm trọng về mặt chính trị và sợ hãi mọi thứ. Trường học là nơi trẻ em học tập, trưởng thành và bắt đầu trở thành những người mà chúng sẽ trở thành sau này trong cuộc sống. Đừng xây dựng trường học thành pháo đài để ngăn cản trẻ em khỏi mọi điều xấu, làm thế nào tụi nhỏ lớn lên khi được che chở như thế? 

23 32
Bong Bóng 17/11/2020 09:48
Bạn có nhớ cụ thể chi tiết cô gái đó như thế nào không, có tí miêu tả thì dễ tìm hơn. Hoặc bạn có thể lên những trang web bán đĩa như enbac.com, dianhac.com.vn hoặc phoamthanh.phomuaban.vn để tìm thử nhé.Mình tìm được một đĩa cũng nhạc vũ trường So Lucky nhưng không có cô gái, bạn xem thử đúng không.

Bạn có nhớ cụ thể chi tiết cô gái đó như thế nào không, có tí miêu tả thì dễ tìm hơn. Hoặc bạn có thể lên những trang web bán đĩa như enbac.com, dianhac.com.vn hoặc phoamthanh.phomuaban.vn để tìm thử nhé.

Mình tìm được một đĩa cũng nhạc vũ trường So Lucky nhưng không có cô gái, bạn xem thử đúng không.

0 0
Minh Hiếu 10/11/2020 11:59
Hồi đó Hitler từng bị mưu sát tận 15 lần nhưng đều qua khỏi, nhưng bất ngờ là Tưởng Giới Thạch cũng đã từng lên kế hoạch ám sát trùm phát xít này.Theo cuốn nhật ký đề ngày 10 và 11/1/1942, Tưởng Giới Thạch viết, trong tuần này phải lên kế hoạch và cử Tề Tuân tới Thụy Sỹ để "hoàn thành một số thủ tục cần thiết". Đến ngày 14/1/1942, Tưởng Giới Thạch lại viết, kế hoạch ám sát Hitler phải thông báo với Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt trước khi tiến hành.Nhưng vì sao Tưởng Giới Thạch lại muốn ám sát Hitler? Lúc đó rõ ràng phe phát xít gồm Đức, Italia và Nhật Bản đang ở thế rất mạnh. Hơn nữa, cuộc chiến trong nội địa Trung Quốc cũng đang bước vào thời kỳ khó khăn.Trong thời gian làm việc ở Đức, Tề Tuân (từng lưu học tại Đức, sau về làm thư ký của Ủy ban Quân sự, kiêm phiên dịch tiếng Đức) có quan hệ mật thiết với "nhóm 3 người" chủ trương loại bỏ Hitler. Qua những lần hội đàm, Tề Tuân rút ra kết luận, lực lượng chống lại Hitler đã lớn mạnh sau khi hình thành từ năm 1938 và họ muốn thông qua Tưởng Giới Thạch để xây dựng mối liên hệ với Anh và Mỹ nhằm tìm kiếm sự đảm bảo của 2 quốc gia này trong việc loại bỏ Hitler.Nhưng cuối cùng, qua nhiều hội nghị và họp mặt, cũng như sự trì trệ của Tưởng Giới Thạch vì cho rằng thời cơ chưa chín muồi. Mặt khác, dù Tổng thống Mỹ Roosevelt đã được thông báo về kế hoạch của Tưởng Giới Thạch, Tề Tuân nhiều lần hội đàm với Hans Klein tại Thụy Sỹ, nhưng mọi việc vẫn giẫm chân tại chỗ bởi các bên hữu quan (Anh - Mỹ) chưa thống nhất với nhau về "các điều khoản". Tưởng Giới Thạch phải gọi điện cho Tống Mỹ Linh đang ở thăm Mỹ để chuyển lời tới Tổng thống Roosevelt - nếu bị ép nhiều quá có thể Đức sẽ quay sang hợp tác với Liên Xô, không khích lệ được lực lượng chống Hitler...Có tin nói rằng, trong thời gian này, Anh - Mỹ đều lên kế hoạch ám sát Tưởng Giới Thạch nên không ủng hộ "nhóm 3 người". Trong số 15 lần mưu sát Hitler, chỉ có vụ ám sát của Đại tá Claus Schenk von Stauffenberg tiến hành vào ngày 20/7/1944 là ấn tượng nhất tuy nhiên vẫn không thành công. Trong nhật ký đề ngày 22/7/1944, Tưởng Giới Thạch đã viết những lời khá bi quan sau khi biết tin về vụ ám sát bất thành của Đại tá Claus Schenk von Stauffenberg.Nguồn: danviet.vn

Hồi đó Hitler từng bị mưu sát tận 15 lần nhưng đều qua khỏi, nhưng bất ngờ là Tưởng Giới Thạch cũng đã từng lên kế hoạch ám sát trùm phát xít này.

Theo cuốn nhật ký đề ngày 10 và 11/1/1942, Tưởng Giới Thạch viết, trong tuần này phải lên kế hoạch và cử Tề Tuân tới Thụy Sỹ để "hoàn thành một số thủ tục cần thiết". Đến ngày 14/1/1942, Tưởng Giới Thạch lại viết, kế hoạch ám sát Hitler phải thông báo với Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt trước khi tiến hành.

Nhưng vì sao Tưởng Giới Thạch lại muốn ám sát Hitler? Lúc đó rõ ràng phe phát xít gồm Đức, Italia và Nhật Bản đang ở thế rất mạnh. Hơn nữa, cuộc chiến trong nội địa Trung Quốc cũng đang bước vào thời kỳ khó khăn.

Trong thời gian làm việc ở Đức, Tề Tuân (từng lưu học tại Đức, sau về làm thư ký của Ủy ban Quân sự, kiêm phiên dịch tiếng Đức) có quan hệ mật thiết với "nhóm 3 người" chủ trương loại bỏ Hitler. 

Qua những lần hội đàm, Tề Tuân rút ra kết luận, lực lượng chống lại Hitler đã lớn mạnh sau khi hình thành từ năm 1938 và họ muốn thông qua Tưởng Giới Thạch để xây dựng mối liên hệ với Anh và Mỹ nhằm tìm kiếm sự đảm bảo của 2 quốc gia này trong việc loại bỏ Hitler.

Nhưng cuối cùng, qua nhiều hội nghị và họp mặt, cũng như sự trì trệ của Tưởng Giới Thạch vì cho rằng thời cơ chưa chín muồi. Mặt khác, dù Tổng thống Mỹ Roosevelt đã được thông báo về kế hoạch của Tưởng Giới Thạch, Tề Tuân nhiều lần hội đàm với Hans Klein tại Thụy Sỹ, nhưng mọi việc vẫn giẫm chân tại chỗ bởi các bên hữu quan (Anh - Mỹ) chưa thống nhất với nhau về "các điều khoản". Tưởng Giới Thạch phải gọi điện cho Tống Mỹ Linh đang ở thăm Mỹ để chuyển lời tới Tổng thống Roosevelt - nếu bị ép nhiều quá có thể Đức sẽ quay sang hợp tác với Liên Xô, không khích lệ được lực lượng chống Hitler...

Có tin nói rằng, trong thời gian này, Anh - Mỹ đều lên kế hoạch ám sát Tưởng Giới Thạch nên không ủng hộ "nhóm 3 người". Trong số 15 lần mưu sát Hitler, chỉ có vụ ám sát của Đại tá Claus Schenk von Stauffenberg tiến hành vào ngày 20/7/1944 là ấn tượng nhất tuy nhiên vẫn không thành công. Trong nhật ký đề ngày 22/7/1944, Tưởng Giới Thạch đã viết những lời khá bi quan sau khi biết tin về vụ ám sát bất thành của Đại tá Claus Schenk von Stauffenberg.

Nguồn: danviet.vn

28 25