matmam006 • 11-07-2020 23:14

Chó có khóc vì buồn không?

2 câu trả lời
Nguyên 11/07/2020 23:15
Có rất nhiều lý do để chú cún của bạn rơi nước mắt, bao gồm cả các vấn đề về dị ứng, viêm nhiễm. Thế nhưng, theo cẩm nang về loài chó Chihuahua, những người chủ đã chắc chắn rằng những chú chó của mình thật sự biết buồn và đã từng rơi nước mắt vì nỗi buồn đó. Ngoài ra, bên cạnh những nỗi buồn, nếu thấy chú chó của bạn có những biểu hiện bệnh lý như nước mắt của cún cưng bạn chảy ra có màu vàng, đầy chất nhầy hoặc có máu thì đó là dấu hiệu nghiêm trọng của các bệnh viêm nhiễm về mắt. Hãy đưa cún cưng đi khám để được chẩn đoán chắc chắn nhé. Chó là một người bạn, thế nên mình khá tin tưởng rằng chúng có cảm xúc gần giống với con người, ngoài các hành động khi vui mừng sẽ vẫy đuôi, khi thất vọng sẽ cụp tai, thì có lẽ khóc cũng là một hành động để cún cưng có thể thể hiện nỗi buồn của mình một cách rõ ràng hơn.

Có rất nhiều lý do để chú cún của bạn rơi nước mắt, bao gồm cả các vấn đề về dị ứng, viêm nhiễm. Thế nhưng, theo cẩm nang về loài chó Chihuahua, những người chủ đã chắc chắn rằng những chú chó của mình thật sự biết buồn và đã từng rơi nước mắt vì nỗi buồn đó. Ngoài ra, bên cạnh những nỗi buồn, nếu thấy chú chó của bạn có những biểu hiện bệnh lý như nước mắt của cún cưng bạn chảy ra có màu vàng, đầy chất nhầy hoặc có máu thì đó là dấu hiệu nghiêm trọng của các bệnh viêm nhiễm về mắt. Hãy đưa cún cưng đi khám để được chẩn đoán chắc chắn nhé. 

Chó là một người bạn, thế nên mình khá tin tưởng rằng chúng có cảm xúc gần giống với con người, ngoài các hành động khi vui mừng sẽ vẫy đuôi, khi thất vọng sẽ cụp tai, thì có lẽ khóc cũng là một hành động để cún cưng có thể thể hiện nỗi buồn của mình một cách rõ ràng hơn.

0 52
Lan Chi 17/08/2020 22:54

đọc ở đâu đó thì không phải vậy đâu

0 0