Tố Uyên • 21-07-2020 21:17

Có loài hoa nào khi tươi thì chúng rực rỡ sắc màu, nhưng khi bị lụi tàn lại mang một vẻ ngoài rất đáng sợ không?

1 câu trả lời
Anh Như 21/07/2020 22:07
Những bông hoa rực rỡ sắc màu chỉ đẹp khi còn tươi tắn, nhưng một khi đã héo đi thì lại mang một vẻ bề ngoài héo úa. Có một loài hoa rất đặc biệt bởi không chỉ khi sống mà cả khi đã lụi tàn.Loài hoa mang tên Snapdragon (hay còn gọi là hoa rồng), là một trong số những loài hoa được trồng nhiều ở khu vực châu Âu, Mỹ, và Bắc Phi. Sở dĩ loài hoa này có cái tên như vậy là vì hình dáng đặc biệt của chúng.  Hoa khi nở giống miệng con rồng đang há ra và sẽ hơi khép lại nếu bóp nhẹ. Khi cách hoa héo đi và chuẩn bị rụng xuống, bông hoa sẽ biến thành những chiếc đầu lâu thu nhỏ kì dị.Hoa rồng đã từng là biểu tượng của sự lừa dối, sự nghi ngờ và sự huyền bí bởi vì nó sở hữu hai vẻ ngoài đối nghịch nhau lúc nở và khi tàn. Quá ngược nhau luôn ấy, nhìn y chang hình đầu lâu luôn. Đúng là một điều kỳ lạ hiếm thấy.Khi giải thích trên phương diện khoa học thì do những hạt giống của cây hoa rồng sau khi hoa được thụ phấn và cánh hoa bắt đầu tàn đi rồi hơi chụm lại. Còn những đầu nhuỵ mang phấn hoa và vòi nhuỵ mọc ra từ bầu nhuỵ sẽ rụng đi, để lại các lỗ hổng trông tựa như hốc mắt và miệng của đầu lâu vậy. Nó mang một vẻ riêng biệt mà không một loài hoa nào giống được. Đây quả thực như là một sự tạo hoá của thiên nhiên vậy, rất là thú vị và đặc biệt. 

Những bông hoa rực rỡ sắc màu chỉ đẹp khi còn tươi tắn, nhưng một khi đã héo đi thì lại mang một vẻ bề ngoài héo úa. Có một loài hoa rất đặc biệt bởi không chỉ khi sống mà cả khi đã lụi tàn.

Loài hoa mang tên Snapdragon (hay còn gọi là hoa rồng)là một trong số những loài hoa được trồng nhiều ở khu vực châu Âu, Mỹ, và Bắc Phi. Sở dĩ loài hoa này có cái tên như vậy là vì hình dáng đặc biệt của chúng.  

Hoa khi nở giống miệng con rồng đang há ra và sẽ hơi khép lại nếu bóp nhẹ. Khi cách hoa héo đi và chuẩn bị rụng xuống, bông hoa sẽ biến thành những chiếc đầu lâu thu nhỏ kì dị.

Hoa rồng đã từng là biểu tượng của sự lừa dối, sự nghi ngờ và sự huyền bí bởi vì nó sở hữu hai vẻ ngoài đối nghịch nhau lúc nở và khi tàn. Quá ngược nhau luôn ấy, nhìn y chang hình đầu lâu luôn. Đúng là một điều kỳ lạ hiếm thấy.

Khi giải thích trên phương diện khoa học thì do những hạt giống của cây hoa rồng sau khi hoa được thụ phấn và cánh hoa bắt đầu tàn đi rồi hơi chụm lại. Còn những đầu nhuỵ mang phấn hoa và vòi nhuỵ mọc ra từ bầu nhuỵ sẽ rụng đi, để lại các lỗ hổng trông tựa như hốc mắt và miệng của đầu lâu vậy. Nó mang một vẻ riêng biệt mà không một loài hoa nào giống được. 

Đây quả thực như là một sự tạo hoá của thiên nhiên vậy, rất là thú vị và đặc biệt. 

1 41