Apple dự kiến ra mắt iPhone màn hình gập vào tháng 9 năm 2022, chiếc điện thoại trong mơ đây rồi

iPhone thường đã đẹp rồi, bạn thử nghĩ xem nếu iPhone màn hình gập sẽ đẹp tới mức nào nữa chứ? Và có lẽ chúng ta không phải chờ lâu nữa bởi Apple đã gửi những mẫu iPhone màn hình gập cho phía đối tác để thử nghiệm và dự kiến được phát hành vào tháng 9 năm 2022. Và giá cả dự kiến cho những chiếc iPhone màn hình gập sẽ có giá bán 1499 USD ~ khoảng 35 triệu VNĐ.

Theo tin từ nguồn cung ứng, Economic Daily News cho biết những cuộc thử nghiệm iPhone màn hình gập của Foxconn bao gồm việc đánh giá sử dụng công nghệ màn hình OLED hoặc Micro-LED, do việc lựa chọn một trong hai màn hình sẽ ảnh hưởng đến quá trình lắp ráp tiếp theo.

Hiện nay, iPhone gập đang được Foxconn thử nghiệm, dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm 2022 Apple cũng đã yêu cầu Foxconn kiểm tra các vòng bi của thiết bị, những vòng bi chịu trách nhiệm cho việc gấp màn hình có thể lấy ở những nhà cung cấp khác nhau, nhưng Foxconn sẽ đảm nhận khâu lắp ráp cuối cùng. 

Các báo cáo mới đây cho rằng iPhone màn hình gập sẽ có mức giá 1499 USD, cùng với bộ nhớ trong 256GB. Không giống như các đối thủ cạnh tranh của Apple, hãng hy vọng thiết bị có khả năng chịu gấp cao, và đó là lý do Foxconn tiến hành hơn 100.000 thử nghiệm đóng mở ở trên các nguyên mẫu khác. 

Theo rò rỉ từ Jon Prosser, Apple đang làm việc trên một nguyên mẫu iPhone gập có hai màn hình riêng biệt được kết nối bằng một bản lề chứ không phải là một màn hình duy nhất mà chúng ta đã thấy trên Samsung Galaxy Fold. Prosser còn cho biết iPhone màn hình gập có các cạnh tròn làm bằng thép không gỉ tương tự như iPhone 11 và không có “tai thỏ”, nhưng sẽ có một “trán nhỏ” ở màn hình bên ngoài cho tính năng Face ID.

Điều thú vị là mẫu iPhone 12 gập này có cơ chế gập mở bằng điều khiển phần mềm. Bạn chỉ cần vuốt thanh trượt ở màn hình phụ thì thiết bị sẽ tự động mở ra. Màn hình chính không có notch tai thỏ hay lỗ khoét nào và mang lại trải nghiệm toàn màn hình thực sự. Khi màn hình chính đang mở 1 ứng dụng và sau đó gập lại thì ứng dụng đó tự động được đẩy ra ngoài màn hình phụ.

Đây chắc chắn là một chiếc điện thoại tuyệt vời và nó là niềm mơ ước của nhiều iFan. Tuy nhiên, một thiết kế với bản lề như vậy sẽ không hề đơn giản và hy vọng rằng ngày ra mắt của chiếc iPhone này sẽ sớm hơn dự kiến.

Bạn thấy chiếc điện thoại iPhone 12 gập này thế nào?


Bình luận
Phạm Phương Thảo 28/11/2020 21:04

Ôi. Tui chẳng bao h sờ đc nó

Thuy Trinh 28/11/2020 21:08

Xịn xò ghê á

Dương Trần 28/11/2020 21:11

Sao tui ghét mấy kiểu gâph như này nhỉ

Phương Nam 28/11/2020 21:17

Tui ko thích kiểu như này chút nào

Tôn Phạm 28/11/2020 21:20

Thấy sao sao ý.ko đẹp

Xem thêm
Cộng đồng