Gia Thịnh 07/11/2020 21:55
Người khác thì tôi không biết như nào nhưng bản thân tôi thì không. Tôi có một đứa bạn, bị trầm cảm rất nặng. Ngoài những hành động kỳ quái ra, lúc nào cũng rầu rĩ. Nói gì hay chơi cái gì cũng mang khuôn mặt không cảm xúc đi.Có thể bạn không biết, năng lượng tiêu cực sẽ bị lây. Chơi với đứa bạn đó tôi cũng không thể vui nổi. Nhưng cô ấy không có bạn. Tôi có nói chuyện với cô ấy nhiều hơn một tý so với người khác. Sau đó cô ấy coi tôi là chí hữu, luôn luôn đến tìm tôi. Lúc đó tôi cũng không dám từ chối. Dù gì cô ấy cũng không có bạn.Nhưng khoảng thời gian đó thực sự rất nặng nề đối với tôi. Làm gì cũng phải cẩn thận từng ly từng tý, cực kỳ mệt mỏi.Sau này chịu không nổi nữa tôi mới thẳng thắn với cô ấy, rằng chơi với cổ tôi cũng muốn trầm cảm theo. Xong cổ nhìn tôi một hồi bảo tôi không cần cô ấy nữa hay gì.Nhưng mà.... tại sao tôi phải phải chịu cảm giác nặng nề, quỵ lụy cùng cô ấy? Hơn nữa chúng tôi vốn cũng chả thân thiết gì.Nói xong thì cô ấy rất buồn rời đi. Lúc đó tôi cũng áy náy vô cùng. Nhưng sau này mới nghe người khác kể lại rằng, cổ bảo tôi phản bội cổ. Rồi còn định tự sát nữa. Nhiều người bảo tôi cô ấy khổ sở như vậy, nên làm hòa với cô ấy đi.Nhưng tôi quyết định không. Nhiều người bảo tôi ích kỷ nhưng tôi vẫn mặc kệ. Thế cuộc đời tôi cũng phải quỵ lụy vì điều đó sao.Ai cũng là lần đầu tiên làm người, đều có những nỗi khổ phải chịu. Tại sao lại phải để người khác gánh chịu nỗi khổ của mình. Tại sao lại phải gánh thêm cuộc đời của người khác.Người có thể cứu bạn là thuốc và bác sĩ và cả bản thân bạn. Đừng lấy danh nghĩa bạn bè mà kéo theo cả người ta xuống nước. Như vậy ở đây ai mới là người ích kỷ?

Người khác thì tôi không biết như nào nhưng bản thân tôi thì không. 

Tôi có một đứa bạn, bị trầm cảm rất nặng. Ngoài những hành động kỳ quái ra, lúc nào cũng rầu rĩ. Nói gì hay chơi cái gì cũng mang khuôn mặt không cảm xúc đi.

Có thể bạn không biết, năng lượng tiêu cực sẽ bị lây. Chơi với đứa bạn đó tôi cũng không thể vui nổi. 

Nhưng cô ấy không có bạn. Tôi có nói chuyện với cô ấy nhiều hơn một tý so với người khác. Sau đó cô ấy coi tôi là chí hữu, luôn luôn đến tìm tôi. Lúc đó tôi cũng không dám từ chối. Dù gì cô ấy cũng không có bạn.

Pháp Luật Plus - Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

Nhưng khoảng thời gian đó thực sự rất nặng nề đối với tôi. Làm gì cũng phải cẩn thận từng ly từng tý, cực kỳ mệt mỏi.

Sau này chịu không nổi nữa tôi mới thẳng thắn với cô ấy, rằng chơi với cổ tôi cũng muốn trầm cảm theo. Xong cổ nhìn tôi một hồi bảo tôi không cần cô ấy nữa hay gì.

Nhưng mà.... tại sao tôi phải phải chịu cảm giác nặng nề, quỵ lụy cùng cô ấy? Hơn nữa chúng tôi vốn cũng chả thân thiết gì.

Nói xong thì cô ấy rất buồn rời đi. Lúc đó tôi cũng áy náy vô cùng. Nhưng sau này mới nghe người khác kể lại rằng, cổ bảo tôi phản bội cổ. Rồi còn định tự sát nữa. Nhiều người bảo tôi cô ấy khổ sở như vậy, nên làm hòa với cô ấy đi.

Nhưng tôi quyết định không. Nhiều người bảo tôi ích kỷ nhưng tôi vẫn mặc kệ. Thế cuộc đời tôi cũng phải quỵ lụy vì điều đó sao.

Ai cũng là lần đầu tiên làm người, đều có những nỗi khổ phải chịu. Tại sao lại phải để người khác gánh chịu nỗi khổ của mình. Tại sao lại phải gánh thêm cuộc đời của người khác.

Người có thể cứu bạn là thuốc và bác sĩ và cả bản thân bạn. Đừng lấy danh nghĩa bạn bè mà kéo theo cả người ta xuống nước. Như vậy ở đây ai mới là người ích kỷ?

10 12
Omachi 15/10/2020 23:27
Gió tầng nào sẽ gặp được mây tầng đó: bạn là kiểu người nào thì bạn sẽ thu hút kiểu người đấyKhi bạn không đủ mạnh và đủ tốt, đừng dành quá nhiều thời gian quý giá của bạn để "lấy lòng" ai cả, hãy dành chút thời gian để trau dồi và củng cố bản thân.Có câu nói: "Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó." Khi tu dưỡng đủ xuất sắc, tự nhiên có vô số người xuất sắc đến với bạn.Trước hết, hãy tăng cường năng lượng của bạn. Giao thiệp rộng không phải là có bao nhiêu người biết bạn, mà là khi cần bạn có thể gọi bao nhiêu người. Cải thiện sức mạnh của bạn và làm cho bản thân mạnh mẽ hơn sẽ thu hút người giỏi sẵn lòng giúp đỡ bạn. Không ngừng phấn đấu để bản thân bạn ngang tầm với kẻ mạnh. Thay vì tìm kiếm và kết nối với mọi người, bạn phải trở thành một mắc xích quan trọng mà người khác muốn liên kết. Trong thời đại siêu nhanh này, mọi người thường sử dụng đường tắt và họ thường bỏ qua thực tế rằng "có thành công thực sự thông qua công việc khó khăn và làm việc chăm chỉ." Họ tin rằng "kết bạn với mọi người" là chìa khóa thành công.Nhưng bạn hãy nhớ rằng để thành công thì bạn cần có đủ sức mạnh và cao độ còn mạng lưới mối quan hệ chỉ là phụ trợ.Một trong những điều tồi tệ của việc học thành công bây giờ là nó luôn cho bạn biết tầm quan trọng của việc đi lại và giao tiếp với người khác và thích nhấn mạnh trí tuệ cảm xúc. Trên thực tế, khó có ai có thể tóm tắt chính xác mức độ trí tuệ cảm xúc. Bất cứ ai có thể đạt đến cấp quản lý sẽ không quá ngu ngốc. Do đó, chúng ta phải ghi nhớ rằng chúng ta nên tập trung vào việc cải thiện thế mạnh của mình để kĩ năng, năng lực và sự chuyên nghiệp thay vì dành quá nhiều thời gian cho các mối quan hệ cá nhân và mở rộng cái gọi là quan hệ rộng.

Gió tầng nào sẽ gặp được mây tầng đó: bạn là kiểu người nào thì bạn sẽ thu hút kiểu người đấy

Khi bạn không đủ mạnh và đủ tốt, đừng dành quá nhiều thời gian quý giá của bạn để "lấy lòng" ai cả, hãy dành chút thời gian để trau dồi và củng cố bản thân.

Có câu nói: "Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó." Khi tu dưỡng đủ xuất sắc, tự nhiên có vô số người xuất sắc đến với bạn.

Trước hết, hãy tăng cường năng lượng của bạn. Giao thiệp rộng không phải là có bao nhiêu người biết bạn, mà là khi cần bạn có thể gọi bao nhiêu người. Cải thiện sức mạnh của bạn và làm cho bản thân mạnh mẽ hơn sẽ thu hút người giỏi sẵn lòng giúp đỡ bạn. Không ngừng phấn đấu để bản thân bạn ngang tầm với kẻ mạnh. Thay vì tìm kiếm và kết nối với mọi người, bạn phải trở thành một mắc xích quan trọng mà người khác muốn liên kết. Trong thời đại siêu nhanh này, mọi người thường sử dụng đường tắt và họ thường bỏ qua thực tế rằng "có thành công thực sự thông qua công việc khó khăn và làm việc chăm chỉ." Họ tin rằng "kết bạn với mọi người" là chìa khóa thành công.

Nhưng bạn hãy nhớ rằng để thành công thì bạn cần có đủ sức mạnh và cao độ còn mạng lưới mối quan hệ chỉ là phụ trợ.

Một trong những điều tồi tệ của việc học thành công bây giờ là nó luôn cho bạn biết tầm quan trọng của việc đi lại và giao tiếp với người khác và thích nhấn mạnh trí tuệ cảm xúc. Trên thực tế, khó có ai có thể tóm tắt chính xác mức độ trí tuệ cảm xúc. Bất cứ ai có thể đạt đến cấp quản lý sẽ không quá ngu ngốc. Do đó, chúng ta phải ghi nhớ rằng chúng ta nên tập trung vào việc cải thiện thế mạnh của mình để kĩ năng, năng lực và sự chuyên nghiệp thay vì dành quá nhiều thời gian cho các mối quan hệ cá nhân và mở rộng cái gọi là quan hệ rộng.

0 11
Ti Ti 16/09/2020 20:21
Bởi vì nhiều lúc, con người ta chọn việc trở thành một người tốt chứ không phải bản tính vốn đã như vậy.Gần đây nhà tôi có mua một cái bàn trà bằng kính cường lực. Tôi muốn thử xem cái bàn này có thể chịu lực được đến mức nào nên đã cho chú chó nhà tôi giẫm lên, không sao cả.Sau đó tôi lấy chân mình giẫm lên, cũng không hề bị vỡ.Cuối cùng tôi ôm con boss nhà tôi nhảy từ độ cao 1 mét lên bàn trà. Ô! Lần này vỡ rồi này. Tôi thì bị trẹo chân, mặt còn bị chó cào cho mấy vết.Tôi cố gắng đứng giậy, tức tối nói với cái bàn: Hơ, vậy mà bảo là kính cường lực cơ đấy!Nhưng cái đáng sợ là ở đâu? Lúc tôi thử nghiệm cái bàn trà này, số phận của nó là phải bị vỡ. Bởi vì nếu bàn trà không vớ, thì tôi sẽ tiếp tục tăng trọng lượng.Cũng giống như lúc bạn muốn kiểm tra bản chất của 1 con người, thường sẽ liên tục tăng độ khó. Cho đến khi bài kiểm tra bị “tạch” mà rời đi.

Bởi vì nhiều lúc, con người ta chọn việc trở thành một người tốt chứ không phải bản tính vốn đã như vậy.

Gần đây nhà tôi có mua một cái bàn trà bằng kính cường lực. Tôi muốn thử xem cái bàn này có thể chịu lực được đến mức nào nên đã cho chú chó nhà tôi giẫm lên, không sao cả.

Sau đó tôi lấy chân mình giẫm lên, cũng không hề bị vỡ.

Lý giải về bản chất con người

Cuối cùng tôi ôm con boss nhà tôi nhảy từ độ cao 1 mét lên bàn trà. 

Ô! Lần này vỡ rồi này. Tôi thì bị trẹo chân, mặt còn bị chó cào cho mấy vết.

Tôi cố gắng đứng giậy, tức tối nói với cái bàn: Hơ, vậy mà bảo là kính cường lực cơ đấy!

Nhưng cái đáng sợ là ở đâu? Lúc tôi thử nghiệm cái bàn trà này, số phận của nó là phải bị vỡ. Bởi vì nếu bàn trà không vớ, thì tôi sẽ tiếp tục tăng trọng lượng.

Cũng giống như lúc bạn muốn kiểm tra bản chất của 1 con người, thường sẽ liên tục tăng độ khó. Cho đến khi bài kiểm tra bị “tạch” mà rời đi.

10 22
Lê Huyền 11/09/2020 23:43

đơn giản là vì chúng đã phải trải qua quá nhiều chuyện mà đáng lẽ ở tuổi đấy chúng không cần phải như vậy

6 13
Kì Kì 07/08/2020 11:16
Có những kiểu người có tính tình vô cùng kì lạ, sớm nắng, chiều mưa, trưa lâm râm, tối lại giông bão. Và có những người tính tình thất thường lại còn chỉ thích ru rú ở trong nhà.1. Ở nhà vì làm biếng gội đầu nên cũng lười ra đường vì phải gội đầu.2. Mỗi lần ra đường phải chuẩn bị nào quần, nào áo nên thôi ở nhà cho đỡ rườm rà, tốn thời gian chuẩn bị.3. Là con người thường xuyên từ chối những cuộc vui cùng bạn bè, nên chẳng ai thèm rủ và cuối cùng ở nhà đến móc meo.4. Ở nhà nhiều đến nỗi mẹ năn nỉ đi chơi, đi siêu thị, cứ đi đi về cuộc đời cho phép nhưng bản thân vẫn cứ chung thủy với hai chữ “ở nhà”.5. Bản thân hết tiền nên mới thích ở nhà, chẳng buồn ra đường vì đặt chân ra đến cửa là tốn tiền.6. Trừ những lúc đi học, đi làm hay có việc gì cần thiết phải ra ngoài thì mới mở cửa, còn tất tần tật mọi thứ đều làm ở trong phòng, từ ăn uống, xem phim cho đến tắm rửa.7. Kiểu người ru rú ở nhà luôn có làn da trắng tinh khiết mà chị em nào cũng mơ ước, vì có đi đâu đâu mà bị cháy nắng.8. Những người ru rú ở nhà thường có xu hướng sống nội tâm, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.9. Những người ở nhà thường xuyên thường là đại gia vì chẳng bao giờ có dịp để xài tiền cả.10. Hàng xóm thị phi, sân si nên thôi ở nhà cho tịnh tâm, không bị khẩu nghiệp.Ảnh: Sưu tầm

Có những kiểu người có tính tình vô cùng kì lạ, sớm nắng, chiều mưa, trưa lâm râm, tối lại giông bão. Và có những người tính tình thất thường lại còn chỉ thích ru rú ở trong nhà.

1. Ở nhà vì làm biếng gội đầu nên cũng lười ra đường vì phải gội đầu.

2. Mỗi lần ra đường phải chuẩn bị nào quần, nào áo nên thôi ở nhà cho đỡ rườm rà, tốn thời gian chuẩn bị.

3. Là con người thường xuyên từ chối những cuộc vui cùng bạn bè, nên chẳng ai thèm rủ và cuối cùng ở nhà đến móc meo.

4. Ở nhà nhiều đến nỗi mẹ năn nỉ đi chơi, đi siêu thị, cứ đi đi về cuộc đời cho phép nhưng bản thân vẫn cứ chung thủy với hai chữ “ở nhà”.

5. Bản thân hết tiền nên mới thích ở nhà, chẳng buồn ra đường vì đặt chân ra đến cửa là tốn tiền.

6. Trừ những lúc đi học, đi làm hay có việc gì cần thiết phải ra ngoài thì mới mở cửa, còn tất tần tật mọi thứ đều làm ở trong phòng, từ ăn uống, xem phim cho đến tắm rửa.

7. Kiểu người ru rú ở nhà luôn có làn da trắng tinh khiết mà chị em nào cũng mơ ước, vì có đi đâu đâu mà bị cháy nắng.

8. Những người ru rú ở nhà thường có xu hướng sống nội tâm, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.

9. Những người ở nhà thường xuyên thường là đại gia vì chẳng bao giờ có dịp để xài tiền cả.

10. Hàng xóm thị phi, sân si nên thôi ở nhà cho tịnh tâm, không bị khẩu nghiệp.

Ảnh: Sưu tầm

12 52
Tố Uyên 10/07/2020 18:27
Chắc hẳn ai cũng có cảm giác khi thua kém một ai đó rất là khó chịu phải không? Đúng như vậy, nhất là thua kém bạn bè cũng trang lứa nữa, cảm giác đó là như thế này đây:Là khi bạn bè đã giải xong bài Toán khó và xung phong lên bảng chữa bài, còn mình thì vẫn loay hoay chưa hiểu đề.Là khi các bạn viết ra ngon lành những phương trình Hoá, mình thì vẫn không nhớ nổi từng chất.Là khi các bạn viết văn sang tờ mới, còn mình vẫn loay hoay ở cái mở bài.Khi các bạn có thể tự tin lên bảng thuyết trình bằng tiếng anh, còn mình thì vẫn lắp bắp nói được vài từ.Bạn bè thi xong so sánh đáp án với nhau, còn mình thi xong chỉ muốn về nhà, sợ nghe đáp án, sợ nghe điểm thi.Bạn bè đã xác định khối thi, trường học mong muốn, mình thì môn nào cũng kém,  cứ mông lung mờ mịt không biết chọn gì.Nhiều lúc cảm thấy ngưỡng mộ các bạn, không hiểu sao bài khó vậy mà làm được, bài dài mà thuộc nhanh đến vậy,... Đã rất cố gắng, nỗ lực nhưng vẫn chẳng tới đâu. Luôn run sợ mỗi khi kỳ thi đến,...Cảm giác thua kém, tự ti trước bạn bè là như vậy đấy. Có bạn nào cảm thấy như vậy không? Nếu đã vậy thì gạt bỏ hết tất cả những suy nghĩ đó và hãy cứ phấn đấu nỗ lực, không nản chí, không bỏ cuộc. Đừng so sánh mình với bất kỳ ai nhé!  

Chắc hẳn ai cũng có cảm giác khi thua kém một ai đó rất là khó chịu phải không? Đúng như vậy, nhất là thua kém bạn bè cũng trang lứa nữa, cảm giác đó là như thế này đây:

Là khi bạn bè đã giải xong bài Toán khó và xung phong lên bảng chữa bài, còn mình thì vẫn loay hoay chưa hiểu đề.

Là khi các bạn viết ra ngon lành những phương trình Hoá, mình thì vẫn không nhớ nổi từng chất.

Là khi các bạn viết văn sang tờ mới, còn mình vẫn loay hoay ở cái mở bài.

Khi các bạn có thể tự tin lên bảng thuyết trình bằng tiếng anh, còn mình thì vẫn lắp bắp nói được vài từ.

Bạn bè thi xong so sánh đáp án với nhau, còn mình thi xong chỉ muốn về nhà, sợ nghe đáp án, sợ nghe điểm thi.

Bạn bè đã xác định khối thi, trường học mong muốn, mình thì môn nào cũng kém,  cứ mông lung mờ mịt không biết chọn gì.

Nhiều lúc cảm thấy ngưỡng mộ các bạn, không hiểu sao bài khó vậy mà làm được, bài dài mà thuộc nhanh đến vậy,... 

Đã rất cố gắng, nỗ lực nhưng vẫn chẳng tới đâu. Luôn run sợ mỗi khi kỳ thi đến,...

Cảm giác thua kém, tự ti trước bạn bè là như vậy đấy. Có bạn nào cảm thấy như vậy không? Nếu đã vậy thì gạt bỏ hết tất cả những suy nghĩ đó và hãy cứ phấn đấu nỗ lực, không nản chí, không bỏ cuộc. Đừng so sánh mình với bất kỳ ai nhé! 

 

1 50