Nguyên • 13-07-2020 11:54

Bạn có biết trong nước bọt có chứa chất gây nghiện?

1 câu trả lời
Nguyên 13/07/2020 11:56
Theo một nghiên cứu, trong nước bọt có chứa một loại chất gây nghiện mạnh gấp 6 lần Morphin, có tên là opiorphin. Vì lẽ đó, nước bọt chính là nước thần trong truyền thuyết, có khả năng giảm đau hiệu quả. Ngoài ra, nước bọt đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp cho răng miệng giữ được sự thẩm mỹ, cũng như giải quyết các vấn đề về sức khỏe của con người.Nước bọt còn giúp bạn tăng ham muốnTrong nước bọt của cả nam và nữ, đều chứa các hormone gồm: testosterone, oestrogen, progesterone, cortisone và melatonin. Những hormon này đóng một vai trò lớn trong sự hấp dẫn giới tính. Các nghiên cứu cho thấy, hai người hôn nhau sẽ chuyển giao nước bọt, giúp làm tăng các testosterone và khiến các cặp đôi nghĩ đến các vấn đề tình dục.Nước bọt dự đoán được cái chếtTheo tạp chí PLOS One, nếu lượng kháng thể A (IgA) có trong nước bọt của người đột nhiên giảm, thì người đó đối mặt với nguy cơ tử vong cao. Những người khỏe mạnh thông thường hàng ngày tiết ra 1 lít nước bọt, tương đương với lượng nước tiểu mà chúng ta bài tiết. Thế nên, khi cơ thể không được khỏe, miệng bạn sẽ dễ bị khô. Ngoài ra, khô miệng hay thiếu nước bọt cũng là hiện tượng thường thấy với phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh do giảm nồng độ estrogen.

Theo một nghiên cứu, trong nước bọt có chứa một loại chất gây nghiện mạnh gấp 6 lần Morphin, có tên là opiorphin. Vì lẽ đó, nước bọt chính là nước thần trong truyền thuyết, có khả năng giảm đau hiệu quả. 

Ngoài ra, nước bọt đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp cho răng miệng giữ được sự thẩm mỹ, cũng như giải quyết các vấn đề về sức khỏe của con người.

Nước bọt còn giúp bạn tăng ham muốn

Trong nước bọt của cả nam và nữ, đều chứa các hormone gồm: testosterone, oestrogen, progesterone, cortisone và melatonin. Những hormon này đóng một vai trò lớn trong sự hấp dẫn giới tính. Các nghiên cứu cho thấy, hai người hôn nhau sẽ chuyển giao nước bọt, giúp làm tăng các testosterone và khiến các cặp đôi nghĩ đến các vấn đề tình dục.

Nước bọt dự đoán được cái chết

Theo tạp chí PLOS One, nếu lượng kháng thể A (IgA) có trong nước bọt của người đột nhiên giảm, thì người đó đối mặt với nguy cơ tử vong cao. 

Những người khỏe mạnh thông thường hàng ngày tiết ra 1 lít nước bọt, tương đương với lượng nước tiểu mà chúng ta bài tiết. Thế nên, khi cơ thể không được khỏe, miệng bạn sẽ dễ bị khô. 

Ngoài ra, khô miệng hay thiếu nước bọt cũng là hiện tượng thường thấy với phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh do giảm nồng độ estrogen.

0 47