Louis 02/12/2020 13:32
Tối qua 1/12, diễn viên Ellen Page công khai mình là người chuyển giới và đổi tên thành Elliot Page và viết đoạn bày tỏ ngắn trên Twitter của mình.Nam diễn viên người Canada 33 tuổi, người đã kết hôn với vũ công Emma Portner từ năm 2018 đã chia sẻ lên Twitter: 'Xin chào các bạn, tôi muốn chia sẻ với các bạn rằng tôi là người chuyển giới, đại từ của tôi thành anh ấy / họ và tên tôi là Elliot. 'Tôi cảm thấy may mắn khi được viết cái này và được đặt chân đến nơi này trong cuộc đời tôi. 'Trong tuyên bố của mình, Elliot không tiết lộ anh ấy đang ở giai đoạn nào trong quá trình chuyển đổi, cũng như không chia sẻ liệu anh ấy có, hay dự định trải qua liệu pháp hormone hay phẫu thuật thay đổi hoàn toàn hay không.Ngay sau khi nam diễn viên đăng tuyên bố, vợ của anh, Emma đã lên tiếng ủng hộ anh trên Instagram.Trước mối quan hệ của Elliot và Emma, ngôi sao Alliot đã từng có nhiều mối quan hệ, cả nam và nữ, bao gồm cả ngôi sao Big Little Lies Alexander Skarsgård và nữ diễn viên Shailene Woodley - mặc dù mối quan hệ tình cảm của họ chưa bao giờ được xác nhận.Ngôi sao Big Little Lies Alexander Skarsgård cùng Elliot PageSau dòng Twitter của Elliot, các nền tảng lưu trữ thông tin lớn như Wikipedia đã đồng loạt đổi tên Ellen Page thành Elliot Page, chuyển anh từ mục "nữ diễn viên" sang "nam diễn viên". Dù Elliot Page đã chuyển giới, Netflix vẫn xác định anh vẫn tiếp tục đóng vai cô gái siêu năng lực của bộ phim ăn khách The Umbrella Academy của Netflix vào tháng 2.Elliot Page tóc nâu cùng dàn diễn viên The Umbrella AcademyElliot Page sinh năm 1987, bắt đầu tham gia đóng phim khi mới chỉ 10 tuổi. Năm 2007, Page có đột phá trong sự nghiệp và được nhận đề cử Oscar danh giá. Anh tiếp tục tham gia nhiều bom tấn đình đám, trong đó phải kể đến Inception (Đánh Cắp Giấc Mơ), series X-Men (Dị Nhân) vai Kitty. Từ năm 2019 đến nay, anh đóng chính trong chuỗi series The Umbrella Academy của Netflix. 

Tối qua 1/12, diễn viên Ellen Page công khai mình là người chuyển giới và đổi tên thành Elliot Page và viết đoạn bày tỏ ngắn trên Twitter của mình.

Nam diễn viên người Canada 33 tuổi, người đã kết hôn với vũ công Emma Portner từ năm 2018 đã chia sẻ lên Twitter: 'Xin chào các bạn, tôi muốn chia sẻ với các bạn rằng tôi là người chuyển giới, đại từ của tôi thành anh ấy / họ và tên tôi là Elliot. 'Tôi cảm thấy may mắn khi được viết cái này và được đặt chân đến nơi này trong cuộc đời tôi. '

'I feel lucky to be writing this': The 33-year-old actor took to Twitter on Tuesday morning to share an emotional post with the revelation

Trong tuyên bố của mình, Elliot không tiết lộ anh ấy đang ở giai đoạn nào trong quá trình chuyển đổi, cũng như không chia sẻ liệu anh ấy có, hay dự định trải qua liệu pháp hormone hay phẫu thuật thay đổi hoàn toàn hay không.

Star: Elliot (seen in March 2014) thanked his loved ones for their support through his journey and gave credit to the trailblazers in transgender community

Ngay sau khi nam diễn viên đăng tuyên bố, vợ của anh, Emma đã lên tiếng ủng hộ anh trên Instagram.

Trước mối quan hệ của Elliot và Emma, ngôi sao Alliot đã từng có nhiều mối quan hệ, cả nam và nữ, bao gồm cả ngôi sao Big Little Lies Alexander Skarsgård và nữ diễn viên Shailene Woodley - mặc dù mối quan hệ tình cảm của họ chưa bao giờ được xác nhận.

Young love: Elliot also dated Big Little Lies star Alexander Skarsgård in 2013, after starring alongside him in drama movie The East
Ngôi sao Big Little Lies Alexander Skarsgård cùng Elliot Page
Past: Before Elliot began dating his wife Emma, he was in a relationship with artist Samantha Thomas. The couple (seen in 2015) dated for around 18 months before splitting in 2017

Sau dòng Twitter của Elliot, các nền tảng lưu trữ thông tin lớn như Wikipedia đã đồng loạt đổi tên Ellen Page thành Elliot Page, chuyển anh từ mục "nữ diễn viên" sang "nam diễn viên". Dù Elliot Page đã chuyển giới, Netflix vẫn xác định anh vẫn tiếp tục đóng vai cô gái siêu năng lực của bộ phim ăn khách The Umbrella Academy của Netflix vào tháng 2.

Download | Tải Phim | The Umbrella Academy | Học Viện Siêu Anh Hùng | 2020
Elliot Page tóc nâu cùng dàn diễn viên The Umbrella Academy

Elliot Page sinh năm 1987, bắt đầu tham gia đóng phim khi mới chỉ 10 tuổi. Năm 2007, Page có đột phá trong sự nghiệp và được nhận đề cử Oscar danh giá. Anh tiếp tục tham gia nhiều bom tấn đình đám, trong đó phải kể đến Inception (Đánh Cắp Giấc Mơ), series X-Men (Dị Nhân) vai Kitty. Từ năm 2019 đến nay, anh đóng chính trong chuỗi series The Umbrella Academy của Netflix.

Abuse of power: In 2017, Elliot accused X-Men: The Last Stand director Brett Ratner of outing him on set when he was just 18

 

23 27
Jĩn Yĩng 18/11/2020 14:58
Nghệ sĩ, nhà hoạt động Gilbert Baker được nhìn nhận như người thiết kế ra nó. Trước đó, Gilbert suy nghĩ để tìm cách phản ánh sự đa dạng của cộng đồng LGBT ở San Francisco. Lá cờ được thiết kế vào năm 1978.Anh thử dùng 8 màu sắc của cầu vồng để tượng trưng cho những góc độ khác nhau của cuộc sống, gồm: mặt trời, sự sống, tình dục, sự hàn gắn, thiên nhiên, những điều kỳ diệu, sự bình yên trong tâm hồn và tinh thần.Vải màu hồng "hot pink" từng khá hiếm, nên sau đó chỉ có 7 màu được sử dụng trên lá cờ. Hai màu xanh dương sau đó được gộp lại, và nó trở thành lá cờ 6 màu như hiện nay.Ngày nay, lá cờ cầu vồng đang được tung bay một cách kiêu hãnh ở khắp nơi trên khắp thế giới.Ngày hôm qua (6/9/2018), trong phán quyết mang tính lịch sử, Tòa Tối cao Ấn Độ tuyên bố tình dục đồng giới không còn là tội hình sự ở nước này.Quyết định này đã bác bỏ Điều 377, định nghĩa quan hệ tình dục đồng giới là 'tội sinh hoạt phản tự nhiên'.Nguồn: BBC

Nghệ sĩ, nhà hoạt động Gilbert Baker được nhìn nhận như người thiết kế ra nó. Trước đó, Gilbert suy nghĩ để tìm cách phản ánh sự đa dạng của cộng đồng LGBT ở San Francisco. Lá cờ được thiết kế vào năm 1978.

Bạn có biết vì sao 'cầu vồng' lại trở thành biểu tượng của LGBT toàn thế  giới chưa? - Chuyên trang Thế Giới Trẻ

Anh thử dùng 8 màu sắc của cầu vồng để tượng trưng cho những góc độ khác nhau của cuộc sống, gồm: mặt trời, sự sống, tình dục, sự hàn gắn, thiên nhiên, những điều kỳ diệu, sự bình yên trong tâm hồn và tinh thần.

Nguồn gốc của lá cờ cầu vồng

Vải màu hồng "hot pink" từng khá hiếm, nên sau đó chỉ có 7 màu được sử dụng trên lá cờ. Hai màu xanh dương sau đó được gộp lại, và nó trở thành lá cờ 6 màu như hiện nay.

Ngày nay, lá cờ cầu vồng đang được tung bay một cách kiêu hãnh ở khắp nơi trên khắp thế giới.

Bạn có biết vì sao 'cầu vồng' lại trở thành biểu tượng của LGBT toàn thế  giới chưa? -Thế giới trẻ

Ngày hôm qua (6/9/2018), trong phán quyết mang tính lịch sử, Tòa Tối cao Ấn Độ tuyên bố tình dục đồng giới không còn là tội hình sự ở nước này.

Quyết định này đã bác bỏ Điều 377, định nghĩa quan hệ tình dục đồng giới là 'tội sinh hoạt phản tự nhiên'.

Nguồn: BBC

11 11
Hoa la la 09/11/2020 20:55
Cái này nó không có quan hệ tất yếu, nhưng có tồn tại tính khả năng.Năm 1969, "Báo cáo Tâm lý" (Psychological Reports) đã công bố một nghiên cứu liên quan đến tâm lý rằng một đứa trẻ thân thiết với mẹ nhưng cũng bị "kiểm soát bởi người mẹ, bị đối xử lạnh nhạt, thờ ơ bởi 1 người bố, sự tương tác bệnh lý giữa họ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý sau này của đứa trẻ. "Một nghiên cứu vào năm 1974 đã so sánh 307 người đồng tính và 138 người dị tính, , tất cả đều lấy từ các mẫu phi lâm sàng. Kết quả cho thấy rằng, nhiều người đồng tính nói rằng họ rất có khoảng cách với người cha, thiếu tình thương cha nhiều hơn so với người dị tính. Họ cũng nói rằng khó hòa hợp với mẹ, thiếu tình yêu của mẹ...Mối quan hệ giữa người đồng tính và cha mẹ không thân thiết như những người dị tính.Ba mươi năm sau khi nghiên cứu trên được công bố, "Tài liệu tâm thần học nói chung" cũng cho biết, nhiều (có lẽ là đa phần) môi trường gia đình của những người đồng tính nam tương đồng với nghiên cứu năm 1974. Chẳng hạn như sự can thiệp quá mức của người mẹ, thao túng cuộc sống của con trai, mối quan hệ cha con không hòa hợp v.v.

Cái này nó không có quan hệ tất yếu, nhưng có tồn tại tính khả năng.

Năm 1969, "Báo cáo Tâm lý" (Psychological Reports) đã công bố một nghiên cứu liên quan đến tâm lý rằng một đứa trẻ thân thiết với mẹ nhưng cũng bị "kiểm soát bởi người mẹ, bị đối xử lạnh nhạt, thờ ơ bởi 1 người bố, sự tương tác bệnh lý giữa họ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý sau này của đứa trẻ. "

Bẩy điều nên biết về đồng tính luyến ái

Một nghiên cứu vào năm 1974 đã so sánh 307 người đồng tính và 138 người dị tính, , tất cả đều lấy từ các mẫu phi lâm sàng. Kết quả cho thấy rằng, nhiều người đồng tính nói rằng họ rất có khoảng cách với người cha, thiếu tình thương cha nhiều hơn so với người dị tính. Họ cũng nói rằng khó hòa hợp với mẹ, thiếu tình yêu của mẹ...Mối quan hệ giữa người đồng tính và cha mẹ không thân thiết như những người dị tính.

Ba mươi năm sau khi nghiên cứu trên được công bố, "Tài liệu tâm thần học nói chung" cũng cho biết, nhiều (có lẽ là đa phần) môi trường gia đình của những người đồng tính nam tương đồng với nghiên cứu năm 1974. Chẳng hạn như sự can thiệp quá mức của người mẹ, thao túng cuộc sống của con trai, mối quan hệ cha con không hòa hợp v.v.

19 6
Park Bo Gum 06/11/2020 23:09
Kể từ thời điểm trọng đại mà đứa bé mới sinh được cha mẹ, (bác sĩ sản khoa) xác định giới tính là nam hay nữ căn cứ vào bộ sinh dục ngoài, đứa bé sau đó sẽ được dạy dỗ theo hướng nam hay nữ. Nào là “con trai thì không được khóc nhè, xấu lắm!”, "con trai chỉ nên mặc đồ màu xanh", “con gái gì mà phá như quỷ!”. Tuy nhiên, bất cứ bộ phận nào trên cơ thể cũng có thể bị bất thường bẩm sinh, bộ sinh dục, cũng như giới tính nói chung cũng không nằm ngoài quy luật đó. Có những dị tật trên các cơ quan đầu não như tim, não... đe dọa tới tính mạng, còn bất thường về cơ quan sinh dục, về giới tính thì thường chẳng làm chết ai nhưng lại là nỗi sợ hãi của các bạn trước "định kiến" của xã hội của những người xung quanh.Với nhiều người, đồng tính là một loại bệnhTrước khi có sự nhận thức về xu hướng tình dục, giới và giới tính, chúng ta thường dạy rằng trở thành người đồng tính là sai. Kể cả khi bạn còn nhỏ và khi bước vào tuổi dậy thì, đôi khi người ta lại phát hiện ra mình có những suy nghĩ về tình dục, cũng như bị hấp dẫn bởi một đối tượng nào đấy. Thậm chí, ở một vài người, những xúc cảm và suy nghĩ ấy mãnh liệt đến mức trở nên khó hiểu. Tình trạng này đặc biệt đúng với những người có tư tưởng lãng mạn hay ý nghĩ tình dục về một người nào đó cùng giới với họ. Đôi lúc họ sẽ nghĩ rằng: “Những cảm xúc này có nghĩa là gì nhỉ? Mình đồng tính sao?”Khi đi học hầu như các bài học về giáo dục giới tính chỉ dừng lại ở giáo dục về giải phẫu sinh dục, sinh sản, quan hệ tình dục, sức khoẻ sinh sản, các quan hệ tình cảm, quyền sinh sản và tránh thai,... mà quên đi mất giáo dục về LGBT. Sự hấp dẫn cùng giới tính sẽ bị coi là không đúng đắn. Vì vậy, khi một người bắt đầu cảm thấy phải lòng một ai đó có cùng giới tính với mình thì gần như tâm trí đang cố hiểu về điều đó và cố gắng đều chỉnh . Nên có những người đến tận 20 thậm chí là 30 tuổi mới xác định được giới tính thật của mình.Đối với nhiều LGBT, đôi lúc họ có thể cảm nhận rằng tất cả mọi người trên thế giới này đều được kỳ vọng trở thành những người “thẳng” về giới tính. Bởi vì lý do đó, một số teen đồng tính có thể sẽ có những cảm xúc khác với bạn bè của họ khi những người thuộc giới tính “dị giới” xung quanh bắt đầu nói về những cảm xúc lãng mạn, hẹn hò, và quan hệ tình dục (cố hoà nhập).Các teen LGBT đôi khi có thể sẽ nhận ra rằng mình đang phải giả vờ cảm thấy những cảm xúc không phù hợp với họ để có thể “hòa hợp” được với nhóm bạn bè, gia đình hay cộng đồng xung quanh mình. Đôi khi họ có cảm giác rằng mình đang chối bỏ chính bản thân mình, hay phải đang che giấu một phần rất quan trọng của chính mình vậy.Những lo lắng về định kiến xã hội, sợ bị chối bỏ, bị bắt nạt có thể sẽ khiến những người thuộc giới tính thứ ba giữ bí mật về xu hướng giới tính của mình, thậm chí không nói cho bạn bè hay người thân có khả năng ủng hộ họ biết về điều đó. Nhưng bạn biết không, bạn có thể tự thuyết phục bản thân rằng mình không đồng tính, trong một thời gian ngắn, có thể một thời gian dài, nhưng không phải mãi mãi. Chúng ta đều phải đối mặt với chính mình: "Và tôi là gay. Tôi không xấu hổ khi trở thành gay, tôi biết tôi đã không chọn". Nhưng bạn sẽ không thấy xấu hổ vì mình là gay mà là vì mình đã mất quá lâu để nhận ra, bạn xấu hổ vì đã làm tổn thương người ta yêu thương và quan tâm sâu sắc. Lúc này, nỗi sợ hãi và xấu hổ bạn cảm thấy là gay đã biến mất, bạn vẫn ổn với việc trở thành gay. Bạn muốn sống cho chính mình, thể hiện bản thân. Khi này, một số trường hợp đồng tính có thể sẽ chia sẻ về xu hướng giới tính của mình với một vài người bạn thân và các thành viên trong gia đình. Điều này được gọi bằng thuật ngữ “come out” (công khai giới tính và xu hướng tình dục của bản thân với xã hội). Nhiều LGBT đã công khai giới tính thật và được bạn bè, gia đình và cộng đồng xung quanh họ chấp nhận hoàn toàn. Kết quả là, họ cảm thấy rất thoải mái với việc bị hấp dẫn về mặt tình cảm bởi một người nào đó cùng giới tính.Nhưng không phải ai cũng có được sự hậu thuẫn và may mắn như vậy. Mặc dù ngày càng có nhiều người chấp nhận và công nhận LGBT, hiện nay nhiều người vẫn không thể tìm được những người lớn có thể thấu hiểu và ủng hộ để họ có thể trò chuyện cởi mở về xu hướng tình dục của mình. Một số teen đang sống trong những cộng đồng hoặc trong những gia đình không chấp nhận và tôn trọng những người đồng tính.Michael daniels, một người mất một thời gian dài để nhận ra giới tính của mình đã chia sẻ rằng: "Ai dạy trẻ con là đồng tính là một thứ để từ chối và xấu hổ điều đó khiến "giới" với những đứa trẻ hoặc là nam hoặc là nữ, tạo phân biệt đối xử trong tiềm thức. Tôi không thể thay đổi quá khứ của mình, nhưng tôi hy vọng một số người có thể học và chấp nhận họ là ai, tôi hy vọng họ có thể mạnh mẽ hơn tôi."    

Kể từ thời điểm trọng đại mà đứa bé mới sinh được cha mẹ, (bác sĩ sản khoa) xác định giới tính là nam hay nữ căn cứ vào bộ sinh dục ngoài, đứa bé sau đó sẽ được dạy dỗ theo hướng nam hay nữ. Nào là “con trai thì không được khóc nhè, xấu lắm!”, "con trai chỉ nên mặc đồ màu xanh", “con gái gì mà phá như quỷ!”. Tuy nhiên, bất cứ bộ phận nào trên cơ thể cũng có thể bị bất thường bẩm sinh, bộ sinh dục, cũng như giới tính nói chung cũng không nằm ngoài quy luật đó. Có những dị tật trên các cơ quan đầu não như tim, não... đe dọa tới tính mạng, còn bất thường về cơ quan sinh dục, về giới tính thì thường chẳng làm chết ai nhưng lại là nỗi sợ hãi của các bạn trước "định kiến" của xã hội của những người xung quanh.

Xóa bỏ định kiến LGBT từ gia đình | Việt Nam Mới
Với nhiều người, đồng tính là một loại bệnh

Trước khi có sự nhận thức về xu hướng tình dục, giới và giới tính, chúng ta thường dạy rằng trở thành người đồng tính là sai. Kể cả khi bạn còn nhỏ và khi bước vào tuổi dậy thì, đôi khi người ta lại phát hiện ra mình có những suy nghĩ về tình dục, cũng như bị hấp dẫn bởi một đối tượng nào đấy. Thậm chí, ở một vài người, những xúc cảm và suy nghĩ ấy mãnh liệt đến mức trở nên khó hiểu. Tình trạng này đặc biệt đúng với những người có tư tưởng lãng mạn hay ý nghĩ tình dục về một người nào đó cùng giới với họ. Đôi lúc họ sẽ nghĩ rằng: “Những cảm xúc này có nghĩa là gì nhỉ? Mình đồng tính sao?”

Cộng đồng LGBT là gì? Bạn đã biết chưa?

Khi đi học hầu như các bài học về giáo dục giới tính chỉ dừng lại ở giáo dục về giải phẫu sinh dục, sinh sản, quan hệ tình dục, sức khoẻ sinh sản, các quan hệ tình cảm, quyền sinh sản và tránh thai,... mà quên đi mất giáo dục về LGBT. Sự hấp dẫn cùng giới tính sẽ bị coi là không đúng đắn. Vì vậy, khi một người bắt đầu cảm thấy phải lòng một ai đó có cùng giới tính với mình thì gần như tâm trí đang cố hiểu về điều đó và cố gắng đều chỉnh . Nên có những người đến tận 20 thậm chí là 30 tuổi mới xác định được giới tính thật của mình.

After Taiwan, Vietnam Among Asia's Most Progressive on LGBT Rights -  Saigoneer

Đối với nhiều LGBT, đôi lúc họ có thể cảm nhận rằng tất cả mọi người trên thế giới này đều được kỳ vọng trở thành những người “thẳng” về giới tính. Bởi vì lý do đó, một số teen đồng tính có thể sẽ có những cảm xúc khác với bạn bè của họ khi những người thuộc giới tính “dị giới” xung quanh bắt đầu nói về những cảm xúc lãng mạn, hẹn hò, và quan hệ tình dục (cố hoà nhập).

Pin on Yup

Các teen LGBT đôi khi có thể sẽ nhận ra rằng mình đang phải giả vờ cảm thấy những cảm xúc không phù hợp với họ để có thể “hòa hợp” được với nhóm bạn bè, gia đình hay cộng đồng xung quanh mình. Đôi khi họ có cảm giác rằng mình đang chối bỏ chính bản thân mình, hay phải đang che giấu một phần rất quan trọng của chính mình vậy.

Những lo lắng về định kiến xã hội, sợ bị chối bỏ, bị bắt nạt có thể sẽ khiến những người thuộc giới tính thứ ba giữ bí mật về xu hướng giới tính của mình, thậm chí không nói cho bạn bè hay người thân có khả năng ủng hộ họ biết về điều đó. Nhưng bạn biết không, bạn có thể tự thuyết phục bản thân rằng mình không đồng tính, trong một thời gian ngắn, có thể một thời gian dài, nhưng không phải mãi mãi. Chúng ta đều phải đối mặt với chính mình: "Và tôi là gay. Tôi không xấu hổ khi trở thành gay, tôi biết tôi đã không chọn". Nhưng bạn sẽ không thấy xấu hổ vì mình là gay mà là vì mình đã mất quá lâu để nhận ra, bạn xấu hổ vì đã làm tổn thương người ta yêu thương và quan tâm sâu sắc. 

Moldova's LGBT Community Faces a Russia-Inspired Media Crackdown

Lúc này, nỗi sợ hãi và xấu hổ bạn cảm thấy là gay đã biến mất, bạn vẫn ổn với việc trở thành gay. Bạn muốn sống cho chính mình, thể hiện bản thân. Khi này, một số trường hợp đồng tính có thể sẽ chia sẻ về xu hướng giới tính của mình với một vài người bạn thân và các thành viên trong gia đình. Điều này được gọi bằng thuật ngữ “come out” (công khai giới tính và xu hướng tình dục của bản thân với xã hội). Nhiều LGBT đã công khai giới tính thật và được bạn bè, gia đình và cộng đồng xung quanh họ chấp nhận hoàn toàn. Kết quả là, họ cảm thấy rất thoải mái với việc bị hấp dẫn về mặt tình cảm bởi một người nào đó cùng giới tính.

Being LGBT in India: Some home truths

Nhưng không phải ai cũng có được sự hậu thuẫn và may mắn như vậy. Mặc dù ngày càng có nhiều người chấp nhận và công nhận LGBT, hiện nay nhiều người vẫn không thể tìm được những người lớn có thể thấu hiểu và ủng hộ để họ có thể trò chuyện cởi mở về xu hướng tình dục của mình. Một số teen đang sống trong những cộng đồng hoặc trong những gia đình không chấp nhận và tôn trọng những người đồng tính.

Michael daniels, một người mất một thời gian dài để nhận ra giới tính của mình đã chia sẻ rằng: "Ai dạy trẻ con là đồng tính là một thứ để từ chối và xấu hổ điều đó khiến "giới" với những đứa trẻ hoặc là nam hoặc là nữ, tạo phân biệt đối xử trong tiềm thức. Tôi không thể thay đổi quá khứ của mình, nhưng tôi hy vọng một số người có thể học và chấp nhận họ là ai, tôi hy vọng họ có thể mạnh mẽ hơn tôi."

 

 

 

 

13 14
Ý Vy 06/11/2020 14:38
1. Cha mẹ không chấp nhận bạnBạn đã bao giờ để cha mẹ nói với bạn điều gì đó khủng khiếp về bản thân? Có thể trong cơn tức giận, họ đã nói với bạn điều gì khiến tình cảm của bạn bị tổn thương nghiêm trọng. Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi trở thành người đồng tính và cha mẹ bạn liên tục thốt ra những lời nhận xét kỳ thị đồng tính mà không hề nhận ra rằng họ đang làm tổn thương bạn khủng khiếp. Tệ nhất, bạn thậm chí không thể tranh luận vì bạn sợ rằng điều đó sẽ khiến bạn bị coi là một người kỳ quặc.Ngay cả khi một ngày nào đó bạn quyết định ra khỏi tủ quần áo với gia đình, thì vẫn có nguy cơ cao họ sẽ ghét bạn vì điều đó. 2. Mọi thứ bạn làm là một thứ gì đó khó chịu với mọi người và sẽ luôn khiến ai đó tức giận Người đàn ông, nắm tay người thân yêu của bạn, hôn họ trong khi âu yếm ngắm hoàng hôn, ôm họ khi bạn đón họ ở sân bay. Mọi người đều thích những màn thể hiện tình yêu đẹp đẽ, ngay cả những người không quen biết cặp đôi cũng sẽ cảm thấy ấm lòng khi thấy hai đôi uyên ương trẻ bày tỏ tình cảm với nhau. Nếu bạn nói thẳng, bạn thuộc về LGBT +, mọi biểu hiện tình yêu công khai đều là một lời khiêu khích hoặc một tuyên bố chính trị.Tôi không thể nói cho bạn biết bao nhiêu lần tôi đã nghe “Tôi không ngại những người đồng tính, miễn là họ không phơi bày bản thân như vậy”, “Tôi rất bình đẳng, nhưng tôi không muốn những người đồng tính dạy và ảnh hưởng đến con tôi bằng cách công khai về điều đó ”.Một chàng trai hôn một cô gái ở nơi công cộng là dễ thương, một chàng trai đồng tính hôn một chàng trai khác ở nơi công cộng là một sự khiêu khích bởi những người đồng tính chết tiệt luôn thúc đẩy chương trình nghị sự của họ. Để cho các bạn một góc nhìn nào đó, tôi đã chứng kiến ​​nhiều người thẳng thắn quan hệ tình dục nơi công cộng hơn là tôi thấy những người đồng tính hôn nhau ở nơi công cộng.3. Thoát khỏi con đường "bình thường" và bạn đang ở trong một thế giới biệt lậpÁp lực xã hội đè nặng lên những người đồng tính nên rất nhiều người trong số họ sẽ cố gắng hết sức để tránh xa cái mác LGBT +. Ngay cả bây giờ, rất phổ biến khi thấy những người đồng tính tự mô tả mình là “người ngoài cộng đồng” hoặc là “hành động nam tính”. Bởi vì “nam tính” và “hành động thẳng thắn” là nhãn hiệu mà những người này sử dụng để coi mình là “ngang hàng” với người đàn ông thẳng thắn.Điều này cũng áp dụng cho các bộ phận khác của cộng đồng LGBT +, rất nhiều người cố gắng tránh xa cộng đồng và tránh trở nên khác biệt, vì sợ bị gán ghép với “những người đồng tính không mong muốn”.4. Các vấn đề khácChỉ cần tìm tỷ lệ tự tử, tìm kiếm và xem, bạn sẽ thấy LGBT + có khả năng trở thành nạn nhân của bạo lực cao hơn bao nhiêu. Bao nhiêu người nạn nhân bắt nạt LGBT +?,  Bao nhiêu người khác bị từ chối công việc vì tình dục / giới tính của họ?

1. Cha mẹ không chấp nhận bạn

  1. Bạn đã bao giờ để cha mẹ nói với bạn điều gì đó khủng khiếp về bản thân? Có thể trong cơn tức giận, họ đã nói với bạn điều gì khiến tình cảm của bạn bị tổn thương nghiêm trọng. Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi trở thành người đồng tính và cha mẹ bạn liên tục thốt ra những lời nhận xét kỳ thị đồng tính mà không hề nhận ra rằng họ đang làm tổn thương bạn khủng khiếp. Tệ nhất, bạn thậm chí không thể tranh luận vì bạn sợ rằng điều đó sẽ khiến bạn bị coi là một người kỳ quặc.

  2. Ngay cả khi một ngày nào đó bạn quyết định ra khỏi tủ quần áo với gia đình, thì vẫn có nguy cơ cao họ sẽ ghét bạn vì điều đó.
  3.  
Nên làm gì khi biết con là người đồng tính? - Báo Gia Đình Việt Nam


2. Mọi thứ bạn làm là một thứ gì đó khó chịu với mọi người và sẽ luôn khiến ai đó tức giận 

Người đàn ông, nắm tay người thân yêu của bạn, hôn họ trong khi âu yếm ngắm hoàng hôn, ôm họ khi bạn đón họ ở sân bay. Mọi người đều thích những màn thể hiện tình yêu đẹp đẽ, ngay cả những người không quen biết cặp đôi cũng sẽ cảm thấy ấm lòng khi thấy hai đôi uyên ương trẻ bày tỏ tình cảm với nhau. Nếu bạn nói thẳng, bạn thuộc về LGBT +, mọi biểu hiện tình yêu công khai đều là một lời khiêu khích hoặc một tuyên bố chính trị.

Tôi không thể nói cho bạn biết bao nhiêu lần tôi đã nghe “Tôi không ngại những người đồng tính, miễn là họ không phơi bày bản thân như vậy”, “Tôi rất bình đẳng, nhưng tôi không muốn những người đồng tính dạy và ảnh hưởng đến con tôi bằng cách công khai về điều đó ”.


Một chàng trai hôn một cô gái ở nơi công cộng là dễ thương, một chàng trai đồng tính hôn một chàng trai khác ở nơi công cộng là một sự khiêu khích bởi những người đồng tính chết tiệt luôn thúc đẩy chương trình nghị sự của họ. Để cho các bạn một góc nhìn nào đó, tôi đã chứng kiến ​​nhiều người thẳng thắn quan hệ tình dục nơi công cộng hơn là tôi thấy những người đồng tính hôn nhau ở nơi công cộng.

The 10 Different Kinds of Gay Kissers

3. Thoát khỏi con đường "bình thường" và bạn đang ở trong một thế giới biệt lập

Áp lực xã hội đè nặng lên những người đồng tính nên rất nhiều người trong số họ sẽ cố gắng hết sức để tránh xa cái mác LGBT +. Ngay cả bây giờ, rất phổ biến khi thấy những người đồng tính tự mô tả mình là “người ngoài cộng đồng” hoặc là “hành động nam tính”. Bởi vì “nam tính” và “hành động thẳng thắn” là nhãn hiệu mà những người này sử dụng để coi mình là “ngang hàng” với người đàn ông thẳng thắn.


Điều này cũng áp dụng cho các bộ phận khác của cộng đồng LGBT +, rất nhiều người cố gắng tránh xa cộng đồng và tránh trở nên khác biệt, vì sợ bị gán ghép với “những người đồng tính không mong muốn”.

Gay Rights - Movement, Marriage & Flag - HISTORY

4. Các vấn đề khác

Chỉ cần tìm tỷ lệ tự tử, tìm kiếm và xem, bạn sẽ thấy LGBT + có khả năng trở thành nạn nhân của bạo lực cao hơn bao nhiêu. 

Bao nhiêu người nạn nhân bắt nạt LGBT +?,  Bao nhiêu người khác bị từ chối công việc vì tình dục / giới tính của họ?

13 11
Trường Giang 31/10/2020 22:15
"Deadname", theo định nghĩa, là một từ chỉ tên khai sinh của một người chuyển giới trong trường hợp họ đã thay tên đổi họ và muốn được gọi bằng tên mới. Việc đổi tên này không nhất thiết phải diễn ra về mặt pháp lí thì mới được công nhận, mà chỉ cần là về cách mà họ nhìn nhận bản thân. Nôm na, ta có thể hiểu đây là tên cúng cơm, tên khai sinh, nhưng điểm khác ở đây là người chuyển giới thường không muốn được gọi bằng cái tên này. Dịch sát từng chữ, từ này sẽ là "Tên chết", đương nhiên không phải “tên người chết”, mà nghĩa là “cái tên này coi như đã chết, đừng sử dụng nó nữa”."Deadnaming" là động từ của "deadname", thuật ngữ chỉ việc một người ngoài dùng deadname của một người chuyển giới để gọi họ thay vì cái tên mà họ đã chọn mà không có sự đồng thuận từ họ. Thông thường việc này là do nhầm lẫn và cần thời gian làm quen, nhưng cũng có rất nhiều trường hợp mà deadnaming là một thứ vũ khí người ta sử dụng để móc mỉa và tỏ thái độ phản đối một người chuyển giới.Nếu không quen với những từ này, có lẽ các bạn sẽ thắc mắc: "Ủa, có cái tên thôi mà, nghiêm trọng thế làm chi?"Lí do đơn giản là vì tên chính là thứ để định hình giá trị của con người trong xã hội và với chính bản thân họ. Deadnaming cũng khó chịu như lúc người ta nghe nhầm và gọi nhầm tên của bạn dù bạn đã nhắc rất nhiều lần vậy, thậm chí còn khó chịu hơn rất nhiều khi hành vi ấy là do cố tình. Với cộng đồng chuyển giới nói chung, deadname thường gắn với một hành trình rất khó khăn và những kỉ niệm không mấy vui vẻ, cho nên họ không muốn nhắc lại nó, hoặc họ muốn được chấp nhận với thân phận thật của mình bởi những người xung quanh.Vừa rồi trên một show truyền hình có sự góp mặt của Hương Giang và Lâm Khánh Chi, Hương Giang - không biết vô tình hay cố ý, đã có hành vi gọi deadname của chị Khánh Chi mà không có dấu hiệu sửa lại hay nhận ra mình đã làm sai. Sẵn đã có một làn sóng lớn những người không có mấy thiện cảm với mình, khán giả ở khắp nơi bắt đầu tỏ thái độ bất bình với động thái này của Hương Giang khi chị cũng là một người chuyển giới và có tiếng nói kèm theo độ nhận diện lớn nhưng lại phạm phải phép lịch sự khá cơ bản như vậy.Tất nhiên chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu chỉ dừng lại ở đó. Hương Giang sai, nhưng điều tệ hơn là một loạt người bắt đầu thực hiện chính hành vi deadnaming này với Hương Giang, và việc này đang dần trở thành một trào lưu có mặt trên khắp các page, các group anti Hương Giang.Hai cái sai cộng lại sẽ không thành một cái đúng. Hương Giang đã phạm phải sai lầm nhưng không có nghĩa là bất kì ai được quyền deadnaming một người chuyển giới.Có thể bạn nghĩ đây là vấn đề trả thù, ăn miếng thì trả miếng thôi, vì HG có nghiệp nên đáng bị như vậy. Nhưng deadnaming không chỉ ảnh hưởng đến Hương Giang, mà còn có tác động tiêu cực đến cộng đồng người chuyển giới nói chung. Người ta sẽ bắt đầu sinh ra một cái tư tưởng rằng họ nên gọi deadname của một người chỉ vì không ưa người đó, bình thường hoá việc này, bình thường hoá việc kì thị người chuyển giới. Ngoài ra, việc gọi Hương Giang như vậy cũng có ảnh hưởng rất tệ với những người chuyển giới khác. Làm thế sẽ giống như đang dạy cho họ nghĩ rằng dù có cố gắng hay nỗ lực đến đâu, dù đã bỏ rất nhiều tiền bạc và công sức, chấp nhận những rủi ro về sức khoẻ, đánh đổi cả tính mạng khi nằm trên bàn mổ, thì chỉ cần làm điều gì đó sai hay không phù hợp với ý kiến của số đông, bạn sẽ không được công nhận đúng giới của mình. Dù có đăng quang hoa hậu và trở thành một người nổi tiếng trên truyền hình, chỉ cần làm một điều gì đó sai thì bạn sẽ ngay lập tức bị gọi bằng cái tên cũ của mình, bị gọi sai giới thật của mình.Nếu Hương Giang sai ở nhận thức, thì hãy đáp trả lại bằng nhận thức. Đừng đụng chạm đến bản dạng giới của cô ấy. LÀM ƠN ĐỪNG DÙNG DEADNAME NHƯ MỘT THỨ VŨ KHÍ. VIỆC LÀM SAI TRÁI CỦA MỘT CÁ NHÂN KHÔNG NÊN ĐƯỢC TRẢ GIÁ BỞI SỰ TÔN TRỌNG TỐI THIỂU ĐỐI VỚI MỘT NHÓM NGƯỜI.Hành trình của cộng đồng chuyển giới rất khó khăn vì sự kì thị đã ăn vào trong truyền thông một cách gần như vô thức. Ngoài việc dùng deadname, những ngày qua còn có nhiều phát ngôn khác nổ ra ví dụ như "Hương Giang không phải phụ nữ 'real' sao lại dạy phụ nữ đạo lý?" hay, "Sao Hương Giang không đặt tên page là Hoa Hậu Chuyển Giới Hương Giang? Cô ta đang tự chối bỏ mình sao?"; "Hương Giang và Matt Liu chơi đấu kiếm"; "Cô ta sẽ không bao giờ được so ngang hàng với phụ nữ đích thực"...Xin thưa, tại sao phụ nữ chuyển giới lại không phải là phụ nữ? Tại sao hoa hậu chuyển giới lại không phải là hoa hậu? Và nếu có, sao họ lại không xứng đáng để được nhận sự tôn trọng tối thiểu, để được phán xét như một người phụ nữ, một hoa hậu? Việc họ sinh hoạt, giường gối thế nào bỗng dưng trở thành chuyện tấu hài chỉ vì họ không phải là người hợp giới? Và rồi người ta nói đây không phải là sự kì thị?Nếu Hương Giang là người hợp giới, sẽ chẳng có thêm những hành vi như thế. Họ sẽ chỉ chửi đúng trọng tâm, thế là xong.Cư dân mạng rất kì lạ, chỉ mấy tháng trước mình còn rất vui vì làn sóng ủng hộ chị Lynk Lee chống lại sự kì thị người chuyển giới, bây giờ lại thấy họ hùa theo sự kì thị ấy. Chính những con người ấy từng bức xúc giờ lại đi hùa theo cười ha hả. Cái gì thời thượng sẽ được a dua, dù nó sai tè lè.Khi một người chuyển giới công khai tâm sự về hành trình định giới và những khó khăn mà họ phải trải qua, thì đấy là "làm lố", còn khi một hoa hậu không thêm chữ Chuyển Giới trên tên fanpage, đấy là "chối bỏ bản thân". Nếu hành xử như thế, các bạn có thể nói thẳng là các bạn kì thị. Mà nếu vẫn một mực nói mình không kì thị thì hãy cư xử sao cho đàng hoàng. Có bao nhiêu thứ nhưng cứ phải bấu víu vào nhóm thiểu số trong xã hội mà lôi người ta xuống. Đừng làm vậy.Không ai cấm các bạn phản đối hành vi không đúng mực của ai, nhưng ĐỪNG biến mình thành một kẻ kì thị. Hãy phản đối một người vì họ SAI, không phải vì họ thuộc LGBTQ+.Nguồn: Rất Đỗi Bê Đê

"Deadname", theo định nghĩa, là một từ chỉ tên khai sinh của một người chuyển giới trong trường hợp họ đã thay tên đổi họ và muốn được gọi bằng tên mới. Việc đổi tên này không nhất thiết phải diễn ra về mặt pháp lí thì mới được công nhận, mà chỉ cần là về cách mà họ nhìn nhận bản thân. Nôm na, ta có thể hiểu đây là tên cúng cơm, tên khai sinh, nhưng điểm khác ở đây là người chuyển giới thường không muốn được gọi bằng cái tên này. Dịch sát từng chữ, từ này sẽ là "Tên chết", đương nhiên không phải “tên người chết”, mà nghĩa là “cái tên này coi như đã chết, đừng sử dụng nó nữa”.

"Deadnaming" là động từ của "deadname", thuật ngữ chỉ việc một người ngoài dùng deadname của một người chuyển giới để gọi họ thay vì cái tên mà họ đã chọn mà không có sự đồng thuận từ họ. Thông thường việc này là do nhầm lẫn và cần thời gian làm quen, nhưng cũng có rất nhiều trường hợp mà deadnaming là một thứ vũ khí người ta sử dụng để móc mỉa và tỏ thái độ phản đối một người chuyển giới.

Nếu không quen với những từ này, có lẽ các bạn sẽ thắc mắc: "Ủa, có cái tên thôi mà, nghiêm trọng thế làm chi?"

Lí do đơn giản là vì tên chính là thứ để định hình giá trị của con người trong xã hội và với chính bản thân họ. Deadnaming cũng khó chịu như lúc người ta nghe nhầm và gọi nhầm tên của bạn dù bạn đã nhắc rất nhiều lần vậy, thậm chí còn khó chịu hơn rất nhiều khi hành vi ấy là do cố tình. Với cộng đồng chuyển giới nói chung, deadname thường gắn với một hành trình rất khó khăn và những kỉ niệm không mấy vui vẻ, cho nên họ không muốn nhắc lại nó, hoặc họ muốn được chấp nhận với thân phận thật của mình bởi những người xung quanh.

Vừa rồi trên một show truyền hình có sự góp mặt của Hương Giang và Lâm Khánh Chi, Hương Giang - không biết vô tình hay cố ý, đã có hành vi gọi deadname của chị Khánh Chi mà không có dấu hiệu sửa lại hay nhận ra mình đã làm sai. Sẵn đã có một làn sóng lớn những người không có mấy thiện cảm với mình, khán giả ở khắp nơi bắt đầu tỏ thái độ bất bình với động thái này của Hương Giang khi chị cũng là một người chuyển giới và có tiếng nói kèm theo độ nhận diện lớn nhưng lại phạm phải phép lịch sự khá cơ bản như vậy.

Tất nhiên chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu chỉ dừng lại ở đó. Hương Giang sai, nhưng điều tệ hơn là một loạt người bắt đầu thực hiện chính hành vi deadnaming này với Hương Giang, và việc này đang dần trở thành một trào lưu có mặt trên khắp các page, các group anti Hương Giang.

Hai cái sai cộng lại sẽ không thành một cái đúng. Hương Giang đã phạm phải sai lầm nhưng không có nghĩa là bất kì ai được quyền deadnaming một người chuyển giới.

Có thể bạn nghĩ đây là vấn đề trả thù, ăn miếng thì trả miếng thôi, vì HG có nghiệp nên đáng bị như vậy. Nhưng deadnaming không chỉ ảnh hưởng đến Hương Giang, mà còn có tác động tiêu cực đến cộng đồng người chuyển giới nói chung. Người ta sẽ bắt đầu sinh ra một cái tư tưởng rằng họ nên gọi deadname của một người chỉ vì không ưa người đó, bình thường hoá việc này, bình thường hoá việc kì thị người chuyển giới. Ngoài ra, việc gọi Hương Giang như vậy cũng có ảnh hưởng rất tệ với những người chuyển giới khác. Làm thế sẽ giống như đang dạy cho họ nghĩ rằng dù có cố gắng hay nỗ lực đến đâu, dù đã bỏ rất nhiều tiền bạc và công sức, chấp nhận những rủi ro về sức khoẻ, đánh đổi cả tính mạng khi nằm trên bàn mổ, thì chỉ cần làm điều gì đó sai hay không phù hợp với ý kiến của số đông, bạn sẽ không được công nhận đúng giới của mình. Dù có đăng quang hoa hậu và trở thành một người nổi tiếng trên truyền hình, chỉ cần làm một điều gì đó sai thì bạn sẽ ngay lập tức bị gọi bằng cái tên cũ của mình, bị gọi sai giới thật của mình.

Nếu Hương Giang sai ở nhận thức, thì hãy đáp trả lại bằng nhận thức. Đừng đụng chạm đến bản dạng giới của cô ấy.
 

LÀM ƠN ĐỪNG DÙNG DEADNAME NHƯ MỘT THỨ VŨ KHÍ. VIỆC LÀM SAI TRÁI CỦA MỘT CÁ NHÂN KHÔNG NÊN ĐƯỢC TRẢ GIÁ BỞI SỰ TÔN TRỌNG TỐI THIỂU ĐỐI VỚI MỘT NHÓM NGƯỜI.

Hành trình của cộng đồng chuyển giới rất khó khăn vì sự kì thị đã ăn vào trong truyền thông một cách gần như vô thức. Ngoài việc dùng deadname, những ngày qua còn có nhiều phát ngôn khác nổ ra ví dụ như "Hương Giang không phải phụ nữ 'real' sao lại dạy phụ nữ đạo lý?" hay, "Sao Hương Giang không đặt tên page là Hoa Hậu Chuyển Giới Hương Giang? Cô ta đang tự chối bỏ mình sao?"; "Hương Giang và Matt Liu chơi đấu kiếm"; "Cô ta sẽ không bao giờ được so ngang hàng với phụ nữ đích thực"...

Xin thưa, tại sao phụ nữ chuyển giới lại không phải là phụ nữ? Tại sao hoa hậu chuyển giới lại không phải là hoa hậu? Và nếu có, sao họ lại không xứng đáng để được nhận sự tôn trọng tối thiểu, để được phán xét như một người phụ nữ, một hoa hậu? Việc họ sinh hoạt, giường gối thế nào bỗng dưng trở thành chuyện tấu hài chỉ vì họ không phải là người hợp giới? Và rồi người ta nói đây không phải là sự kì thị?

Nếu Hương Giang là người hợp giới, sẽ chẳng có thêm những hành vi như thế. Họ sẽ chỉ chửi đúng trọng tâm, thế là xong.

Cư dân mạng rất kì lạ, chỉ mấy tháng trước mình còn rất vui vì làn sóng ủng hộ chị Lynk Lee chống lại sự kì thị người chuyển giới, bây giờ lại thấy họ hùa theo sự kì thị ấy. Chính những con người ấy từng bức xúc giờ lại đi hùa theo cười ha hả. Cái gì thời thượng sẽ được a dua, dù nó sai tè lè.

Khi một người chuyển giới công khai tâm sự về hành trình định giới và những khó khăn mà họ phải trải qua, thì đấy là "làm lố", còn khi một hoa hậu không thêm chữ Chuyển Giới trên tên fanpage, đấy là "chối bỏ bản thân". Nếu hành xử như thế, các bạn có thể nói thẳng là các bạn kì thị. Mà nếu vẫn một mực nói mình không kì thị thì hãy cư xử sao cho đàng hoàng. Có bao nhiêu thứ nhưng cứ phải bấu víu vào nhóm thiểu số trong xã hội mà lôi người ta xuống. Đừng làm vậy.

Không ai cấm các bạn phản đối hành vi không đúng mực của ai, nhưng ĐỪNG biến mình thành một kẻ kì thị. Hãy phản đối một người vì họ SAI, không phải vì họ thuộc LGBTQ+.

Nguồn: Rất Đỗi Bê Đê

50 30