Cách khắc phục lỗi AirDrop: Tắt tính năng hạn chế hoặc kiểm tra chế độ hiển thị

Natsumi Kun 03/04/2020 17:35

Thật ra thì trường hợp này cũng nhiều người bị lắm, kiểu nó cứ chập chờn ý mà. Nhưng cũng ko thể loại bỏ khả năng do thiết bị hỏng hóc này nọ được. Tuy nhiên, bạn có thể thể thử theo các cách sau đây. Mình có tổng hợp lại từ báo Thanh Niên và một số mục hỏi đáp về iPhone:

1. Cập nhật hệ điều hành: Các bản cập nhật mới được Apple phát hành sẽ giúp sửa chữa một số lỗi phần mềm trước đó. Bạn truy cập vào mục Settings > General > Software Update để tiến hành cập nhật.

Còn trên Macbook, bạn mở menu Apple > System Preferences > Software Update là xong.

2. Khởi động lại thiết bị: Khi nhận thấy sự cố, bạn nên khởi động lại cả 2 thiết bị gửi và nhận. Đôi khi do máy phải hoạt động trong thời gian dài nên nó bị "đơ" hoặc không ổn định chút.

3. Tắt tính năng hạn chế AirDrop: Truy cập vào Settings > Screen Time, chú ý vào danh sách ứng dụng Allowed và xem AirDrop có đang được bật hay không. Nếu nó không bật, hãy kích hoạt nó lên. 

4. Tắt Điểm truy cập cá nhân: Cả 2 chức năng này đều sử dụng Bluetooth và Wi-Fi, bạn nên tắt đi 1 cái. Nếu đang tiến hành AirDrop thì hãy tắt Điểm truy cập cá nhân. Vào Settings > Personal Hotspot và tắt.

5. Tắt chế độ Không làm phiền: Chế độ này sẽ khiến điện thoại của bạn không nhận được yêu cầu gửi hoặc nhận dữ liệu. Hãy tắt nó đi khi bạn bật AirDrop.

6. Khởi động lại Wi-Fi và Bluetooth: Để AirDrop thì cần cả Wi-Fi và Bluetooth hoạt động. Hãy thử tắt đi, bật lại chức năng này cho cả hai thiết bị, sau đó gửi lại xem được không nhé.

7. Kiểm tra lại chế độ hiển thị của AirDrop: Có 3 chế độ hiển thị là Everyone (mọi người), Contacts Only (những thiết bị có trong danh bạ) và Receiving Off (tắt AirDrop). Bạn nên để chế độ Everyone (mọi người), Contacts Only (những thiết bị có trong danh bạ) khi gửi và nhận dữ liệu.

8. Không nên gửi cùng lúc quá nhiều: Dù được hỗ trợ gửi nhiều nhưng đôi lúc nó vẫn vướng mắc một vài sự cố. Hãy thử gửi lại từng chút một xem sao nhé.

9. Tắt VPN: Điều này mình thấy khá nhiều người than phiền vì nếu họ để VPN thì ko thấy AirDrop, nên bạn thử xem nhé.

10. Đặt lại cài đặt mạng: Vào Settings > General > Reset và ấn Reset Network Settings.

Nên để AirDrop chế độ Everyone nha. 

Điều này mình nghĩ là ko cần thiết lắm, tuy nhiên với 1 số bạn chưa quen dùng iPhone nói riêng và các sản phẩm của Apple nói chung thì phải chú ý chú. Đó chính là việc kiểm tra tính tương thích. Không giống như android có thể gửi bất cứ gì thông qua Bluetooth, AirDrop khá kén. Bạn nên kiểm tra xem thiết bị của bạn có thực sự tương thích với AirDrop không:

- Các iPhone, iPad hoặc iPod touch sử dụng iOS 7 trở lên.

- Các máy tính Mac được giới thiệu sau năm 2011 (không bao gồm Mac Pro 2012) và chạy OS X Yosemite trở lên.


Bình luận
Mỹ Linh 10/04/2020 16:27

Mình thấy cũng thường mà nhỉ

Minh Anh 10/04/2020 21:42

Mình thì ko lạ gì iphone nữa rồi

Kẹo Mút 12/04/2020 17:03

vẫn dùng iphone 4 nên không biết=))

Vũ Vinh 12/04/2020 17:24

ôi may quá đang bị lỗi luôn

Mèo Ngao 12/04/2020 18:08

may quá tôi dùng android

Bim Bim 12/04/2020 18:36

hihi tôi cũng vậy

Xem thêm
Cộng đồng