Hoàng Anh 07/11/2020 22:09
Đi học mới thấy cuộc sống tập thể phức tạp lắm mọi người à. Sau bao nhiêu năm xa nhà thì tôi đúc kết được bao nhiêu đây kinh nghiệm.Thứ nhất, ở trọ hay ký túc thì cũng là nơi tập thể, đừng sống tùy ý hay muốn làm gì thì làm.  Đó chỉ là nơi tạm trú của bạn chứ không phải là nhà. Chú ý giữ gìn vệ sinh, giặt giũ quần áo gọn gàng, đừng làm ảnh hưởng đển giấc ngủ hay thời gian nghỉ ngơi của người khác. Nhớ lấy điều này nhé.Thứ 2, dù cho bất kỳ ở đâu thì cũng đừng nói xấu sau lưng người khác. Một khi biết được thì không ở được với nhau được nữa đâu.Thứ 3, tiền nong là phải sòng phẳng, tiền nong là phải sòng phẳng, tiền nong là phải sòng phẳng. Điều quan trọng phải nhắc lại 3 lần. Gì chứ nhắc đến tiền nong là nó nhạy cảm lắm!Thứ 4, đừng nói hết tất cả các chuyện tốt của mình cho người khác. Vì có thể người khác sẽ không thèm nghe, hoặc nghe xong thì không vui, đố kỵ và nghĩ bạn là đứa thích khoe khoang.Thứ 5, bạn cùng phòng của bạn không nhất định là bạn tâm giao của bạn. Đơn giản giữa các bạn chỉ là những người ở chung một căn phòng mà thôi, không hơn không kém =)))Đây là 5 điều tôi tự đúc kết được. Biết là không thể nào bằng nhà của mình nhưng đó là điều hiển nhiên mà bạn sớm muộn gì cũng sẽ phải chịu và nhận ra thôi =)))).

Đi học mới thấy cuộc sống tập thể phức tạp lắm mọi người à. Sau bao nhiêu năm xa nhà thì tôi đúc kết được bao nhiêu đây kinh nghiệm.

Thứ nhất, ở trọ hay ký túc thì cũng là nơi tập thể, đừng sống tùy ý hay muốn làm gì thì làm.  Đó chỉ là nơi tạm trú của bạn chứ không phải là nhà. Chú ý giữ gìn vệ sinh, giặt giũ quần áo gọn gàng, đừng làm ảnh hưởng đển giấc ngủ hay thời gian nghỉ ngơi của người khác. Nhớ lấy điều này nhé.

Thứ 2, dù cho bất kỳ ở đâu thì cũng đừng nói xấu sau lưng người khác. Một khi biết được thì không ở được với nhau được nữa đâu.

Đôi nam nữ trên giường ký túc xá khiến bạn cùng phòng bức xúc, dân mạng

Thứ 3, tiền nong là phải sòng phẳng, tiền nong là phải sòng phẳng, tiền nong là phải sòng phẳng. Điều quan trọng phải nhắc lại 3 lần. Gì chứ nhắc đến tiền nong là nó nhạy cảm lắm!

Thứ 4, đừng nói hết tất cả các chuyện tốt của mình cho người khác. Vì có thể người khác sẽ không thèm nghe, hoặc nghe xong thì không vui, đố kỵ và nghĩ bạn là đứa thích khoe khoang.

Thứ 5, bạn cùng phòng của bạn không nhất định là bạn tâm giao của bạn. Đơn giản giữa các bạn chỉ là những người ở chung một căn phòng mà thôi, không hơn không kém =)))

Đây là 5 điều tôi tự đúc kết được. Biết là không thể nào bằng nhà của mình nhưng đó là điều hiển nhiên mà bạn sớm muộn gì cũng sẽ phải chịu và nhận ra thôi =)))).

15 12
Ý Vy 06/11/2020 15:29
Nếu bạn không có một con vật cưng, nó sẽ khá cô đơn. Ngay cả một con mèo ngủ dưới gầm giường cũng dễ chịu hơn một ngôi nhà trống. Nó kéo bạn lại và nũng nịu với bạn. Nếu bạn đánh rơi thứ gì đó trên mặt đất, nó sẽ ở đó trong 30 năm trừ khi bạn nhặt nó lên và cất đi hoặc vứt bỏ. Người duy nhất bạn phải thỏa mãn là chính mình. Mọi thứ bạn làm là đủ tốt, nếu nó đủ tốt cho bạn. Bạn quen với việc nhìn thấy những thứ giống nhau ngày này qua ngày khác và kết quả là bạn không thấy những thứ cũ nát, bẩn thỉu hoặc lỗi thời. Nhờ một người bạn tốt chỉ ra những điều này cho bạn. Điều quan trọng nhất mà bạn sẽ bỏ lỡ nhưng mọi người khác sẽ thấy là dấu vân tay nhờn trên và xung quanh công tắc đèn của bạn. Mọi thứ là ở bạn. Thanh toán các hóa đơn, dọn dẹp nhà cửa, sửa chữa đồ đạc - mọi thứ. Thực sự khó để đưa ra quyết định về một số việc mà không có sự tham gia của người quan trọng khác - và kết quả là bạn sẽ đưa ra một số quyết định tồi. Nhưng bởi vì nó chỉ quan trọng với bạn, bạn có thể chịu đựng những quyết định tồi tệ hơn là khi bạn sống với ai đó. Cuối cùng, bạn đã đặt ra rất nhiều điều nên làm nhưng bạn không cần phải làm vì không ai cằn nhằn, khuyến khích hoặc yêu cầu bạn làm chúng. Mọi thứ bạn trở nên phóng đại khi bạn ở một mình. Nếu bạn là một kẻ lười biếng, điều đó chỉ trở nên tồi tệ hơn . Hãy sớm có thói quen tốt và gắn bó với chúng.Bạn có thể trở nên hơi hoảng sợ hoặc hoang tưởng khi ở một mình quá nhiều. Bạn bắt đầu tự hỏi liệu ai đó đang nhìn vào cửa sổ của bạn hoặc do thám. Họ không. Không ai đủ quan tâm để theo dõi bạn. Đôi khi bạn nghĩ về những điều rùng rợn như bao lâu sau khi bạn chết trước khi ai đó tìm thấy bạn. Người đó sẽ là? Đôi khi bạn lo lắng về những tai nạn như trượt chân trong bồn tắm. Nếu bạn không thể di chuyển - bạn sẽ làm gì? Chết? Bạn tự nói to hơn, hát nhiều hơn, v.v. Bạn học cách yêu công ty của chính mình hoặc bạn rơi vào trầm cảm khó thoát khỏi. Bạn tìm thấy các dự án "thực hiện công việc" để giữ cho bạn bận rộn. Bạn giữ những thứ "tốt" và không sử dụng nó "trong trường hợp ai đó đi qua". Bạn có thể thực hiện những sở thích kỳ lạ như một dự án sửa sang lại trong sáu tháng trong phòng khách mặc dù nó rất bẩn và đầy bụi.Ngoài ra, còn vô số thứ linh tinh khác bạn có thể cảm thấy khi ở một mình. Danh sách ở trên chỉ là trải nghiệm bản thân của mình ra ở riêng. 

Nếu bạn không có một con vật cưng, nó sẽ khá cô đơn. 

Ngay cả một con mèo ngủ dưới gầm giường cũng dễ chịu hơn một ngôi nhà trống. Nó kéo bạn lại và nũng nịu với bạn. 

Nếu bạn đánh rơi thứ gì đó trên mặt đất, nó sẽ ở đó trong 30 năm trừ khi bạn nhặt nó lên và cất đi hoặc vứt bỏ. 

Người duy nhất bạn phải thỏa mãn là chính mình. Mọi thứ bạn làm là đủ tốt, nếu nó đủ tốt cho bạn. 

Bạn quen với việc nhìn thấy những thứ giống nhau ngày này qua ngày khác và kết quả là bạn không thấy những thứ cũ nát, bẩn thỉu hoặc lỗi thời. Nhờ một người bạn tốt chỉ ra những điều này cho bạn. 

Điều quan trọng nhất mà bạn sẽ bỏ lỡ nhưng mọi người khác sẽ thấy là dấu vân tay nhờn trên và xung quanh công tắc đèn của bạn. 

Mọi thứ là ở bạn. Thanh toán các hóa đơn, dọn dẹp nhà cửa, sửa chữa đồ đạc - mọi thứ. Thực sự khó để đưa ra quyết định về một số việc mà không có sự tham gia của người quan trọng khác - và kết quả là bạn sẽ đưa ra một số quyết định tồi. Nhưng bởi vì nó chỉ quan trọng với bạn, bạn có thể chịu đựng những quyết định tồi tệ hơn là khi bạn sống với ai đó. 

Cuối cùng, bạn đã đặt ra rất nhiều điều nên làm nhưng bạn không cần phải làm vì không ai cằn nhằn, khuyến khích hoặc yêu cầu bạn làm chúng. 

Mọi thứ bạn trở nên phóng đại khi bạn ở một mình. Nếu bạn là một kẻ lười biếng, điều đó chỉ trở nên tồi tệ hơn . Hãy sớm có thói quen tốt và gắn bó với chúng.

Bạn có thể trở nên hơi hoảng sợ hoặc hoang tưởng khi ở một mình quá nhiều. Bạn bắt đầu tự hỏi liệu ai đó đang nhìn vào cửa sổ của bạn hoặc do thám. Họ không. Không ai đủ quan tâm để theo dõi bạn. 

Đôi khi bạn nghĩ về những điều rùng rợn như bao lâu sau khi bạn chết trước khi ai đó tìm thấy bạn. Người đó sẽ là? Đôi khi bạn lo lắng về những tai nạn như trượt chân trong bồn tắm. Nếu bạn không thể di chuyển - bạn sẽ làm gì? Chết? Bạn tự nói to hơn, hát nhiều hơn, v.v. 

Bạn học cách yêu công ty của chính mình hoặc bạn rơi vào trầm cảm khó thoát khỏi. Bạn tìm thấy các dự án "thực hiện công việc" để giữ cho bạn bận rộn. 

Bạn giữ những thứ "tốt" và không sử dụng nó "trong trường hợp ai đó đi qua". 

Bạn có thể thực hiện những sở thích kỳ lạ như một dự án sửa sang lại trong sáu tháng trong phòng khách mặc dù nó rất bẩn và đầy bụi.

Ngoài ra, còn vô số thứ linh tinh khác bạn có thể cảm thấy khi ở một mình. Danh sách ở trên chỉ là trải nghiệm bản thân của mình ra ở riêng.

 

11 19
An Tiêu 28/10/2020 11:49
Mình có một đứa bạn thân, cũng đã từng trải qua khoảng thời gian mà theo nó là “địa ngục” khi phải đi du học xa nhà. 17 tuổi, một mình nó đến với nước Úc xa xôi, không người thân, không bạn bè, có lần gọi cho mình, nó khóc nức nở như một đứa trẻ và bảo chỉ muốn bỏ cuộc mà về thôi.Thật sự tủi thân, cô đơn khi đi học xa nhà là điều ai cũng phải trải qua. Và đừng bỏ cuộc nhé, vì chúng ta đều sẽ có cách.Đặt chân đến một vùng đất hoàn toàn mới, không ít du học sinh bị sốc. Vì có những khác biệt quá lớn, chưa kịp thích nghi. Nhưng chỉ cần nhớ 5 chữ “tôn trọng sự khác biệt” sẽ giúp bạn có được một cuộc sống hòa hợp không chỉ ở homestay; mà còn ở trường lớp, nơi bạn gặp gỡ bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.Ngoài ra, “nhập gia tùy tục”, có những thói quen bạn cũng có thể tự thay đổi để thích nghi với đời sống tại xứ người. Làm được hai điều trên sẽ giúp bạn luôn sống hòa hợp với gia chủ.Cuộc sống ở xứ người không phải bao giờ cũng thuận lợi. Sẽ có những lúc bạn gặp nhiều vấn đề khó khăn, không tìm được cách giải quyết. Đừng ngại trình bày với gia đình homestay. Vì một khi đã tiếp nhận bạn, họ đã xem bạn như một thành viên trong gia đình. Và sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.Mọi người cố gắng lên nha. 

Mình có một đứa bạn thân, cũng đã từng trải qua khoảng thời gian mà theo nó là “địa ngục” khi phải đi du học xa nhà. 17 tuổi, một mình nó đến với nước Úc xa xôi, không người thân, không bạn bè, có lần gọi cho mình, nó khóc nức nở như một đứa trẻ và bảo chỉ muốn bỏ cuộc mà về thôi.

55 hình ảnh buồn vì nhớ nhà cực ý nghĩa, stt buồn nhớ quê hương - Thư Viện  Ảnh

Thật sự tủi thân, cô đơn khi đi học xa nhà là điều ai cũng phải trải qua. Và đừng bỏ cuộc nhé, vì chúng ta đều sẽ có cách.

Đặt chân đến một vùng đất hoàn toàn mới, không ít du học sinh bị sốc. Vì có những khác biệt quá lớn, chưa kịp thích nghi. Nhưng chỉ cần nhớ 5 chữ “tôn trọng sự khác biệt” sẽ giúp bạn có được một cuộc sống hòa hợp không chỉ ở homestay; mà còn ở trường lớp, nơi bạn gặp gỡ bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, “nhập gia tùy tục”, có những thói quen bạn cũng có thể tự thay đổi để thích nghi với đời sống tại xứ người. Làm được hai điều trên sẽ giúp bạn luôn sống hòa hợp với gia chủ.

4 cách đánh bại nỗi nhớ nhà khi đi du học | Du học Vic

Cuộc sống ở xứ người không phải bao giờ cũng thuận lợi. Sẽ có những lúc bạn gặp nhiều vấn đề khó khăn, không tìm được cách giải quyết. Đừng ngại trình bày với gia đình homestay. Vì một khi đã tiếp nhận bạn, họ đã xem bạn như một thành viên trong gia đình. Và sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Mọi người cố gắng lên nha. 

19 21
Ti Ti 20/09/2020 11:42
1. Lên đại học, một kỳ gặp giáo viên chủ nhiệm không mấy lần đầu các em ạ. 2. Một tháng trước khi kiểm tra kết thúc học phần, chạy lên thư viện học hành chăm chỉ thì vẫn đạt kết quả ngon lành, các em không cần lo.3, Đại học bật chế độ chọn môn học, trừ các môn chuyên ngành, nếu các em không nhanh tay hoặc mạng chậm thì coi như thất học4. Lên đại học việc đầu tiên làm là vào các thể loại nhóm, nhóm trường, nhóm lớp, nhóm câu lạc bộ, nhóm trong nhóm lớp vân vân và mây mây5. Quy mô của đại học lớn hơn cấp 3 rất nhiều nên thể loại người nào cũng có thể có. Nếu bạn gặp phải người xấu tính, thích cãi nhau thì tốt nhất cứ lên thư viện mà học thì sẽ được việc hơn.6. Thường thì từ năm nhất đến năm cuối các môn học cũng sẽ giảm dần, đặc biệt là năm 4. Thời gian thừa còn lại là để bạn đi thực tập hoặc làm luận văn nghiên cứu các thứ.7. Lên năm nhất, không cần mua quá nhiều đồ vì chúng sẽ rất nặng đấy. Những vật dụng thường ngày có thể đến trường rồi lại mua.8. Đừng tin chuyện lên đại học sẽ có người yêu.9. Vừa mới khai giảng không cần vội mua máy tính, laptop đâu10. Đại học có lớp lớn và có thể trong suốt 4 năm có thể bạn sẽ không nhìn thấy mặt, nhớ tên hoặc nói chuyện với một vài người bạn trong lớp đấy 

1. Lên đại học, một kỳ gặp giáo viên chủ nhiệm không mấy lần đầu các em ạ. 

2. Một tháng trước khi kiểm tra kết thúc học phần, chạy lên thư viện học hành chăm chỉ thì vẫn đạt kết quả ngon lành, các em không cần lo.

3, Đại học bật chế độ chọn môn học, trừ các môn chuyên ngành, nếu các em không nhanh tay hoặc mạng chậm thì coi như thất học

4. Lên đại học việc đầu tiên làm là vào các thể loại nhóm, nhóm trường, nhóm lớp, nhóm câu lạc bộ, nhóm trong nhóm lớp vân vân và mây mây

5. Quy mô của đại học lớn hơn cấp 3 rất nhiều nên thể loại người nào cũng có thể có. Nếu bạn gặp phải người xấu tính, thích cãi nhau thì tốt nhất cứ lên thư viện mà học thì sẽ được việc hơn.

Tuyển sinh 2018: 4 điểm/môn cũng đỗ đại học

6. Thường thì từ năm nhất đến năm cuối các môn học cũng sẽ giảm dần, đặc biệt là năm 4. Thời gian thừa còn lại là để bạn đi thực tập hoặc làm luận văn nghiên cứu các thứ.

7. Lên năm nhất, không cần mua quá nhiều đồ vì chúng sẽ rất nặng đấy. Những vật dụng thường ngày có thể đến trường rồi lại mua.

8. Đừng tin chuyện lên đại học sẽ có người yêu.

9. Vừa mới khai giảng không cần vội mua máy tính, laptop đâu

10. Đại học có lớp lớn và có thể trong suốt 4 năm có thể bạn sẽ không nhìn thấy mặt, nhớ tên hoặc nói chuyện với một vài người bạn trong lớp đấy

  1.  
12 36
Gia Thịnh 13/09/2020 16:41
Còn phải xem bạn ở khu vực nào và tùy vào hoàn cảnh gia đình của bạn nữa. Mình ở Hà Nội mấy năm nên chỉ biết sương sương ở chi phí sinh hoạt ở Hà Nội thôi. Nếu như bạn ở khu vực sát ngoại thành thì tiền phòng rẻ hơn nhiều so với trung tâm, kể cả mọi chi phí khác cũng vậy. Nên một tháng mình thấy từ 2tr3-2tr5 là quá dư dả rồi. Nếu như gia đình bạn không có điều kiện thì 2tr cũng được nếu bạn ở ghép.Còn nếu ở khu vực trung tâm thì đắt hơn nhiều vì tiền phòng thôi cũng đắt rồi, chắc phải giao động từ 2tr3 trở lên. Đa phần bạn mình ở khu vực trung tâm đều phải ở ghép nếu không thì không thể gánh nổi chi phí sinh hoạt :))) Tuy nhiên nếu ở ghép rồi thì một tháng cũng chỉ tầm 2tr5 thôi. Tất nhiên là chỉ tính chi phí sinh hoạt, còn nếu mà bạn mua sắm này nọ thì thôi chắc phá sản :))) Nếu bố mẹ có tiền có thể cho bạn nhiều hơn thì càng tốt.Nhưng mà tóm lại đối với sinh viên nghèo như mình thì 2tr-2tr5 là đủ cho chi phí sinh hoạt của một tháng rồi.

Còn phải xem bạn ở khu vực nào và tùy vào hoàn cảnh gia đình của bạn nữa. 

Mình ở Hà Nội mấy năm nên chỉ biết sương sương ở chi phí sinh hoạt ở Hà Nội thôi. 

Nếu như bạn ở khu vực sát ngoại thành thì tiền phòng rẻ hơn nhiều so với trung tâm, kể cả mọi chi phí khác cũng vậy. Nên một tháng mình thấy từ 2tr3-2tr5 là quá dư dả rồi. Nếu như gia đình bạn không có điều kiện thì 2tr cũng được nếu bạn ở ghép.

sinh viên nghèo | Tin tức Online

Còn nếu ở khu vực trung tâm thì đắt hơn nhiều vì tiền phòng thôi cũng đắt rồi, chắc phải giao động từ 2tr3 trở lên. Đa phần bạn mình ở khu vực trung tâm đều phải ở ghép nếu không thì không thể gánh nổi chi phí sinh hoạt :))) Tuy nhiên nếu ở ghép rồi thì một tháng cũng chỉ tầm 2tr5 thôi. Tất nhiên là chỉ tính chi phí sinh hoạt, còn nếu mà bạn mua sắm này nọ thì thôi chắc phá sản :))) Nếu bố mẹ có tiền có thể cho bạn nhiều hơn thì càng tốt.

Nhưng mà tóm lại đối với sinh viên nghèo như mình thì 2tr-2tr5 là đủ cho chi phí sinh hoạt của một tháng rồi.

12 30
Hoa la la 10/06/2020 21:48
Nên hay không nên thì còn cần phải xem môi trường học tập, hoàn cảnh và khả năng chống lại “sự sa đọa” của bạn nữa.Thực ra laptop, điện thoại đều không phải là vấn đề, vấn đề là Internet quá phát triển, sẽ ảnh hưởng đến độ tập trung của bạn. Những phần mềm, trang web, game, chương trình, phim ảnh quá nhiều như vậy sẽ chiếm rất nhiều thời gian của bạn, ngồi chơi chơi lướt lướt là hết luôn 1 ngày. Sinh viên đại học việc quan trọng nhất vẫn phải là học tập hoặc là những mục tiêu mà bản thân đã đặt ra. Đại học là giai đoạn tốt nhất để các bạn có thể học tập và trưởng thành theo cách àm mình muốn, là giai đoạn có thời gian và thể lực dồi dào nhất để hoàn thiện và nâng cao bản thân. Nếu năm nhất nhất của bạn, chuyên ngành không cần phải dùng quá nhiều hoặc có những yêu cầu gì vể máy tính thì tôi thấy cũng không quá cần thiết phải dùng. Đặc biệt là những bạn gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì cũng không nên tạo áp lực. Còn đối với mình, mình học ngành ngôn ngữ, không cần dùng quá nhiều đến máy tính. Nhưng mình muốn học về đồ họa nữa nên đã quyết định dùng máy tính từ năm nhất. Vì vậy việc mua máy tính xuất phát từ mục tiêu học thêm 1 kỹ năng khác của mình. Với cả mình cũng có thể khống chế được thời gian dùng laptop nên vẫn không có quá nhiều vấn đề.Tóm lại, máy tính không phải là vấn đề, vấn đề ở bạn.

Nên hay không nên thì còn cần phải xem môi trường học tập, hoàn cảnh và khả năng chống lại “sự sa đọa” của bạn nữa.

Thực ra laptop, điện thoại đều không phải là vấn đề, vấn đề là Internet quá phát triển, sẽ ảnh hưởng đến độ tập trung của bạn. Những phần mềm, trang web, game, chương trình, phim ảnh quá nhiều như vậy sẽ chiếm rất nhiều thời gian của bạn, ngồi chơi chơi lướt lướt là hết luôn 1 ngày. 

Sinh viên đại học việc quan trọng nhất vẫn phải là học tập hoặc là những mục tiêu mà bản thân đã đặt ra. Đại học là giai đoạn tốt nhất để các bạn có thể học tập và trưởng thành theo cách àm mình muốn, là giai đoạn có thời gian và thể lực dồi dào nhất để hoàn thiện và nâng cao bản thân. Nếu năm nhất nhất của bạn, chuyên ngành không cần phải dùng quá nhiều hoặc có những yêu cầu gì vể máy tính thì tôi thấy cũng không quá cần thiết phải dùng. Đặc biệt là những bạn gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì cũng không nên tạo áp lực. 

Sinh viên mua laptop để đi học đại học thì cần chú ý những điểm ...

Còn đối với mình, mình học ngành ngôn ngữ, không cần dùng quá nhiều đến máy tính. Nhưng mình muốn học về đồ họa nữa nên đã quyết định dùng máy tính từ năm nhất. Vì vậy việc mua máy tính xuất phát từ mục tiêu học thêm 1 kỹ năng khác của mình. Với cả mình cũng có thể khống chế được thời gian dùng laptop nên vẫn không có quá nhiều vấn đề.

Tóm lại, máy tính không phải là vấn đề, vấn đề ở bạn.

3 32